Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Dự đoán điểm chuẩn Học Viện Tài Chính 2020

Cập nhật: 10/09/2020 19:51 | Người đăng: Đức Huynh

Để giúp cho các em thí sinh được cảm thấy an tâm hơn trong kì thi xét tuyển THPT quốc gia năm 2020, thì mới đây, Hội đồng tuyển sinh năm 2020 của Học Viện Tài Chính đã đưa ra dự đoán về mức điểm chuẩn Học Viện Tài Chính 2020. Các em chú ý theo dõi để có những phương hướng sắp tới cho bản thân nhé.

Một vài thông tin về trường Học Viện Tài Chính

Học Viện Tài Chính có tên tiếng Anh là Academy of Finance (viết tắt là AOF), được thành lập vào năm 1963, trực thuộc Bộ Tài chính và chịu sự quản lý nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. AOF được biết đến không chỉ bởi là ngôi trường có bề dày lịch sử lâu đời mà đây còn là một trong những trường đại học công lập năm trong top đầu thuộc khối kinh tế tại Việt Nam, với thế mạnh đào tạo các chuyên ngành Tài Chính - Kinh Tế.

Chức năng và nhiệm vụ của trường là đào tạo nên các cán bộ đạt chuẩn trình độ đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học và bồi dưỡng công nghệ quản lý về lĩnh vực tài chính, kế toán, quản trị kinh doanh, tiếng Anh Tài chính và Tin học Tài chính kế toán với các loại hình đào tạo: Đại học chính quy, Đại học Tại chức, Đại học bằng 2, Hoàn chỉnh kiến thức đại học và Sau đại học. Bên cạnh đó còn tiến hành nghiên cứu khoa học và công nghệ quản lý về tài chính - kế toán, bồi dưỡng cán bộ theo tiêu chuẩn chức danh và chuyên môn, nghiệp vụ, công nghệ quản lý về tài chính - kế toán.

Học viện Tài Chính là một trong những ngôi trường năm trong top đầu thuộc khối kinh tế tại Việt Nam

Hiện tại, Học Viện Tài Chính đang có khoảng 720 cán bộ, viên chức trong đó có 390 giảng viên, 54 nghiên cứu viên, 23 giáo sư và phó giáo sư, hơn 80 tiến sĩ, 191 thạc sĩ, 21 nhà giáo ưu tú. Các chuyên ngành đào tạo gồm 7 chuyên ngành là Tài chính - Ngân hàng, Kế toán, Kiểm toán, Quản trị kinh doanh, Hệ thống thông tin kinh tế (Tin học tài chính Kế toán), Tiếng Anh tài chính(tuyển sinh từ năm học 2006-2007), Kinh tế (Tuyển sinh từ năm học 2013 - 2014). Với số ngành đào tạo như vậy, đã có thời điểm học viện từng đào tạo hơn 20.000 sinh viên, học viên.

Địa điểm chính của Học Viện Tài Chính là tại 58 phố Lê Văn Hiến, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội, ngoài ra, còn có thêm 2 cơ sở đào tạo nữa là tại 53E phố Phan Phù Tiên, phường Cát Linh, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội và số 1 Hoàng Đạo Thúy, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

Thông tin tuyển sinh năm 2020 của Học Viện Tài Chính

- Tổng chỉ tiêu: 4.200 chỉ tiêu.

- Hình thức xét tuyển:

 •  Xét tuyển thẳng và ưu tiên cộng điểm theo quy định của Bộ GD&ĐT.
 • Xét tuyển thẳng những thí sinh có học lực giỏi ở bậc THPT
 • Xét tuyển kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế với kết quả của kì thi THPT quốc gia năm 2020.
 • Xét tuyển dựa vào kết của kì thi THPT quốc gia 2020.
 • Xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT đối với thí sinh nước ngoài.

- Đối tượng và phạm vi xét tuyển

 • Tất cả những thí sinh đã tốt nghiệp chương trình đào tạo THPT trên toàn quốc.
 • Những thí sinh nước ngoài theo chương trình hợp tác, trao đổi sinh viên.

Điểm chuẩn Học Viện Tài Chính 2020 được dự đoán sẽ cao hơn những năm trước.

- Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển

+ Đối với phương thức xét tuyển thẳng và ưu tiên cộng điểm theo quy định của Bộ GD&ĐT thì bắt buộc các em thí sinh phải gửi hồ sơ về Sở Giáo dục và Đào tạo trước ngày 20/07/2020.

+ Đối với phương thức xét tuyển học sinh giỏi ở bậc THPT, sẽ được chia thành 2 đợt:

 • Đợt 1: Đăng ký trực tuyến từ ngày 23/6 – 23/7/2020; các thí sinh bắt đầu nộp hồ sơ về trường bằng đường bưu điện sẽ bắt đầu từ ngày 23/6 – 31/7/2020; những thí sinh đến nộp hồ sơ trực tiếp tại trường sẽ bắt đầu từ ngày 04/7 – 31/7/2020.
 • Đợt 2: Các em thí sinh sẽ nộp hồ sơ xét tuyển từ ngày 13/8 – 16/8/2020 (từ ngày 01/8- 12/8/2020 nhà trường tạm dừng không nhận hồ sơ).

+ Đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả của kì thi THPT quốc gia năm 2020.

 • Đợt 1: Thí sinh tiến hành đăng kí xét tuyển theo mốc thời gian quy định của Bộ GD&ĐT.
 • Đợt 2: Đăng ký xét tuyển bổ sung (nếu có): Thí sinh sẽ gửi hồ sơ xét tuyển về trường bằng 1 trong 2 hình thức qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường.

