Top

Khối A nên Học ngành nào tốt và dễ kiếm việc nhất?

Cập nhật: 10/05/2021 16:24 | Người đăng: Lường Toán

Khối A mở ra khá nhiều lựa chọn ngành học cho các bạn thí sinh. Có thể nói đây là khối có số lượng thí sinh đăng ký nhiều nhất. Nhằm giúp hỗ trợ các bạn trong việc chọn trường, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược HCM sẽ tư vấn chọn trường Đại học khối A. Hãy cùng theo dõi nhé.

Khối ngành kinh tế – tài chính

Nhắc đến các ngành khối A thì bạn cần phải lựa chọn ngành kinh tế – tài chính. Những năm gần đây thì ngành học này đã thu hút được lượng thí sinh đăng ký rất đông đảo gồm kinh tế nông nghiệp, kinh tế công nghiệp, ngân hàng, chứng khoán, ngoại thương, thương mại, …

Với những sinh viên khi tốt nghiệp ngành kinh tế – tài chính này, thì sẽ đảm nhiệm được công việc phòng ban của doanh nghiệp, tư vấn phát triển kinh tế, chuyên viên về kinh tế tại các phòng ban về kinh tế của các cơ quan nhà nước.

Ngành Sư phạm

Nếu bạn yêu thích ngành học Sư phạm thì có thể tham khảo các trường Đại học khối A . Mặc dù những ngành Sư phạm có sự giảm sút đáng kể về số lượng thí sinh đăng ký những năm gần đây nhưng với các ngành sư phạm Toán, Sinh, Anh, Hóa … vẫn đang thu hút được nhiều bạn.

Ngành giáo dục cho thấy được sự ổn định và có tiềm năng phát triển. Đây được xem là nghề cao quý trong tất cả các nghề, do vậy nếu bạn muốn xây dựng mầm non tương lai của đất nước thì có thể tham khảo một số trường Đại học khối A như sau:

  • Đại Học Sư Phạm Hà Nội
  • Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM
  • Trường ĐH Sư phạm TP.HCM…

Khối ngành quản trị

Với những bạn thí sinh yêu thích quản trị thì đòi hỏi đầu óc luôn có sự linh hoạt, tính toàn đồng thời phải am hiểu về kinh tế thị trường. Như vậy bạn mới có thể quản lý và điều hành công việc hiệu quả. Bạn có thể tham gia những lĩnh vực bao gồm bất động sản, chứng khoán, đầu tư kinh doanh hoặc ngân hàng đều khá ổn…

Với ngành quản trị sau khi tốt nghiệp bạn có thể chọn những công việc liên quan quản trị khách sạn, quản trị nhân lực và quản trị marketing,… Đây cũng là khối ngành đang được rất nhiều bạn thí sinh quan tâm khi theo học khối A.

Bạn có thể lựa chọn:

  • Đại Học Giao Thông Vận Tải ( Cơ sở Phía Bắc )
  • Khoa Quốc Tế – Đại Học Quốc Gia Hà Nội
  • Đại Học Công Nghiệp Hà Nội
  • Đại Học Mỏ Địa Chất
  • Đại Học Thủy Lợi ( Cơ sở 1 )

Ngành Kế toán

Ngành kế toán khá phù hợp với nữ giới được nhiều bạn sinh viên yêu thích và lựa chọn. Ngành học này có vai trò cực kỳ quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp hay công ty tư nhân nào. Bạn có thể hiểu đơn giản, công ty nào cũng luôn cần một bộ phận kế toán nhằm quản lý hoạt động thu chi của doanh nghiệp. Do vậy có thể nói đây là ngành học rất tiềm năng với mọi người.

