Lãnh đạo trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn vượt hơn 200km đón nữ sinh nghèo xứ Nghệ nhập học

Cập nhật: 23/08/2019 09:02 | Người đăng: Lường Toán

Cuối ngày 21/8 vừa qua, PGS.TS. Nguyễn Quang Liệu - Trưởng phòng Chính trị Công tác sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội đã trực tiếp đến tận nhà để đón nữ sinh Trần Thị Hồng Ngọc ra trường nhập học vì hoàn cảnh khó khăn. 

Vượt 300km, lãnh đạo trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn đến tận nhà đón nữ sinh nghèo đi nhập học

Sau khi báo Dân trí đã đưa tin bài viết“Nước mắt rơi đẫm trên giấy báo nhập học của nữ sinh nghèo xứ Nghệ” bày tỏ về trường hợp em Trần Thị Hồng Ngọc (trú xã Nghi Tiến, Nghi Lộc, Nghệ An) thi đạt điểm cao nhưng do nhà nghèo nên nhà trường đã quyết định miễn toàn bộ tiền học phí của khóa học cho nữ sinh này.

Cuối chiều 21/8, PGS.TS. Nguyễn Quang Liệu - Trưởng phòng Chính trị công tác sinh viên của Nhà trường đã đích thân tìm về tận nhà của nữ sinh Ngọc để hỏi thăm, chia sẻ về hoàn cảnh đồng thời đón nữ sinh này ra trường để kịp làm thủ tục nhập học vào ngày 22/8.

Mẹ lo lắng khi Ngọc lần đầu tiên xa nhà đi học Đại học

Khi có mặt tại nhà nữ sinh Ngọc, thầy Liệu bày tỏ sự chia sẻ, động viên gia đình em Ngọc yên tâm gắng học hành, phía nhà trường sẽ tạo điều kiện hết mức với trường hợp ưu tiên của em như: miễn chi phí ăn ở, miễn toàn bộ tiền học và ưu tiên trong các kỳ xét học bổng của trường đối với nữ sinh này.

Ngoài ra, thầy Liệu cũng động viên nữ sinh Ngọc yên tâm học hành. Sau khi tốt nghiệp, phía nhà trường sẽ tạo điều kiện và liên hệ với các cơ quan báo chí để em Ngọc có công việc phù hợp với ngành học mà em đã theo học 

Biết gia cảnh của gia đình Ngọc rất khó khăn, biết mẹ của Ngọc đang mắc bệnh hiểm nghèo lại bị tật nguyền nên thầy Liệu cũng hỏi thăm và động viên để người mẹ yên tâm gắng chữa bệnh trong thời gian xa con.

"Hôm nay chúng tôi thay mặt nhà trường đến trước tiên để động viên, thăm hỏi gia đình. Thứ hai là đón em Ngọc ra tận ký túc của trường để lo chỗ ăn ở cho em để ngày 22/8 cho em Ngọc kịp làm thủ tục nhập học. Gia đình cứ yên tâm vì mọi chi phí đều được nhà trường lo toàn bộ. Chỉ mong rằng em Ngọc cố gắng học hành thật giỏi, thật thành công. Còn mẹ thì cứ yên tâm ở nhà chữa bệnh thật khỏe mạnh để con gái yên tâm học hành", thầy Liệu chia sẻ.

Đáp lại tấm lòng của thầy Liệu và nhà trường, bà Trần Thị Hạt (mẹ nữ sinh Ngọc) xúc động gửi lời cảm ơn tới thầy và toàn thể nhà trường. Dù rất lo lắng khi lần đầu con gái xa nhà để đến với môi trường mới nhưng khi được lãnh đạo trường đại học động viên và quan tâm, bà Hạt cũng thấy an lòng.

Nhà trường trao tặng món quà nhỏ đến với gia đình Ngọc

"Mấy ngày trước, cứ nghĩ cháu nó không được đi học, tôi buồn lắm. Nhưng hôm nay nhà trường đến tận nơi đón cháu đi học còn miễn phí toàn bộ tiền học, ăn ở,, tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn tới thầy và toàn thể nhà trường đã giúp đỡ, quan tâm đến cháu. Tôi sẽ gắng chữa bệnh để cháu an tâm ở ngoài đó học hành. Mẹ con tôi cảm ơn các thầy, các chú, bác nhiều lắm", bà Hạt nói rồi bật khóc.

Biết có nhiều thầy cô và lãnh đạo trường đại học đến đón Ngọc ra trường đi học, đại diện chính quyền địa phương cũng đã đến để cảm ơn những tấm lòng của các nhà hảo tâm và nhà trường đã quan tâm đến hoàn cảnh của hai mẹ con Ngọc.

Hơn 125 triệu đồng ủng hộ đến nữ sinh nghèo

Trao đổi với PV, thầy Nguyễn Văn Phương - Hiệu trưởng trường THPT Nghi Lộc 4 cho biết, sau khi báo Dân trí đăng tải bài viết về hoàn cảnh và nghị lực của em Ngọc, có rất nhiều cá nhân, đoàn thể đã liên hệ đến gia đình và nhà trường để được giúp đỡ cho em Ngọc. 

