Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Hàng loạt các trường Đại học trên cả nước công bố điểm sàn xét tuyển

Cập nhật: 16/07/2019 11:27 | Người đăng: Lường Toán

Sau 1 ngày công bố điểm thi THPT Quốc Gia 2019, hàng loạt các trường Đại học trên cả nước công bố mức điểm sàn xét tuyển vào trường. Các bạn thí sinh hãy cùng tham khảo nhé.

Đại học Kinh tế Quốc dân

Ngày 15-7, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (Hà Nội) đã chính thức thông báo điểm sàn xét tuyển vào trường này là 18 điểm.

Mức điểm này bao gồm điểm thi theo tổ hợp xét tuyển, điểm ưu tiên đối tượng, khu vực và ưu tiên xét tuyển đối với các ngành có tổ hợp các môn tính hệ số 1.

Đối với các ngành có tổ hợp môn tiếng Anh nhân hệ số 2, các môn khác tính hệ số 1, sẽ được quy về thang điểm 30 theo công thức (điểm môn 1+điểm môn 2+điểm tiếng Anh*2)*3/4+ điểm ưu tiên.

Theo kết quả đăng ký xét tuyển đợt 1 tháng 4-2019, Trường Đại học Kinh tế quốc dân có tổng số 41.000 hồ sơ đăng ký, tăng 9.000 so với năm 2018.

Năm nay, trường tuyển sinh 5.650 chỉ tiêu, tăng 2,7% so với năm 2018.

Đại học Ngoại Thương ( cơ sở TPHCM)

Đại học Ngoại thương (cơ sở TP.HCM) vừa công bố sẽ nhận hồ sơ theo phương thức xét kết quả thi THPT quốc gia 2019 từ 20,5 điểm trở lên.

Cụ thể, thí sinh có điểm thi THPT quốc gia 2019 đạt 20,5 điểm trở lên ở tất cả khối được quyền nộp hồ sơ xét tuyển vào trường (đã bao gồm điểm ưu tiên khu vực và đối tượng).

Sau đây là điểm chuẩn Đại học Ngoại thương năm 2018, thí sinh có thể tham khảo:

Trường Đại học Bách Khoa TPHCM

Do điểm trung bình các môn thi THPT quốc gia năm 2019 tăng so với năm ngoái, điểm chuẩn Đại học Bách Khoa (Đại học Quốc gia TP.HCM) có thể tăng từ 0,5 đến 1,5.

Theo PGS.TS Bùi Hoài Thắng, Trưởng phòng Đào tạo, Đại học Bách Khoa (Đại học Quốc gia TP.HCM), ở các ngành/nhóm ngành như Khoa học Máy tính, Điện - Điện tử, Cơ khí - Cơ Điện tử, Hoá - Sinh - Thực phẩm, Quản lý Công nghiệp, nhóm ngành Hệ thống Công nghiệp - Logistics, Kỹ thuật Ôtô, mức trúng tuyển có thể cao hơn năm 2018 từ 1,5 điểm.Trong khi đó, nhóm ngành Xây dựng, Tàu thủy - Hàng không có thể giữ nguyên hoặc tăng khoảng 0,5 điểm so với năm 2018.

Điểm chuẩn các ngành như Kỹ thuật Vật liệu, Công nghệ Vật liệu Xây dựng, Môi trường, Vật lý Kỹ thuật, Trắc địa - Bản đồ, Cơ Kỹ thuật, nhóm ngành Dệt - May, Bảo dưỡng Công nghiệp, Kỹ thuật nhiệt , nhóm ngành Địa chất - Dầu khí không biến động nhiều.

Với ngành đào tạo chất lượng cao và tiên tiến của trường, do chỉ tiêu năm nay có tăng hơn, điểm chuẩn được dự báo ít biến động.

Trước đó, ngày 11/7, Đại học Bách Khoa TP.HCM công bố danh sách 890 thí sinh được tuyển thẳng.

Năm 2018, nhóm ngành Khoa học Máy tính và Kỹ thuật Máy tính hệ đại trà có điểm trúng tuyển cao nhất là 23,25.

Tiếp đó, nhóm ngành Quản lý chuỗi cung ứng, Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp; Logistics có điểm trúng tuyển 22,25. Các ngành còn lại có điểm chuẩn từ 17 trở lên.

