Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Lịch thi đánh giá tuyển sinh ngành Công an dự kiến tháng 7/2023

Cập nhật: 24/04/2023 10:55 | Người đăng: Nhâm PT

Năm 2023, Bộ Công an tiếp tục tổ chức kỳ thi đánh giá tuyển sinh để làm căn cứ xét tuyển vào các trường CAND.Theo kế hoạch, lịch thi đánh giá tuyển sinh ngành Công an dự kiến tháng 7/2023.

Thông tin lịch thi đánh giá tuyển sinh ngành Công an dự kiến tháng 7/2023

Cụ thể, thí sinh đến làm thủ tục tại các học viện, trường CAND vào Chủ nhật ngày 2/7 và tổ chức thi vào thứ hai, ngày 3/7.

Theo bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ GD&ĐT, năm 2023, Bộ Công an đưa ra 3 phương thức tuyển sinh như áp dụng trong năm 2022 là phù hợp, không gây khó khăn cho thí sinh. Về vấn đề quy chế tuyển sinh đại học về cơ bản vẫn giữ ổn định, chỉ điều chỉnh một số giải pháp kỹ thuật để việc đăng ký xét tuyển của thí sinh được đơn giản hóa. Thí sinh năm nay dự thi sớm nên sẽ rút ngắn thời gian xét tuyển để các trường có thể tổ chức khai giảng vào đầu tháng 9.

Kỳ thi đánh giá tuyển sinh CAND năm 2022 do Bộ Công an tổ chức diễn ra thuận lợi, chọn lọc được thí sinh. Theo đó, kết quả bài thi đánh giá của Bộ Công an chiếm 60% tổng điểm xét tuyển, điểm thi tốt nghiệp THPT của Bộ Giáo dục và Đào tạo chiếm 40% tổng điểm xét tuyển.

 

Trưởng Ban đào tạo, ĐH Quốc gia Hà Nội cũng đánh giá cao kỳ thi đánh giá tuyển sinh CAND năm 2022 do Bộ Công an tổ chức. Tỷ lệ nhập học của thí sinh vào các trường Công an nhân dân hàng năm luôn ở mức cao, điều đó chứng tỏ các chính sách thu hút tuyển sinh phù hợp.

Tuy nhiên, trong năm 2023 các trường CAND cần quan tâm các phương án xử lý rủi ro đối với thí sinh, nhất là đối với các thí sinh không đủ điều kiện về tiêu chuẩn về chính trị. Các Học viện, trường Công an nhân dân cần rà soát tiêu chuẩn về sức khỏe, tiêu chuẩn chính trị để tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT trong quá trình xét tuyển giúp các em không bị lỡ mất một năm học.

Kỳ thi đánh giá tuyển sinh dự kiến tổ chức vào ngày 2 và 3/7

Kỳ thi đánh giá tuyển sinh Công an nhân dân năm 2023 dự kiến tổ chức vào ngày 2 và 3/7

Xem thêm Bộ Giáo dục dự kiến đăng ký xét tuyển nguyện vọng từ ngày 5/7/2023

Các Học viện, trường Đại học CAND dự kiến được giao 2.000 chỉ tiêu năm 2023

Theo dự thảo tuyển sinh CAND năm 2023 của Bộ Công an, năm nay các Học viện, trường Đại học CAND dự kiến được giao 2.000 chỉ tiêu trình độ đại học chính quy. Những chỉ tiêu tuyển sinh sẽ được xác định theo từng từng vùng, từng ngành, từng trường, từng đối tượng (nam, nữ), từng phương thức tuyển sinh.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ cập nhật đầy đủ các ngành, nhóm ngành tuyển sinh gồm:

 • Nhóm ngành Nghiệp vụ an ninh
 • Nghiệp vụ cảnh sát (7860100)
 • Ngành An toàn thông tin/An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (7480202)
 • Ngành Y khoa gửi đào tạo tại Học viện Quân y (7720101)
 • Ngành Xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước (7310202)
 • Ngành Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (7860113)
 • Nhóm ngành Kỹ thuật - Hậu cần (7480200)
 • Ngành Ngôn ngữ Anh (7220201)
 • Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc (7220204)

Các phương thức tuyển sinh:

Phương thức 1: Tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ GD&ĐT và quy định của Bộ Công an;

Phương thức 2: Xét tuyển thẳng kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế với kết quả học tập THPT

Phương thức 3: Xét tuyển kết hợp kết quả thi tốt nghiệp THPT với kết quả bài thi đánh giá của Bộ Công an.