Đến thời điểm hiện tại, một số doanh nghiệp đã ủng hộ qua tài khoản của giáo viên chủ nhiệm của em Ngọc với số tiền là 100 triệu đồng. Trong sáng 21/8, phía nhà trường đã làm sổ tiết kiệm trị giá 50 triệu đồng trao cho gia đình em và trao tiền mặt 20 triệu đồng để em Ngọc sắm sửa các đồ dùng học tập phục vụ cho việc học sắp tới. Số tiền 30 triệu đồng còn lại giáo viên chủ nhiệm sẽ giữ hộ em Ngọc để sau này gửi cho Ngọc phục vụ trong suốt quá trình học của em tại trường đại học.

Thầy Liệu đang kiểm tra lại thủ tục trước khi Ngọc lên trường Nhập học 

Tại gia đình nữ sinh Ngọc, còn có rất nhiều nhà hảo tâm đến và ủng hộ số tiền khoảng 25 triệu đồng để Ngọc có thêm chi phí trang trải trong suốt quá trình học đại học của mình..

"Rất cảm ơn đến lãnh đạo trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn đã miễn toàn bộ học phí cho Ngọc đồng thời  tạo điều kiện tốt nhất cho em có cơ hội được tiếp tục theo đuổi giấc mơ của mình.

Nhà trường cũng xin chân thành cảm ơn đến các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp đã quan tâm giúp đỡ em Ngọc để em tiếp tục con đường theo đuổi ước mơ. Cảm ơn các cơ quan báo chí đã thông tin kịp thời, chia sẻ hoàn cảnh gia đình em Ngọc để mọi người biết đến và giúp đỡ em.

Nhà trường sẽ tiếp tục đồng hành, dõi theo em Ngọc trong suốt quá trình học để giúp đỡ em hoàn thành tốt việc học của mình", thầy Phương tâm sự.

Như đã đưa tin, trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, em Trần Thị Hồng Ngọc (lớp 12C1, trường THPT Nghi Lộc 4) đã thi đạt điểm cao và đậu vào trường Đại học khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Giây phút nghẹn ngào khi Ngọc xa gia đình lên trường nhập học

Tuy nhiên, vì hoàn cảnh nghèo khó khăn nên Ngọc không thể tiếp tục nhập học theo đuổi giấc mơ ở giảng đường đại học.

Sau khi báo Dân trí đăng tải bài viết về trường hợp của Ngọc, có rất nhiều nhà hảo tâm, các mạnh thường quân động lòng đã đến giúp đỡ để Ngọc có thêm chi phí đi học.

Được biết, sáng nay 22/8, em Trần Thị Hồng Ngọc đã có mặt tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội để làm các thủ tục nhập học, bước vào một trang đời mới để viết tiếp giấc mơ của mình.

Chúc mừng em! Chúc em hoàn thành ước mơ của mình thật tốt!

Nguồn tổng hợp: Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM

Thông tin hữu ích khác
on-thi-khoi-a1 Những Bí quyết ôn thi khối A1 hiệu quả để có điểm cao nhất Khối A1 là khối thi mở rộng từ khối A, ra đời sớm hơn so với những khối thi mở rộng khác. Tuy nhiên với các bạn học sinh thì việc ôn thi khối A1 là... giai-dap-thac-mac-hoc-cao-dang-nghe-co-tuong-lai-khong Giải đáp thắc mắc: Học cao đẳng nghề có tương lai không? Học Cao đẳng nghề có tương lai không? Rất nhiều bạn thí sinh đặt ra câu hỏi này trong buổi tư vấn hướng nghiệp để lựa chọn công việc trong tương... nganh-bac-si-da-lieu Ngành bác sĩ da liễu có quan trọng không? Có nên học ngành bác sĩ da liễu không? Da liễu không còn xa lạ với nhiều người, chủ yếu liên quan đến sức khỏe của da và bệnh về móng, tóc...Để giúp các bạn tìm hiểu Da liễu thuộc ngành... nganh-ngon-ngu-anh Ngành ngôn ngữ Anh là gì? Thông tin cần biết về ngành ngôn ngữ Anh Ngành ngôn ngữ Anh hiện nay phổ biến và sử dụng chính thức trên hơn 50 quốc gia. Nếu bạn học giỏi tiếng Anh thì đây là lợi thế rất lớn để bạn có cơ... huong-dan-thi-sinh-thay-doi-nguyen-vong-dang-ky-xet-tuyen-nam-2019 Hướng dẫn thí sinh thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển năm 2021 Ngày 22/07 các thí sinh tham dự kỳ thi THPT năm 2019 sẽ bắt đầu thay đổi nguyện vọng. Ở thời điểm này, nhiều thí sinh đang phân vân có nên thay đổi... tieu-chi-can-nam-khi-dang-ki-xet-tuyen-nganh-y-duoc-2018 Tiêu chí cần nắm khi đăng kí xét tuyển ngành Y Dược 2021 Mùa tuyển sinh năm 2021 đã khởi động , cùng với việc trau dồi kiến thức kĩ năng để làm bài thi thật tốt thì việc chọn lựa trường học cũng đang là...
Xem thêm >>