Top
Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Hướng dẫn thí sinh thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển năm 2021

Cập nhật: 16/07/2021 16:04 | Người đăng: Lường Toán

Sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT 2021, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng 3 lần từ 7/8/2021 đến 17h ngày 17/8/2021. Dưới đây sẽ hướng dẫn thay đổi nguyện vọng chi tiết cho thí sinh tham khảo nhé.

Trong thời điểm dịch Covid 19 vẫn đang phức tạp, thí sinh sẽ được thay đổi nguyện vọng theo hình thức trực tuyến qua Cổng thông tin tuyển sinh đồng thời không được thay đổi nguyện vọng bằng phiếu như những năm trước.

Hướng dẫn thí sinh điều chỉnh nguyện vọng năm 2021
Hướng dẫn thí sinh điều chỉnh nguyện vọng năm 2021

Hướng dẫn thay đổi nguyện vọng trực tuyến cho thí sinh như sau:

Thí sinh sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT sẽ được điều chỉnh đăng ký xét tuyển tối đa 3 lần trong thời gian quy định.

Với những thí sinh phúc khảo các bài thi/môn thi thì sẽ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sau khi biết kết quả phúc khảo thi tốt nghiệp THPT.

Số lượng nguyện vọng điều chỉnh sẽ không lớn hơn số lượng mà thí sinh đã đăng ký ban đầu. Hãy sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh.

Thí sinh điều chỉnh số lượng nguyện vọng lớn hơn số lượng đăng ký ban đầu hoặc điều chỉnh sai sót những nội dung liên quan đến khu vực và đối tượng ưu tiên thì trước tiên phải khai chính xác những thông tin trên phụ lục 2 đồng thời nộp tại điểm thu nhận hồ sơ nhằm bổ sung kinh phí tương đương với số lượng nguyện vọng tăng so với số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu.

Tiếp theo hãy sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp trước đó để thực hiện điều chỉnh nguyện vọng sau khi cán bộ điểm thu nhận hồ sơ cập nhật thông tin bổ sung số nguyện vọng với thí sinh trên Cổng thông tin tuyển sinh.

Lưu ý: thí sinh cần phải điền đúng mã cơ sở đào tạo, mã ngành hoặc nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo đúng quy định của cơ sở đào tạo. Nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được hệ thống phần mềm chấp nhận và bị loại.

Dự báo điểm chuẩn thi Đại học năm 2021 tăng nhẹ

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 vừa kết thúc, qua đánh giá của thí sinh cũng như thầy cô bộ môn được xem là khá vừa tầm, bám sát sách giáo khoa. Bởi vậy, những thí sinh xu hướng làm bài tốt sẽ tăng điểm chuẩn nhẹ so với năm 2020

Có khoảng 900.000 thí sinh đã hoàn tất kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (đợt 1). Kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT này được đa số sĩ tử sử dụng để xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ.

Phổ điểm thi tốt nghiệp năm 2021 dự báo khoảng 8-20 điểm
Phổ điểm thi tốt nghiệp năm 2021 dự báo khoảng 8-20 điểm

Theo chia sẻ của TS Nguyễn Quốc Anh, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ TP HCM, độ khó của đề thi tốt nghiệp THPT các môn năm nay khá vừa tầm, bám sát kiến thức sách giáo khoa. Bởi vậy mà phổ điểm chung các môn của kỳ thi năm nay dự kiến sẽ tập trung chủ yếu ở mức 6-8 điểm/môn. Theo đó thì phổ điểm tổ hợp 3 môn đối với các thí sinh dự kiến trong khoảng 18-20 điểm là rất lớn. Mặc dù năm 2021 chủ yếu áp dụng nhiều phương thức xét tuyển tại các trường nhưng chủ yếu vẫn là xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT. Do vậy mà dự đoán các trường Đại học đa phần sẽ có mức điểm chuẩn khoảng 18-22 điểm. Đối với các trường ĐH top đầu như ĐH Y Dược, ĐH Ngoại thương, các trường thuộc khối quân đội - công an thì điểm chuẩn vẫn giữ ở ngưỡng khá cao và có thể có những ngành chạm "trần".

Theo TS Nguyễn Trung Nhân, Trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Công nghiệp TP HCM, cho rằng đối với phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT thì có thể điểm chuẩn có thể tăng nhẹ so với năm 2020. Đó là bởi độ khó các môn thi năm nay tăng đồng đều do vậy mà sẽ tăng đều ở tất cả các tổ hợp môn. Trong đó có các nhóm ngành quản trị kinh doanh, marketing, công nghệ thông tin, ôtô, du lịch thì điểm chuẩn tăng cao tập trung hơn khá nhiều. Cũng theo TS Nguyễn Trung Nhân cho biết một số ngành có mức điểm chuẩn cao của trường các năm gần đây là quản trị kinh doanh, kinh doanh quốc tế, thương mại điện tử, công nghệ thông tin... thì năm nay có thể từ 23-25 điểm.

Với thông tin dự báo điểm chuẩn Đại học năm 2021 trên đây sẽ hữu ích với thí sinh thực hiện hướng dẫn thay đổi nguyện vọng thi Đại học. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật kiến thức liên quan nhé.

Nguồn tổng hợp: Cao Đẳng Y Dược Hồ Chí Minh

Thông tin hữu ích khác
muc-luong-cua-nganh-truyen-thong-da-phuong-tien-co-cao-khong Mức lương của ngành truyền thông đa phương tiện có cao không? Thu nhập là yếu tố rất được mọi người quan tâm khi lựa chọn bất kỳ ngành nghề nào. Mức lương của ngành truyền thông đa phương tiện là bao... truyen-thong-da-phuong-tien-co-de-xin-viec-khong Học ngành truyền thông đa phương tiện có dễ xin việc không? Ngành truyền thông đa phương tiện có dễ xin việc không. Các bạn có thể làm biên tập viên, âm thanh, thiết kế đồ họa, website, nhân viên xử lý hình... nganh-truyen-thong-da-phuong-tien-thi-khoi-nao Ngành truyền thông đa phương tiện thi khối nào? Ngành truyền thông đa phương tiện thi khối nào ra trường làm những gì luôn là câu hỏi được nhiều bạn trẻ quan tâm, nhất là những bạn yêu thích sáng... quy-doi-diem-ielts-sang-diem-thi-dai-hoc Cách quy đổi điểm IELTS sang điểm thi Đại học mới nhất năm 2023 Bài viết dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu cách quy đổi điểm IELTS sang điểm Đại học mới nhất năm 2023 dành cho những thí sinh có trong tay tấm bằng... cac-truong-xet-tuyen-hoc-ba Các trường đại học xét tuyển học bạ 2023 chất lượng Xét tuyển học bạ là phương thức áp dụng xét tuyển của nhiều trường hiện nay. Xét học bạ chính là cơ hội để các thí sinh nên sử dụng để xét tuyển... cach-tra-cuu-diem-thi-tot-nghiep-thpt-quoc-gia Cách tra cứu Điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 chính xác Cách tra cứu Điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia 2022 chính xác luôn được sĩ tử quan tâm khi kết thúc kỳ thi. Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ...
Xem thêm >>0899 955 990