Top

Dự kiến mức điểm chuẩn Học Viện Bưu Chính Viễn Thông năm 2020

Cập nhật: 09/09/2020 19:39 | Người đăng: Đức Huynh

Những ngày gần đây, ban tư vấn tuyển sinh của trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch nhận được khá nhiều câu hỏi liên quan đến chủ đề điểm chuẩn Học Viện Bưu Chính Viễn Thông năm 2020 sẽ là bao nhiêu? Để giúp cho các em thí sinh có được một câu trả lời chi tiết nhất thì ngay sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến cho các em những thông tin bổ ích sau.

>>> xem thêm:

Giới thiệu về trường Học Viện Bưu Chính Viễn Thông

Trường Học Viện Bưu Chính Viễn Thông tên đầy đủ là Học viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông, tên tiếng anh là Posts and Telecommunications Institute of Technology (PTIT) có trụ sở chính đặt tại 122 Hoàng Quốc Việt, Q.Cầu Giấy, Hà Nội, ngoài ra còn có cơ sở đào tạo tại Km10, đường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, Hà Nội và cơ sở đào tạo phía Nam là Số 11 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đakao, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh. Đào tạo các hệ đại học, sau đại học, liên thông và hệ đào tạo từ xa.

Học viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông là một trong số những trường đại học danh tiếng của Việt Nam

Học viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông được thành lập vào ngày 11 tháng 7 năm 1997, theo quyết định số 516/TTg của Thủ tướng Chính phủ, trên cơ sở sắp xếp lại 4 đơn vị thành viên thuộc Tổng Công ty Bưu chính Viễn thông Việt Nam, nay là Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam gồm Viện Khoa học Kỹ thuật Bưu điện, Viện Kinh tế Bưu điện, Trung tâm đào tạo Bưu chính Viễn thông 1 và 2. Đây đều là những đơn vị có bề dày lịch sử hình thành và phát triển với xuất phát điểm từ Trường Đại học Bưu điện 1953.

Với vị thế là đơn vị chuyên đào tạo, nghiên cứu trọng điểm, chủ lực của Ngành thông tin và truyền thông Việt Nam, là trường đại học trọng điểm quốc gia trong lĩnh vực ICT, những thành tựu trong gắn kết giữa Nghiên cứu – Đào tạo – Sản xuất kinh doanh năng lực, quy mô phát triển của Học viện hôm nay, Học viện Bưu Chính Viễn Thông ngày càng có những đóng góp vô cùng hiệu quả, phục vụ cho sự phát triển chung của Ngành Thông tin và truyền thông và sự nghiệp xây dựng, bảo vệ tổ quốc, góp phần để đất nước, để Ngành Thông tin và truyền thông Việt Nam có sự tự chủ, độc lập về khoa học công nghệ và nguồn nhân lực, qua đó tự tin cạnh tranh với các đối thủ lớn và sánh vai với các cường quốc trên thế giới.

Thông tin tuyển sinh năm 2020

Cũng như các trường đại học, học viện, cao đẳng khác, mùa tuyển sinh năm 2020, Học Viện Bưu Chính Viễn Thông tiến hành tuyển sinh cho năm học mới. Cụ thể như sau:

- Chỉ tiêu xét tuyển: 3080 thí sinh (cơ sở đào tạo miền bắc là 2480 chỉ tiêu và cơ sở đào tạo miền nam là 600 chỉ tiêu).

Đối tượng tuyển sinh: Những thí sinh đã tốt nghiệp chương trình THPT hoặc đã tốt nghiệp trình độ trung cấp, có đầy đủ sức khỏe để học tập theo khung chương trình hiện hành. Đặc biệt không vi phạm pháp luật của nhà nước, không đang trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

- Phạm vi tuyển sinh: Trên toàn quốc.

Mùa tuyển sinh năm 2020, nhà trường vẫn tiến hành tuyển sinh trên cả 2 cơ sở trong Nam và ngoài Bắc.

- Phương thức tuyển sinh: Trong năm 2020 này, Học Viện Bưu Chính Viễn Thông sử dụng 3 phương thức tuyển sinh, cụ thể:

 • Tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển: Theo Quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo (có thông báo chi tiết riêng).
 • Xét tuyển dựa vào kết quả của kì thi THPT quốc gia năm 2020.
 • Tiến hành xét tuyển kết hợp giữa kết quả học tập ở bậc THPT với một trong các loại Chứng chỉ quốc tế hoặc Thành tích cá nhân ở các kì thi tuyển chọn học sinh giỏi.

- Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển:

 • Xét tuyển dựa vào kết quả của kì thi THPT quốc gia năm 2020: Theo lịch xét tuyển của Bộ GD&ĐT.
 • Xét tuyển kết hợp giữa kết quả học tập ở bậc THPT với một trong các loại chứng chỉ quốc tế hoặc thành tích cá nhân trong các học kỳ thi tuyển chọn học sinh giỏi: Thời gian từ 01/07/2020 đến 05/08/2020.

Dự kiến mức điểm chuẩn Học Viện Bưu Chính Viễn Thông năm 2020

Hiện tại, vẫn chưa có thông báo chính thức về điểm chuẩn Học viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông, tuy nhiên nhà trường đã công bố mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển áp dụng cho 3 tổ hợp môn xét tuyển A00, A01, D01. Cụ thể, đối với cơ sở đào tạo ở Hà Nội, mức điểm của thí sinh phải đạt từ 20 điểm trở lên và đối với cơ sở thành phố HCM là 18 điểm trở lên.

