Top

Giả mã “CƠN SỐT” khiến số lượng hồ sơ đăng ký Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch 2019 tăng đột biến

Cập nhật: 01/11/2019 15:11 | Người đăng: Lường Toán

Từ xưa đến nay, Y Dược luôn nằm trong danh sách những nhóm ngành ưa chuộng nhất không chỉ vì độ HOT của nhóm ngành này mà còn do con người ngày càng quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của mình. 


Các ngành nghề thuộc nhóm ngành Y Dược có tiềm năng phát triển rất lớn

Tại sao giới trẻ hiện nay lại chuộng ngành Y Dược?

Theo số liệu thống kê của Bộ LĐTB&XH, nước ta hiện nay có khoảng hơn 1,3 triệu lao động thất nghiệp, trong đó số lao động có trình độ Cao đẳng, Đại học chiếm tỷ lệ lớn nhất và chắc chắn con số này vẫn không ngừng tăng lên. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này chính là công tác định hướng nghề nghiệp chưa thực sự hiệu quả nên thí sinh không lựa chọn đúng ngành nghề phù hợp với khả năng của bản thân và xu hướng của xã hội.

Xã hội ngày càng phát triển hiện đại kéo theo đó là nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cũng không ngừng tăng lên. Theo phân tích đánh giá của các chuyên gia kinh tế dự đoán các ngành nghề phát triển mạnh mẽ trong thời gian sắp tới bao gồm: Y Dược, Công nghệ thông tin, Xây dựng…

Trong số ngành nghề kể trên thì Y Dược chính là nhóm ngành có tiềm năng phát triển mạnh nhất. Nhìn vào thực trạng của xã hội hiện nay chúng ta có thể thấy được nguồn nhân lực ngành Y Dược luôn ở trong tình trạng khan hiếm nhân lực trầm trọng. Số lượng sinh viên ra trường hàng năm vẫn không thể đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Chính vì thế, số lượng thí sinh đổ xô đăng ký theo học những ngành Y Dược như: Dược, Điều dưỡng, Hộ sinh, Xét nghiệm y học, Y học cổ truyền… với mong muốn có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp là điều rất dễ hiểu.

Cao đẳng Y Dược chính là cơ hội mở đối với các bạn trẻ

Nếu quan tâm đến nhóm ngành Y Dược thì chắc hẳn các bạn cũng biết được rằng điểm chuẩn tại những trường Đại học luôn ở mức rất cao, thậm chí những thí sinh có học lực khá giỏi vẫn khó có thể trúng tuyển. Với điều kiện về điểm chuẩn vô cùng khắt khe thì những thí sinh có học lực khá, trung bình không thể trở thành tân sinh viên của các trường Đại học Y Dược.

Không chỉ có áp lực về mặt điểm số mà thời gian đào tạo hệ Đại học cũng dài hơn so với hệ Cao đẳng rất nhiều, đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho các bạn trẻ mất đi rất nhiều cơ hội trong thời buổi nguồn nhân lực ngành Y Dược đang trở nên thiếu hụt. 

Khi theo học một số trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thì thí sinh chỉ cần đáp ứng được điều kiện tốt nghiệp THPT và thời gian học Cao đẳng Y Dược hệ chính quy cũng sẽ được rút ngắn xuống còn 3 năm. Với khoảng thời gian này thì sinh viên có thể tiếp thu được tất cả những kiến thức chuyên môn và có thời gian thực hành để nâng cao kỹ năng của bản thân. 


Một lựa chọn thông minh đối với các bạn trẻ chính là tìm đến những địa chỉ chuyên đào tạo Cao đẳng Y Dược, đảm bảo uy tín và chất lượng

Học Y Dược phải chọn đúng địa chỉ uy tín chất lượng

Các trường đào tạo Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay đang mọc lên như nấm, bạn có thể dễ dàng bắt gặp thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch hay Cao đẳng Y Dược TPHCM ở bất kỳ đâu. Thế nhưng, nếu tìm hiểu kỹ thông tin thì bạn có thể biết những địa chỉ này không chuyên về đào tạo nhóm ngành Y Dược hoặc chất lượng đào tạo không được đảm bảo. Nếu theo học tại những địa chỉ này thì chắc chắn sẽ không thể tránh được tình trạng khó xin được việc làm sau khi tốt nghiệp.