+ Cuối cùng là phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế với kết quả thi THPT năm 2020: Thời gian đăng ký xét tuyển dự kiến là từ ngày 22/8 đến hết ngày 28/8/2020.

Dự đoán điểm chuẩn Học Viện Tài Chính 2020

Được biết, ngày 9/9/2020, Học Viện Tài Chính đã đưa ra những phân tích phổ điểm, nhu cầu của thí sinh để từ đó, dự đoán mức điểm chuẩn năm 2020 cho các em thí sinh cũng như các bậc phụ huynh cùng tham khảo.

Theo ông Nguyễn Đào Tùng, phó giám đốc Học viện, thì hội đồng tuyển sinh năm 2020 đã có buổi họp bàn, đưa ra những nhận định, đánh giá về mức điểm chuẩn năm nay, dựa trên ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đã công bố trước đó là 20 điểm đối với chương trình chuẩn và 24 điểm với chương trình chất lượng cao.

Cụ thể, điểm chuẩn học viện tài chính năm 2020 được dự đoán như sau:

Bên cạnh đó thì ông Tùng cũng khuyến các em thí sinh và các bậc phụ huynh, nên tham khảo mức điểm chuẩn của trường các năm trước, để từ đó đưa ra cho bản thân một sự quyết định đúng đắn nhất. Cụ thể:

Điểm chuẩn Học Viện Tài Chính 2019

 • Ngôn ngữ Anh : 29.82 điểm.
 • Kinh tế : 21.65 điểm.
 • Quản trị kinh doanh: 25.55 điểm.
 • Tài chính Ngân hàng: 21.45 điểm.
 • Tài chính - Ngân hàng: 22 điểm.
 • Kế toán: 23.3 điểm.
 • Kế toán: 23 điểm.
 • Hệ thống thông tin quản lý: 21.25 điểm.

Điểm chuẩn Học Viện Tài Chính 2018

 • Ngôn ngữ Anh: 27 điểm.
 • Kinh tế: 20.55 điểm.
 • Quản trị kinh doanh: 21.3 điểm.
 • Tài chính ngân hàng: 20 điểm.
 • Tài chính ngân hàng: 20.2 điểm.
 • Kế toán: 21.25 điểm.
 • Hệ thống thông tin quản lý: 19.75 điểm.

Kết Luận

Dựa vào bảng dự đoán điểm chuẩn Học Viện Tài Chính 2020 ta có thể thấy được rằng, rất có thể, mức điểm chuẩn năm nay sẽ cao hơn những năm trước từ 1 - 2 điểm, vậy nên, các em thí sinh cần phải có một sự cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định nộp hồ sơ xét tuyển. Và nếu như không trúng tuyển nguyện vọng 1 vào trường Học Viện Tài Chính thì các em cũng có thể cân nhắc nộp hồ sơ xét tuyển vào trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, ngôi trường có chất lượng đào tạo hàng đầu về nhóm ngành Y Dược. Để biết thêm những thông tin tuyển sinh của trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, các em có thể liên hệ:

Địa chỉ:

Q. Tân Bình: Số 127/3 - 5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Q. Gò Vấp: Số 4A, 6A, 8A Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Quận Gò Vấp,TP. Hồ Chí Minh (cạnh cổng chợ Tân Sơn Nhất)

Điện thoại: 0899 955 990 - 0969 955 990

Email: [email protected]

Website: https://caodangyduochochiminh.vn/

Socail: https://www.facebook.com/caodangykhoaphamngocthach/

Thông tin hữu ích khác
thi-danh-gia-nang-luc-gom-nhung-mon-nao Kỳ thi đánh giá năng lực gồm những môn nào? Kỳ thi đánh giá năng lực gồm những môn nào đang được rất nhiều bạn thí sinh quan tâm. Để có kế hoạch ôn tập hợp lý, mời bạn theo dõi bài viết dưới... thi-sinh-tu-do-thi-danh-gia-nang-luc Thí sinh tự do có thi đánh giá năng lực tư duy được không? Để tìm hiểu thí sinh tự do thi ĐGNL được không? Kỳ thi ĐGNL gồm những môn nào?  Bạn đọc theo dõi ngay dưới đây.... thi-sinh-tu-do-xet-hoc-ba Thí sinh tự do có được Xét tuyển học bạ 2024 không? Thí sinh tự do có được xét học bạ không và đăng ký xét tuyển như thế nào? Để có câu trả lời mời bạn đọc theo dõi nội dung dưới... lich-thi-danh-gia-nang-luc Lịch thi Đánh giá Năng lực 2024 của Tất cả các Trường Chi tiết Để nắm được thông tin lịch thi đánh giá năng lực 2024 của tất cả các trường Đại học, bạn đọc hãy theo dõi nội dung dưới đây nhé.... de-cuong-on-thi-danh-gia-nang-luc Tổng hợp các Đề ôn thi đánh giá năng lực đầy đủ các môn Các bạn đang tìm kiếm đề cương ôn thi đánh giá năng lực đầy đủ các môn học, vậy thì đừng bỏ qua bài viết này... cach-doi-nganh-hoc Có được đổi ngành học không và cách đổi ngành học ra sao? Nhiều bạn sau khi trúng tuyển vào ngành đăng ký có thắc mắc “có được đổi ngành học không” và “cách đổi ngành học như thế nào”. Hãy tìm câu trả lời...
Xem thêm >>0899 955 990