Hướng dẫn thí sinh thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển năm 2021

Cập nhật: 16/07/2021 16:04 | Người đăng: Lường Toán

Sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT 2021, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng 3 lần từ 7/8/2021 đến 17h ngày 17/8/2021. Dưới đây sẽ hướng dẫn thay đổi nguyện vọng chi tiết cho thí sinh tham khảo nhé.

Trong thời điểm dịch Covid 19 vẫn đang phức tạp, thí sinh sẽ được thay đổi nguyện vọng theo hình thức trực tuyến qua Cổng thông tin tuyển sinh đồng thời không được thay đổi nguyện vọng bằng phiếu như những năm trước.

Hướng dẫn thí sinh điều chỉnh nguyện vọng năm 2021
Hướng dẫn thí sinh điều chỉnh nguyện vọng năm 2021

Hướng dẫn thay đổi nguyện vọng trực tuyến cho thí sinh như sau:

Thí sinh sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT sẽ được điều chỉnh đăng ký xét tuyển tối đa 3 lần trong thời gian quy định.

Với những thí sinh phúc khảo các bài thi/môn thi thì sẽ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sau khi biết kết quả phúc khảo thi tốt nghiệp THPT.

Số lượng nguyện vọng điều chỉnh sẽ không lớn hơn số lượng mà thí sinh đã đăng ký ban đầu. Hãy sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh.

Thí sinh điều chỉnh số lượng nguyện vọng lớn hơn số lượng đăng ký ban đầu hoặc điều chỉnh sai sót những nội dung liên quan đến khu vực và đối tượng ưu tiên thì trước tiên phải khai chính xác những thông tin trên phụ lục 2 đồng thời nộp tại điểm thu nhận hồ sơ nhằm bổ sung kinh phí tương đương với số lượng nguyện vọng tăng so với số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu.

Tiếp theo hãy sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp trước đó để thực hiện điều chỉnh nguyện vọng sau khi cán bộ điểm thu nhận hồ sơ cập nhật thông tin bổ sung số nguyện vọng với thí sinh trên Cổng thông tin tuyển sinh.

Lưu ý: thí sinh cần phải điền đúng mã cơ sở đào tạo, mã ngành hoặc nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo đúng quy định của cơ sở đào tạo. Nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được hệ thống phần mềm chấp nhận và bị loại.

Dự báo điểm chuẩn thi Đại học năm 2021 tăng nhẹ

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 vừa kết thúc, qua đánh giá của thí sinh cũng như thầy cô bộ môn được xem là khá vừa tầm, bám sát sách giáo khoa. Bởi vậy, những thí sinh xu hướng làm bài tốt sẽ tăng điểm chuẩn nhẹ so với năm 2020

Có khoảng 900.000 thí sinh đã hoàn tất kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (đợt 1). Kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT này được đa số sĩ tử sử dụng để xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ.

Phổ điểm thi tốt nghiệp năm 2021 dự báo khoảng 8-20 điểm
Phổ điểm thi tốt nghiệp năm 2021 dự báo khoảng 8-20 điểm

Theo chia sẻ của TS Nguyễn Quốc Anh, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ TP HCM, độ khó của đề thi tốt nghiệp THPT các môn năm nay khá vừa tầm, bám sát kiến thức sách giáo khoa. Bởi vậy mà phổ điểm chung các môn của kỳ thi năm nay dự kiến sẽ tập trung chủ yếu ở mức 6-8 điểm/môn. Theo đó thì phổ điểm tổ hợp 3 môn đối với các thí sinh dự kiến trong khoảng 18-20 điểm là rất lớn. Mặc dù năm 2021 chủ yếu áp dụng nhiều phương thức xét tuyển tại các trường nhưng chủ yếu vẫn là xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT. Do vậy mà dự đoán các trường Đại học đa phần sẽ có mức điểm chuẩn khoảng 18-22 điểm. Đối với các trường ĐH top đầu như ĐH Y Dược, ĐH Ngoại thương, các trường thuộc khối quân đội - công an thì điểm chuẩn vẫn giữ ở ngưỡng khá cao và có thể có những ngành chạm "trần".

Theo TS Nguyễn Trung Nhân, Trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Công nghiệp TP HCM, cho rằng đối với phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT thì có thể điểm chuẩn có thể tăng nhẹ so với năm 2020. Đó là bởi độ khó các môn thi năm nay tăng đồng đều do vậy mà sẽ tăng đều ở tất cả các tổ hợp môn. Trong đó có các nhóm ngành quản trị kinh doanh, marketing, công nghệ thông tin, ôtô, du lịch thì điểm chuẩn tăng cao tập trung hơn khá nhiều. Cũng theo TS Nguyễn Trung Nhân cho biết một số ngành có mức điểm chuẩn cao của trường các năm gần đây là quản trị kinh doanh, kinh doanh quốc tế, thương mại điện tử, công nghệ thông tin... thì năm nay có thể từ 23-25 điểm.

Với thông tin dự báo điểm chuẩn Đại học năm 2021 trên đây sẽ hữu ích với thí sinh thực hiện hướng dẫn thay đổi nguyện vọng thi Đại học. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật kiến thức liên quan nhé.

Nguồn tổng hợp: Cao Đẳng Y Dược Hồ Chí Minh

Thông tin hữu ích khác
khong-gioi-hoa-co-hoc-duoc-duoc-khong Giải đáp thắc mắc: Không giỏi hóa có học Dược được không? Nhiều bạn có ước mơ trở thành Dược sĩ tương lai nhưng vẫn còn nhiều băn khoăn “ Không giỏi hóa có học Dược được không?” Những thắc mắc liên quan... khoi-d01 Khối D01 thi môn gì? Khối D01 nên học ngành nào và trường nào? Trước đây nếu bạn yêu thích ngành Ngôn ngữ học thì có thể đăng ký xét tuyển khối D01. Nhưng khối D1 thực tế không chỉ đơn giản như vậy, bạn còn có... giai-dap-thac-mac-hoc-cao-dang-nghe-co-tuong-lai-khong Giải đáp thắc mắc: Học cao đẳng nghề có tương lai không? Học Cao đẳng nghề có tương lai không? Rất nhiều bạn thí sinh đặt ra câu hỏi này trong buổi tư vấn hướng nghiệp để lựa chọn công việc trong tương... on-thi-khoi-a1 Những Bí quyết ôn thi khối A1 hiệu quả để có điểm cao nhất Khối A1 là khối thi mở rộng từ khối A, ra đời sớm hơn so với những khối thi mở rộng khác. Tuy nhiên với các bạn học sinh thì việc ôn thi khối A1 là... cong-nghe-thong-tin-khoi-d Lợi thế khi học Công nghệ thông tin khối D? Các trường tuyển sinh ngành này Ngành Công nghệ thông tin hiện nay được đánh giá là một trong các ngành học hot, có tiềm năng phát triển trong tương lai. Ngoài khối A thì công... cac-nganh-khoi-d-cho-nu Danh sách các ngành khối D cho nữ giới có tiềm năng phát triển Khối D nằm trong top các ngành dễ kiếm việc làm nhất hiện nay. Đây là khối ngành được nhiều bạn lựa chọn trong các mùa tuyển sinh. Dưới đây mà một...
Xem thêm >>