Đại học sư phạm Kỹ thuật TPHCM

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM vừa công bố điểm chuẩn dự kiến năm 2019 đối với hệ đại trà. 

Sáng 14/7, sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi THPT quốc gia 2019, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM đã thống kê về mức điểm của các thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường.

Từ các dữ liệu về điểm thi của các thí sinh xét tuyển vào trường (trước khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển), Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM đã đưa ra mức điểm chuẩn dự kiến năm 2019 đối với các ngành đào tạo hệ đại trà.

Cụ thể, Trường này dự kiến điểm chuẩn vào các ngành học hệ đại trà từ 18 đến 23.5 điểm, còn các ngành học hệ chất lượng cao từ 17 đến 22.5 điểm.

Bảng thống kê số lượng thí sinh với các mức điểm đăng ký vào trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM như sau:

PGS.TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM dự báo, điểm chuẩn năm 2019 của nhiều ngành đào tạo sẽ tăng do đề thi năm nay khá nhẹ hơn mọi năm do để đảm bảo cả mục đích xét tốt nghiệp khi Bộ Giáo dục và Đào tạo tăng tỉ lệ điểm thi lên 70%, còn 30% từ điểm học bạ.

"Đặc biệt những ngành hút thí sinh như: Công nghệ thông tin, ô tô, cơ điện tử, công nghệ kỹ thuật cơ khí, Logistic chắc chắn sẽ tăng khoảng 2 điểm. Các ngành còn lại tăng trung bình 1-1,5 điểm", ông Dũng cho biết.

Ngoài ra, năm 2019 các trường có rất nhiều phương thức tuyển sinh ngoài việc lấy kết quả thi THPT quốc gia, tỉ lệ chỉ tiêu cho các phương thức khá cao. Trong khi đó, khá nhiều thí sinh đã trúng tuyển bằng các phương thức này trước khi có điểm thi THPT quốc gia.

Điều đó dẫn đến điểm chuẩn năm 2019 thi THPT quốc gia có thể sẽ tăng rất cao nếu chỉ tiêu ít mà số đăng ký lớn. Do đó, thí sinh nên lưu ý để cân nhắc lựa chọn phương thức hoặc nguyện vọng phù hợp.

Trường Đại học Công nghệ Thực phẩm

Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM vừa thông báo điểm sàn dự kiến để tuyển sinh 2019 cho thí sinh có thể tham khảo.

Sau đây là điểm sàn dự kiến của Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM năm 2019:

Điểm sàn dự kiến Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM

Năm 2019, trường  Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM tuyển 3.500 chỉ tiêu bậc Đại học. Trường dành 80% chỉ tiêu xét theo khối thi hằng năm từ kết quả kỳ thi Quốc gia năm 2019 theo quy định của Bộ GD-ĐT; 10% xét từ kết quả học bạ THPT theo tổ hợp môn của 3 năm lớp 10, 11, 12, ứng với các tổ hợp môn xét tuyển từng ngành học. Điều kiện tổng điểm mỗi năm của tổ hợp môn đạt từ 18 điểm trở lên; 10% xét tuyển theo kết quả bài thi đánh giá năng lực của Đại học quốc gia TP.HCM năm 2019. 

Phương án định điểm trúng tuyển là theo ngành, có nghĩa các ngành có nhiều tổ hợp xét tuyển nhưng chỉ có duy nhất một mức điểm trúng tuyển cho các tổ hợp theo từng ngành.

Trường Đại học Luật Hà Nội

Theo công bố của Đại học Luật, điểm sàn xét tuyển cho tổ hợp C00 là 20 điểm và các tổ hợp khác là 18 điểm.

Điểm sàn xét tuyển của Đại học Luật Hà Nội (cơ sở HN) là từ 18-20, tùy tổ hợp.

Đại học Luật Hà Nội đã công bố điểm sàn tuyển sinh năm 2019. Theo đó, với 2.215 chỉ tiêu hệ đại học chính quy, Đại học Luật Hà Nội dành 60% trong tổng số chỉ tiêu dùng để xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia theo các tổ hợp được xác định cụ thể cho từng ngành. Còn lại là xét tuyển bằng học bạ THPT.

Đối với phương thức xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, trường yêu cầu tổng điểm của các môn thuộc tổ hợp xét tuyển C00 của thí sinh phải đạt từ 20 điểm trở lên, các tổ hợp khác đạt 18 điểm trở lên (không tính điểm ưu tiên).