Dạng đề thi Bộ công an sử dụng 80% kiến thức lớp 12

Dạng đề thi đánh giá năng lực của Bộ công an sử dụng 80% kiến thức lớp 12

Về cấu trúc bài thi đánh giá tuyển sinh Đại học chính quy Công an nhân dân năm 2022 của Bộ Công an gồm 2 phần trắc nghiệm và phần tự luận. Thí sinh dự thi làm bài trong thời gian 180 phút (trong 1 buổi), trong đó phần trắc nghiệm 90 phút và phần tự luận 90 phút. Bài thi đánh giá năng lực của Bộ Công an năm 2022 sử dụng 80% kiến thức lớp 12, còn lại là kiến thức các năm còn lại.

Thí sinh lựa chọn một trong bốn mã đề theo nguyện vọng đã đăng ký khi sơ tuyển, gồm CA1, CA2, CA3 và CA4. Trong đó:

 • CA1 (Phần trắc nghiệm: Lĩnh vực khoa học tự nhiên, lĩnh vực khoa học xã hội, ngôn ngữ Anh; Phần tự luận: Toán)
 • CA2 (Phần trắc nghiệm: Lĩnh vực khoa học tự nhiên, lĩnh vực khoa học xã hội, ngôn ngữ Anh; Phần tự luận: Ngữ Văn)
 • CA3 (Phần trắc nghiệm: Lĩnh vực khoa học tự nhiên, lĩnh vực khoa học xã hội, ngôn ngữ Trung Quốc; Phần tự luận: Toán)
 • CA4 (Phần trắc nghiệm; Lĩnh vực khoa học tự nhiên, lĩnh vực khoa học xã hội, ngôn ngữ Trung Quốc; Phần tự luận: Ngữ văn).

Thí sinh dự thi các trường Học viện, trường Công an nhân dân cần nắm được lịch thi đánh giá tuyển sinh ngành Công an dự kiến tháng 7/2023 để chuẩn bị cho việc học và thi cử diễn ra suôn sẻ nhất.

 

Thông tin hữu ích khác
dieu-duong-va-y-ta-giong-va-khac-nhau-nhu-the-nao Điều dưỡng và Y tá giống và khác nhau như thế nào? Nhiều người cho rằng Điều dưỡng và Y tá thực ra đều cùng là một vị trí, và chỉ khác nhau tên gọi. Nhưng thực tế đây là hai ngành độc lập trong hệ... ky-nang-can-thiet-cho-sinh-vien 9 kỹ năng cần thiết cho sinh viên để thành công Trong xã hội hiện đại và hội nhập như ngày nay, kỹ năng sống được coi là kỹ năng cực kỳ cần thiết đối với các bạn sinh viên. Trong bài viết dưới... dieu-duong-va-ho-ly-khac-nhau-nhu-the-nao Phân biệt Điều dưỡng và Hộ lý khác nhau như thế nào? Điều dưỡng và hộ lý khác nhau như thế nào? Để phân biệt được và có cái nhìn tổng quan về hai công việc này, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới... nhiem-vu-cua-dieu-duong Những nhiệm vụ của Điều dưỡng viên chăm sóc người bệnh Không phải ai cũng nắm rõ nhiệm vụ của điều dưỡng viên. Bài viết dưới đây, Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ giúp các em có cái nhìn tổng quan... dieu-duong-phong-mo Điều dưỡng phòng mổ là gì? Công việc và mức lương bao nhiêu? Điều dưỡng phòng mổ có vai trò hỗ trợ bác sĩ chính thực hiện cuộc phẫu thuật diễn ra thuận lợi. Bài viết sẽ giúp bạn tìm hiểu về công việc của điều... bao-cao-thuc-tap-dieu-duong-tai-benh-vien Hướng dẫn cách làm báo cáo thực tập điều dưỡng tại bệnh viện Báo cáo thực tập điều dưỡng tại bệnh viện là một trong những báo cáo quan trọng của sinh viên khối ngành chăm sóc sức khỏe. Tham khảo ngay cách làm...
Xem thêm >>0899 955 990