Theo nhận định của ông Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc Học viện, mức điểm chuẩn của trường năm 2020 này có thể sẽ cao hơn năm ngoái từ 1 - 2 điểm tùy theo từng ngành. Vì mặt bằng chung, kết quả kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm nay cao hơn những năm trước, nên việc mức điểm chuẩn năm nay cao hơn những năm trước cũng là điều vô cùng dễ hiểu.

Tuy nhiên, các em cũng không nên vì thế mà tỏ ra quá lo lắng, để tăng khả năng trúng tuyển của bản thân, các em nên tham khảo qua mức điểm chuẩn của những năm trước, sau đó nâng lên từ 1 - 2 điểm và tiến hành đối chiếu với mức điểm của bản thân để xem mình đang ở mức nào. Chi tiết như sau:

Mức điểm chuẩn Học Viện Bưu Chính Viễn Thông năm 2020 dự kiến sẽ cao hơn những năm trước từ 1 - 2 điểm.

Điểm chuẩn Học Viện Bưu Chính Viễn Thông 2019:

 • Điểm chuẩn Học viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông 2019 cụ thể:
 • Kỹ thuật điện tử viễn thông: 21,95 điểm.
 • Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử: 21,05 điểm.
 • Công nghệ thông tin: 24,10 điểm.
 • An toàn thông tin: 23,35 điểm.
 • Công nghệ đa phương tiện: 22,55 điểm.
 • Truyền thông đa phương tiện: 22,70 điểm.
 • Quản trị kinh doanh: 21,65 điểm.
 • Marketing: 22,35 điểm.
 • Kế toán: 21,35 điểm.
 • Thương mại điện tử: 22,45 điểm.

Điểm chuẩn Học Viện Bưu Chính Viễn Thông 2018

 • Kỹ thuật điện tử viễn thông: 19,1 điểm.
 • Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử: 19,05 điểm.
 • Công nghệ thông tin: 22 điểm.
 • An toàn thông tin: 20,08 điểm.
 • Công nghệ đa phương tiện: 20,75 điểm.
 • Truyền thông đa phương tiện: 20,90 điểm.
 • Quản trị kinh doanh: 19,65 điểm.
 • Marketing: 20,30 điểm.
 • Kế toán: 19,65 điểm.
 • Thương mại điện tử: 20,05 điểm.

Kết Luận

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về điểm chuẩn Học Viện Bưu Chính Viễn Thông năm 2020 mà thầy cô trong ban tư vấn tuyển sinh trường cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch muốn chuyển đến cho các em. Mong rằng qua đây, các em sẽ có thêm những thông tin thực sự bổ ích để giúp cho mình tự tin nộp hồ sơ xét tuyển vào trường Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông. Và nếu còn có ý kiến thắc mắc nào khác nữa, hoặc có nhu cầu theo học ngành cao đẳng Dược thì các em đừng ngần ngại, hãy nhanh tay gọi điện đến số Hotline của trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch để được giải đáp thắc mắc cũng như nộp hồ sơ xét tuyển nhé.

Địa chỉ:

Q. Tân Bình: Số 127/3 - 5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Q. Gò Vấp: Số 4A, 6A, 8A Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Quận Gò Vấp,TP. Hồ Chí Minh (cạnh cổng chợ Tân Sơn Nhất)

Điện thoại: 0899 955 990 - 0969 955 990

Email: caodangykhoaphamngocthach@gmail.com

Website: https://caodangyduochochiminh.vn/

Socail: https://www.facebook.com/caodangykhoaphamngocthach/

Thông tin hữu ích khác
cac-phuong-thuc-xet-tuyen-dai-hoc Các phương thức xét tuyển Đại học 2022 thí sinh cần biết Đậu đại học là ước mơ của rất nhiều thí sinh, do vậy nắm được các phương thức xét tuyển Đại học như thế nào từ đó mở rộng cơ hội trúng tuyển cao.... cac-truong-dao-tao-nganh-ky-thuat-hinh-anh-y-hoc Điểm danh các trường đào tạo ngành kỹ thuật hình ảnh y học uy tín Ngành kỹ thuật hình ảnh y học được sử dụng qua trang thiết bị, máy móc hiện đại nhằm để chụp lại hình ảnh cơ thể con người giúp các bác sĩ chẩn... tra-cuu-so-bao-danh-thi-thpt Hướng dẫn tra cứu số báo danh thi THPT năm 2022 Tra cứu số báo danh thi THPT là thông tin quan trọng mà các sĩ tử cần nắm được để chuẩn bị cho kỳ thi THPT của mình. Với cách tra cứu số báo danh,... chi-tieu-va-phuong-thuc-tuyen-sinh-cac-truong-y-duoc-nam-2022 Chỉ tiêu và phương thức tuyển sinh các trường Y Dược năm 2022 Với thí sinh có nguyện vọng đăng ký ngành Y, Dược không thể bỏ qua thông tin về mã trường, mã ngành, tổ hợp xét tuyển, chỉ tiêu tuyển sinh của các... cong-thuc-tinh-dien-tich-chu-vi-hinh-vuong Công thức tính diện tích, chu vi hình vuông đơn giản Bạn đang thắc mắc về công thức tính diện tích và chu vi hình vuông như thế nào? Thông tin sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây, thông... giao-an-dien-tu-la-gi Giáo án điện tử là gì? Những lợi ích và khuyết điểm của giáo án điện tử Trong thời đại công nghệ phát triển hiện nay, giáo án điện tử có tầm quan trọng to lớn được dùng để thay thế phương thức soạn giáo án truyền thống....
Xem thêm >>