Đối với ngành Luật Thương mại quốc tế và ngành Ngôn ngữ Anh, kết quả thi THPT Quốc gia môn tiếng Anh phải từ 7 điểm trở lên.

Đối với thí sinh đăng ký dự tuyển và theo học tại phân hiệu của Trường tại Đắk Lắk, chỉ xét tuyển ngành Luật, tổng điểm của các môn thuộc tổ hợp xét tuyển C00 đạt từ 18 điểm trở lên, các tổ hợp khác đạt từ 16 điểm trở lên (không tính điểm ưu tiên).

Trường không sử dụng kết quả bảo lưu của kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 để xét tuyển năm 2019, trừ các trường hợp đã trúng tuyển vào Trường Đại học Luật Hà Nội năm 2018 và được bảo lưu kết quả tuyển sinh.

Trường Đại học Tài chính - Marketing TPHCM

Đại học Tài chính - Marketing TP.HCM công bố điểm sàn xét tuyển năm 2019 ngày 15/07/2019

Theo đó, Đại học Tài chính - Marketing TP.HCM đưa ra mức điểm sàn xét tuyển năm 2019 là 15,5 điểm, áp dụng cho tất cả các ngành, không phân biệt tổ hợp xét tuyển.

Năm 2019, Đại học Tài chính - Marketing TP.HCM xét tuyển 4.500 chỉ tiêu đại học và 600 chỉ tiêu cao đẳng.

Cụ thể, chỉ tiêu tuyển sinh chương trình đào tạo đại trà là 2.280; chương trình đào tạo theo cơ chế đặc thù 700; chương trình chất lượng cao 1.400 và 120 chỉ tiêu cho chương trình đào tạo quốc tế.

Trường xét theo các tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa):D01 (Toán, Văn, Anh); A01 (Toán, Lý, Anh); và D69 (Toán, Anh, khoa học xã hội).

Trên đây là những thông tin về điểm sàn của các trường Đại học vừa được công bố. Những thông tin về điểm chuẩn của các trường sẽ tiếp túc được cập nhật sớm nhất trong chuyên mục tiếp theo. Các bạn thí sinh hãy theo dõi nhé.

Nguồn tổng hợp: Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM

Thông tin hữu ích khác
dieu-duong-hoc-len-bac-si-duoc-khong Góc hỏi đáp: Điều dưỡng học lên bác sĩ được không? Rất nhiều bạn thí sinh và phụ huynh thắc mắc rằng điều dưỡng học lên bác sĩ được không và cần những yếu tố gì? Hãy tìm hiểu ngay nội dung dưới đây... ky-nang-can-thiet-cho-sinh-vien 9 kỹ năng cần thiết cho sinh viên để thành công Trong xã hội hiện đại và hội nhập như ngày nay, kỹ năng sống được coi là kỹ năng cực kỳ cần thiết đối với các bạn sinh viên. Trong bài viết dưới... dieu-duong-va-ho-ly-khac-nhau-nhu-the-nao Phân biệt Điều dưỡng và Hộ lý khác nhau như thế nào? Điều dưỡng và hộ lý khác nhau như thế nào? Để phân biệt được và có cái nhìn tổng quan về hai công việc này, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới... nhung-ky-nang-can-co-o-mot-tan-sinh-vien Những kỹ năng cần có ở một tân sinh viên Bước vào cuộc sống sinh viên, tức là các em sẽ bước vào một môi trường hoàn toàn mới, phải tự túc mọi chuyện từ việc ăn uống, ngủ nghỉ cho đến việc... dieu-duong-va-y-ta-giong-va-khac-nhau-nhu-the-nao Y tá và điều dưỡng giống và khác nhau như thế nào? Nhiều người cho rằng y tá và điều dưỡng thực ra đều cùng là một vị trí, và chỉ khác nhau tên gọi. Nhưng thực tế đây là hai ngành độc lập trong hệ... nhiem-vu-cua-dieu-duong Những nhiệm vụ của Điều dưỡng viên chăm sóc người bệnh Không phải ai cũng nắm rõ nhiệm vụ của điều dưỡng viên. Bài viết dưới đây, Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ giúp các em có cái nhìn tổng quan...
Xem thêm >>0899 955 990