Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

HOT: Sẽ không bố trí phòng thi riêng cho thí sinh tự do

Cập nhật: 25/03/2019 14:03 | Người đăng: Đức Huynh

Bộ Giáo dục và đào tạo đã ban hành những thông tư bổ sung, sửa đổi một số điều trong quy chế thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2019. Theo đó, để tăng cường các giải pháp phòng chống gian lận trong thi cử thì các thí sinh tự do sẽ không được bố trí phòng thi riêng.

Xem thêm:

>>> Thêm 1 cái tên trong danh sách các trường quân đội tuyển thí sinh nữ

>>> Trường ĐH Y Hà Nội: Không tuyển sinh bổ sung nếu phát hiện thí sinh gian lận

Trong quy chế sửa đổi, bổ sung, các thí sinh tự do, thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên và thí sinh học chương trình giáo dục THPT là học sinh lớp 12 trong năm tổ chức thi tại một số Điểm thi do Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo quyết định.

Tại những điểm thi đó thì việc lập danh sách và sắp xếp phòng thi đối với những thí sinh THPT, thí sinh giáo dục thường xuyên và thí sinh tự do theo đúng quy định đã được ban hành.

Kì thi THPT quốc gia năm 2019: Thí sinh tự do sẽ không được sắp xếp phòng thi riêng

Như vậy, với quy chế mới này thì các thí sinh tự do sẽ không được sắp xếp phong thi riêng giống như kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Sự điều chỉnh này của Bộ Giáo dục và Đào tạo được ban hành nhằm hạn chế những tiêu cực không đáng có về mức độ tin cậy của kết quả kỳ thi THPT khi trong kỳ thi năm 2018 đã xảy ra một số tiêu cực khiến cho điểm số của hàng chục thí sinh tự do cùng có điểm cao thất thường.

Cùng với đó là một số điều chỉnh trong quy chế thi THPT Quốc gia năm 2019 từ khâu ra đề cho đến các khâu coi thi và chấm thi sẽ được thực hiện chặt chẽ hơn. Khâu biên soạn thảo đề thi, thẩm định; phản biện đề được sửa đổi, bổ sung theo hướng tăng cường phản biện độc lập. Khâu bảo quản, sử dụng đề thi và bảo quản bài thi tại điểm thi, khu vực chấm thi cũng được giám sát chặt chẽ, khoa học hơn.

Theo những quy định mới, đề thi và bài thi sẽ phải được bảo quản trong các tủ riêng biệt. Tủ đựng đề thi, tủ đựng bài thi phải đảm bảo chắc chắn, phải được khoá và niêm phong (nhãn niêm phong phải có đầy đủ chữ ký của trưởng điểm và phó trưởng điểm là người của trường đại học, cao đẳng phối hợp tổ chức dự thi), chìa khóa sẽ do trưởng điểm thi giữ.

Khi mở niêm phong phải có sự có mặt và chứng kiến của Công an và những người đã ký nhãn niêm phong, đồng thời phải lập biên bản và ghi chép rõ ràng lý do và thời gian mở, tình trạng niêm phong. Trong biên bản phải có đầy đủ họ tên cùng với chữ ký của trưởng điểm thi và những người chứng kiến.

Tại khu vực bảo quản đề thi và bài thi của các thí sinh sẽ có lực lượng Công an trực và bảo vệ 24/24; đảm bảo sự an toàn về phòng chống cháy nổ. Phòng bảo quản đề thi và bài thi phải chắc chắn, đảm bảo an toàn; trong phòng phải có camera an ninh giám sát ghi hình lại tất cả các hoạt động tại phòng 24 giờ/ngày; có Công an trực, bảo vệ 24 giờ/ngày và 1 cán bộ thực hiện nhiệm vụ tại điểm thi của trường đại học, cao đẳng (phó trưởng điểm thi hoặc thư ký) thường trực đêm tại phòng trong thời gian đề thi, bài thi được lưu tại điểm thi.

Phòng lưu trữ bài thi và phòng chấm bài thi trắc nghiệm, tự luận phải cũng sẽ phải có camera an ninh giám sát, ghi hình các hoạt động tại phòng 24 giờ/ngày, có Công an bảo vệ, giám sát 24 giờ/ngày.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 từ khâu ra đề cho đến các khâu coi thi và chấm thi sẽ được thực hiện chặt chẽ hơn

Về chấm thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã giao nhiệm vụ cho các trường đại học chủ trì tổ chức chấm bài thi trắc nghiệm tại các hội đồng thi. Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện thanh tra trực tiếp tất cả các nhiệm vụ của ban chấm thi trắc nghiệm.

Phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh đều phải được chấm bằng máy với cùng một phần mềm chuyên dụng do Bộ Giáo dục và Đào tạo cung cấp, kể từ khi quét ảnh đến khi có kết quả là điểm bài thi của từng thí sinh. Ngay sau khi quét xong, tất cả các phiếu trả lời trắc nghiệm của hội đồng thi, toàn bộ dữ liệu ảnh quét đã được phần mềm chấm thi tự động mã hóa sẽ phải được sao lưu ra 3 bộ đĩa CD hoặc DVD giống nhau... Đối với các khâu nhận dạng ảnh quét, sửa lỗi kỹ thuật cũng phải được sao lưu.

Ngay sau khi hoàn thành việc chấm thi thì toàn bộ bài thi trắc nghiệm của thí sinh sẽ được hội đồng thi được lưu các tập dữ liệu xử lý và kết quả bài thi trắc nghiệm chính thức vào 3 bộ đĩa CD hoặc DVD giống nhau, được niêm phong dưới sự giám sát của tổ giám sát, Công an và lập biên bản.

Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổng hợp.

Thông tin hữu ích khác
dieu-duong-hoc-len-bac-si-duoc-khong Góc hỏi đáp: Điều dưỡng học lên bác sĩ được không? Rất nhiều bạn thí sinh và phụ huynh thắc mắc rằng điều dưỡng học lên bác sĩ được không và cần những yếu tố gì? Hãy tìm hiểu ngay nội dung dưới đây... dieu-duong-va-y-ta-giong-va-khac-nhau-nhu-the-nao Y tá và điều dưỡng giống và khác nhau như thế nào? Nhiều người cho rằng y tá và điều dưỡng thực ra đều cùng là một vị trí, và chỉ khác nhau tên gọi. Nhưng thực tế đây là hai ngành độc lập trong hệ... ky-nang-can-thiet-cho-sinh-vien 9 kỹ năng cần thiết cho sinh viên để thành công Trong xã hội hiện đại và hội nhập như ngày nay, kỹ năng sống được coi là kỹ năng cực kỳ cần thiết đối với các bạn sinh viên. Trong bài viết dưới... dieu-duong-va-ho-ly-khac-nhau-nhu-the-nao Phân biệt Điều dưỡng và Hộ lý khác nhau như thế nào? Điều dưỡng và hộ lý khác nhau như thế nào? Để phân biệt được và có cái nhìn tổng quan về hai công việc này, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới... nhung-ky-nang-can-co-o-mot-tan-sinh-vien Những kỹ năng cần có ở một tân sinh viên Bước vào cuộc sống sinh viên, tức là các em sẽ bước vào một môi trường hoàn toàn mới, phải tự túc mọi chuyện từ việc ăn uống, ngủ nghỉ cho đến việc... nhiem-vu-cua-dieu-duong Những nhiệm vụ của Điều dưỡng viên chăm sóc người bệnh Không phải ai cũng nắm rõ nhiệm vụ của điều dưỡng viên. Bài viết dưới đây, Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ giúp các em có cái nhìn tổng quan...
Xem thêm >>0899 955 990