Một lựa chọn thông minh đối với các bạn trẻ chính là tìm đến những địa chỉ chuyên đào tạo Cao đẳng Y Dược, đảm bảo uy tín và chất lượng. Khi theo học tại đây thì các bạn có thể an tâm hơn và cũng đảm bảo về tương lai nghề nghiệp sau này của mình.

Trong đó, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch với 3 ngành đào tạo và tuyển sinh trên phạm vi cả nước, không phân biệt vùng miền đang trở thành địa chỉ được rất nhiều bạn thí sinh muốn theo học Cao đẳng Y Dược quan tâm. Chương trình đào tạo đảm bảo chất lượng, số lượng sinh viên ra trường hàng năm tìm được việc làm đúng với chuyên ngành học của mình lên đến 96%, đặc biệt nhà trường còn cam kết giới thiệu việc làm cho những sinh viên có nhu cầu. Với địa chỉ đào tạo uy tín chất lượng thì các bạn trẻ sẽ không cần phải lo lắng khi lựa chọn môi trường học tập nữa.

Với những lý do trên thì chắc hẳn các bạn đã có thể hiểu được vì sao lại có nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch trong mỗi mùa tuyển sinh. Bằng sự uy tín, chất lượng cùng với những ưu điểm trong công tác đào tạo Cao đẳng Y Dược, chắn chắn rằng trường sẽ ngày càng thu hút nhiều sự quan tâm của đông đảo thí sinh.

Thông tin hữu ích khác
khoi-b01-thi-mon-gi-khoi-b01-dang-ky-vao-nganh-nao-truong-nao Khối B1 (B01) gồm những môn nào? Có các ngành và trường gì? Khối B1 cũng khá thú vị được nhiều bạn thí sinh tìm hiểu. Bên cạnh khối B1 gồm những môn nào thì bài viết dưới đây cung cấp thông tin về khối B1... khoi-b4-gom-nhung-mon-nao-khoi-b04-nen-chon-nganh-nao-truong-nao Khối B04 gồm những môn nào? Ngành nào và chọn trường gì? Khối B04 gồm những môn nào, ngành nào? Nên chọn trường gì ? Đây là những câu hỏi luôn được nhiều sinh viên tìm hiểu. Để giúp các bạn giải đáp được... khoi-d78-gom-nhung-mon-nao-nganh-nao-va-cac-truong-dao-tao Khối D78 gồm những môn nào, ngành gì và trường nào đào tạo? Khối D78 gồm những môn nào, ngành gì và các trường nào đào tạo luôn được nhiều thí sinh quan tâm. Những năm gần đây, việc mở rộng tổ hợp môn thi... xet-tuyen-hoc-ba Xét tuyển học bạ là gì? Cần những loại giấy tờ và lưu ý nào? Xét tuyển học bạ là phương thức tuyển sinh được áp dụng trong nhiều năm gần đây tại các trường Đại học, Cao đẳng. Phương thức xét tuyển học bạ cụ... b03 Khối B03 gồm những môn nào? Ngành nào và chọn trường gì? Khối B3 thi môn gì? Nên chọn ngành nào, trường nào ở khối B3. Những thông tin này sẽ được tổng hợp chi tiết trong bài viết sau, các bạn đang muốn... khoi-d04 D04 là khối gì? Các ngành, các trường tuyển sinh khối D04 Khối D04 là một trong những khối thi mở rộng tử khối D01 nhưng đang được rất nhiều bạn thí sinh quan tâm. Ngành học này mang đến nhiều cơ hội cho...
Xem thêm >>