Ngành Luật

Tư vấn các trường khối A thì bạn không thể thiếu về ngành Luật. Theo các chuyên gia thì ngành học này phù hợp với tất cả nam và nữ giới . Dù vậy ngành học này phù hợp với những bạn thí sinh khá giỏi. Và tất nhiên là bạn không cần phải lo lắng vấn đề việc làm của ngành học này. Bạn có thể làm việc tại hội đồng, tòa án nhân dân, viện kiểm sát nhân dân hay các doanh nghiệp lớn nhỏ. Nếu bạn cơ năng lực thì có thể mở công ty tư vấn pháp lý, luật để phục vụ. Hiện nay ngành học này mở ra cơ hội việc làm cực kỳ hấp dẫn với mức lương cao đáng mơ ước.

Ngành Y dược

Ngành Y Dược được xem là sự lựa chọn không tồi với các bạn thí sinh khối A. Hiện nay nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực thì tuyển sinh Y Dược mở rộng khối A để tìm kiếm nhân tài. Nếu bạn tự tin về học lực của mình có thể lựa chọn các trường Đại học khối A.

Ngoài ra, với những bạn không có điều kiện về kinh phí học tập hay học lực thì có thể tham khảo thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược tại các Trường uy tín và chất lượng như Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh,… Đây đều là những ngôi trường danh giá trên cả nước.

Đáng chú ý hơn cả là các trường trên có điều kiện xét tuyển khá đơn giản. Chỉ cần các bạn đỗ tốt nghiệp THPT là được xét tuyển thẳng vào trường. Do vậy với những bạn yêu thích ngành này sẽ không phải lo lắng. Ngành Y Dược có đặc điểm chung là một nghề rất cao quý, được nhiều bạn thí sinh yêu thích về mục tiêu cao cả chữa bệnh cứu người.

Trong bối cảnh đời sống người dân ngày càng cải thiện thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng không ngừng nâng cao. Học Y Dược là một xu hướng rất tốt cho tất cả các bạn thí sinh.

Thông tin hữu ích khác
khoi-b01-thi-mon-gi-khoi-b01-dang-ky-vao-nganh-nao-truong-nao Khối B1 (B01) gồm những môn nào? Có các ngành và trường gì? Khối B1 cũng khá thú vị được nhiều bạn thí sinh tìm hiểu. Bên cạnh khối B1 gồm những môn nào thì bài viết dưới đây cung cấp thông tin về khối B1... khoi-b4-gom-nhung-mon-nao-khoi-b04-nen-chon-nganh-nao-truong-nao Khối B04 gồm những môn nào? Ngành nào và chọn trường gì? Khối B04 gồm những môn nào, ngành nào? Nên chọn trường gì ? Đây là những câu hỏi luôn được nhiều sinh viên tìm hiểu. Để giúp các bạn giải đáp được... khoi-d78-gom-nhung-mon-nao-nganh-nao-va-cac-truong-dao-tao Khối D78 gồm những môn nào, ngành gì và trường nào đào tạo? Khối D78 gồm những môn nào, ngành gì và các trường nào đào tạo luôn được nhiều thí sinh quan tâm. Những năm gần đây, việc mở rộng tổ hợp môn thi... xet-tuyen-hoc-ba Xét tuyển học bạ là gì? Cần những loại giấy tờ và lưu ý nào? Xét tuyển học bạ là phương thức tuyển sinh được áp dụng trong nhiều năm gần đây tại các trường Đại học, Cao đẳng. Phương thức xét tuyển học bạ cụ... b03 Khối B03 gồm những môn nào? Ngành nào và chọn trường gì? Khối B3 thi môn gì? Nên chọn ngành nào, trường nào ở khối B3. Những thông tin này sẽ được tổng hợp chi tiết trong bài viết sau, các bạn đang muốn... khoi-d04 D04 là khối gì? Các ngành, các trường tuyển sinh khối D04 Khối D04 là một trong những khối thi mở rộng tử khối D01 nhưng đang được rất nhiều bạn thí sinh quan tâm. Ngành học này mang đến nhiều cơ hội cho...
Xem thêm >>