Top
Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Không được yêu cầu thí sinh xác nhận nhập học trước ngày 22/8

Cập nhật: 17/08/2023 08:56 | Người đăng: Nguyễn Hằng

Các trường Đại học không được yêu cầu thí sinh xác nhận nhập học hay nhập học trước ngày 22/8, và không được kết thúc xác nhận nhập học hay kết thúc nhập học trước 17h ngày 6/9.

Không yêu cầu thí sinh phải đăng ký nguyện vọng 1 mới trúng tuyển

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản triển khai công tác tuyển sinh ĐH, CĐ ngành giáo dục mầm non năm 2023. Nội dung văn bản đề rõ: Trường chỉ tổ chức tuyển sinh với những ngành đủ điều kiện. Trường hợp cần điều chỉnh đề án, đảm bảo không ảnh hưởng đến quyền lợi thí sinh đã đăng ký xét tuyển.

Đảm bảo công bằng cho các thí sinh
Đảm bảo công bằng cho các thí sinh

Cụ thể, nếu cần mở thêm ngành, điều chỉnh chỉ tiêu ngành mới mở, lượng thí sinh đăng ký thấp hơn chỉ tiêu dự kiến ở các ngành thì việc điều chỉnh chỉ tiêu dư cho các ngành gần trong nhóm ngành… Các trường phải công bố lên trang thông tin điện tử của trường để thí sinh nắm rõ.

Các trường cũng không được thông báo, quy định hay yêu cầu thí sinh phải đăng ký nguyện vọng 1 trên hệ thống mới được xét tuyển. Trừ thí sinh đăng ký vào các trường Công an, Quân đội.

Bên cạnh đó, trường xét tuyển tất cả nguyện vọng của thí sinh trên hệ thống và đưa vào lọc ảo. Đồng thời không được xét tuyển lại như việc tăng, giảm mức điểm trúng tuyển hay tăng để loại bớt thí sinh.

>>> Xem thêm Một số lưu ý cho thí sinh sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT

Cân đối điểm chuẩn giữa các tổ hợp để công bằng cho thí sinh

Bộ GD-ĐT năm nay hỗ trợ kỹ thuật cho các trường trên Cổng thông tin tuyển sinh. Từ đó, giúp thống kê nguyện vọng thí sinh; điểm thi đánh giá năng lực, tư duy; điểm thi tốt nghiệp THPT; điểm kết quả học tập cấp THPT,... hỗ trợ các trường thuận lợi khi tuyển sinh.

Bộ GD-ĐT cũng chia sẻ, hệ thống xử lý nguyện vọng xét tuyển thực hiện nhiệm vụ lọc bỏ thí sinh đã trúng tuyển nguyện vọng cao hơn vào trường khác ra khỏi danh sách trúng tuyển dự kiến. Sau đó, trường sẽ gửi lên hệ thống, không có chức năng điều chỉnh điểm chuẩn, chỉ tiêu mà trường xác định. Từ đó hệ thống cũng không xét tuyển thay cho các trường.

Thí sinh xác nhận nhập học sau 22/8
Thí sinh xác nhận nhập học sau 22/8

Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường điều tiết chỉ tiêu giữa các phương thức, nhất là giữa tổ hợp, căn cứ yêu cầu ngành đào tạo, phổ điểm thi để xác định việc điều tiết chỉ tiêu với điểm trúng tuyển theo từng tổ hợp. Từ đó đảm bảo công bằng cho thí sinh.

Các trường sẽ phải cân đối chênh lệch điểm trúng tuyển giữa các tổ hợp nhằm đảm bảo sự công bằng tối đa cho thí sinh.

Xem thêm Học viện Báo chí và Tuyên truyền và Đại học KHXHVNH tại TPHCM dự báo điểm chuẩn 2023

Thí sinh xác nhận nhập học từ ngày 22/8

Năm 2023, thí sinh phải xác nhận nhập học trên hệ thống từ ngày 22/8 đến trước 17h ngày 6/9.

Theo đó, các trường cũng không yêu cầu thí sinh phải xác nhận nhập học hay phải nhập học trước ngày 22/8. Đồng thời không được kết thúc xác nhận nhập học hay kết thúc nhập học trước 17h ngày 6/9, gồm cả chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài.

Nguồn tổng hợp: Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Thông tin hữu ích khác
hoc-y-co-phai-hoc-quan-su-khong Học Y có phải học quân sự không? Câu hỏi: “Học Y có phải học quân sự không” là thắc mắc mà chúng tôi nhận được khá nhiều trong hòm thư của trường gần đây. Câu trả lời sẽ có ngay... nganh-phap-y-la-gi Ngành Pháp Y là gì? Thi xét tuyển khối nào? Học trường nào? Pháp y là một ngành học tuy không mới nhưng hiện nay vẫn chưa nhiều người hiểu chính xác về ngành nghề này. Vậy để hiểu rõ hơn về ngành Pháp y bạn... khoi-a-co-hoc-y-duoc-khong Khối A có học Y được không? Có những ngành đào tạo nào? Y Dược là một trong những ngành nghề hot hiện đang thu hút nhiều bạn trẻ. Khối A có học Y được không là câu hỏi nhiều bạn thí sinh đang tìm kiếm.... y-duc 12 điều Y Đức của Nhân viên ngành Y tế Mỗi người thầy thuốc mang trong mình sứ mệnh cao cả và thiêng liêng là chữa bệnh, cứu người. Với mỗi người thầy thuốc đòi hỏi phải có tài, có tâm,... con-gai-nen-hoc-nganh-gi Con gái nên học ngành nghề gì lương cao dễ xin việc? Con Gái Nên Học Ngành Gì Đang Nhận Được Rất Nhiều Sự Quan Tâm Hiện Nay. Dưới Đây Là 9 Ngành Nghề Cho Các Bạn Nữ Để Có Thu Nhập... nganh-phap-y-bao-nhieu-diem Giải đáp thắc mắc: Ngành Pháp y bao nhiêu điểm? Ngành Pháp y bao nhiêu điểm? Thi khối nào và trường nào đào tạo? là những vấn đề được nhiều thí sinh băn khoăn khi tìm hiểu về ngành học này. Hãy...
Xem thêm >>0899 955 990