Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Thống kê điểm chuẩn nhóm trường đào tạo Y Dược năm 2022

Cập nhật: 12/08/2023 16:28 | Người đăng: Nguyễn Hằng

Điểm trúng tuyển vào khối ngành sức khỏe vào các trường Đại học tại TPHCM theo điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 dao động từ 18,10 đến 27,55 điểm. Cụ thể, nhóm ngành Y Khoa trường Đại học Y Dược TPHCM có điểm chuẩn cao nhất là 27,55 điểm.

Thống kê điểm chuẩn các trường Y Dược TPHCM năm 2022

Khối ngành sức khỏe luôn nằm trong nhóm đầu những ngành có điểm chuẩn theo điểm thi tốt nghiệp THPT cao. Dưới đây là thống kê của các trường Đại học Y Dược tại TPHCM để các bạn tham khảo:

Trường Đại học Y dược TPHCM

Điểm trúng tuyển Đại học Y Dược TPHCM năm 2022 cao nhất dao động từ 19,05 đến 27,55 điểm. Nhóm ngành Y Khoa lấy 27,55 điểm, còn tiếp theo là ngành Y khoa (kết hợp sơ tuyển chứng chỉ tiếng anh Quốc tế) lấy 26,6 điểm.

Ngành Dược đứng thứ 3 với 25,5 điểm, còn ngành Hộ sinh lấy điểm chuẩn thấp nhất lấy 19,05 điểm.

Điểm trúng tuyển ĐH Y Dược TPHCM năm 2022
Điểm trúng tuyển ĐH Y Dược TPHCM năm 2022
Xem thêm Dự kiến điểm chuẩn 2023 ĐH KHTN - Quốc gia TP Hồ Chí Minh

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2022 lấy điểm chuẩn dao động từ 18,10 đến 26,65 điểm. Ngành Răng Hàm Mặt với Y Khoa lấy điểm cao nhất là 26,65 (với thí sinh có hộ khẩu ngoài TPHCM). Tiếp theo là ngành Dược đều lấy 25,45 điểm. Thấp nhất ngành Dinh Dưỡng lấy 18,10 điểm (với thí sinh có hộ khẩu ở TPHCM).

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Năm 2022, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành lấy điểm chuẩn xét theo điểm thi tốt nghiệp THPT ngành Y Khoa cao nhất với 25 điểm. Tiếp theo là ngành Dược lấy 21 điểm còn 3 ngành còn lại lấy 19 điểm. Đó là nhóm có điểm chuẩn cáo nhất năm 2022 của trường.

Hiện nay, trường đang đào tạo 5 ngành trong khối ngành Sức khỏe gồm: Điều dưỡng, Y khoa, Dược học, Y học dự phòng và Kỹ thuật xét nghiệm y học. 

Trường Đại học Công nghệ TPHCM

Khối ngành sức khỏe tại trường Đại học Công nghệ TPHCM có điểm chuẩn năm 2022 dao động từ 19 đến 21 điểm. Ngành có điểm chuẩn cao nhất là Dược học với 21 điểm, còn ngành Kỹ thuật xét nghiệm Y học với Điều dưỡng cùng lấy 19 điểm.

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Năm 2022, khối ngành sức khỏe tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đứng đầu về điểm chuẩn. Cụ thể, 2 ngành Y khoa với Răng Hàm Mặt đều có mức điểm trúng tuyển cao nhất là 22 điểm. Tiếp theo là Dược học với Y học cổ truyền đều có 21 điểm. Tiếp theo là Kỹ thuật Phục hồi Chức năng, Điều dưỡng Kỹ thuật xét nghiệm và Hộ sinh đều có 19 điểm.

Trường Đại học Văn Lang

Điểm chuẩn trúng tuyển vào Trường Đại học Văn Lang năm 2022 dao động từ 16 đến 23 điểm. Khối ngành sức khỏe có điểm chuẩn cao nhất, bao gồm ngành Răng - Hàm - Mặt lấy 23 điểm, Dược học có 21 điểm, còn lại là ngành Điều dưỡng và Kỹ thuật xét nghiệm y học cùng lấy 19 điểm.

Điểm sàn khối ngành sức khỏe năm 2023

Vừa qua, Bộ GDĐT đã công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với nhóm ngành sức khỏe. Cụ thể, điểm sàn dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển ngành này có cấp chứng chỉ hành nghề trình độ đại học 2023 với thí sinh ở khu vực 3 có mức điểm tối thiểu (không nhân hệ số) đối với tổ hợp xét tuyển gồm: Ngành Y khoa, Răng – Hàm – Mặt có mức điểm sàn là 22,5. Còn với ngành Dược học với học cổ truyền đều có điểm sàn 21.

Một số ngành còn lại như Hộ Sinh, Điều dưỡng, Y học dự phòng, Kỹ thuật Phục hồi Chức năng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học đều có điểm sàn là 19.

Thống kê về điểm chuẩn khối ngành sức khỏe năm 2022 và điểm sàn năm 2023 trên đây hi vọng giúp các bạn thí sinh có thể yên tâm với nguyện vọng của mình. Chúc các bạn thành công!

Nguồn tổng hợp: Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Thông tin hữu ích khác
y-duc 12 điều Y Đức của Nhân viên ngành Y tế Mỗi người thầy thuốc mang trong mình sứ mệnh cao cả và thiêng liêng là chữa bệnh, cứu người. Với mỗi người thầy thuốc đòi hỏi phải có tài, có tâm,... khoi-a-co-hoc-y-duoc-khong Khối A có học Y được không? Có những ngành đào tạo nào? Y Dược là một trong những ngành nghề hot hiện đang thu hút nhiều bạn trẻ. Khối A có học Y được không là câu hỏi nhiều bạn thí sinh đang tìm kiếm.... con-gai-nen-hoc-nganh-gi Con gái nên học ngành nghề gì lương cao dễ xin việc? Con Gái Nên Học Ngành Gì Đang Nhận Được Rất Nhiều Sự Quan Tâm Hiện Nay. Dưới Đây Là 9 Ngành Nghề Cho Các Bạn Nữ Để Có Thu Nhập... nganh-phap-y-bao-nhieu-diem Giải đáp thắc mắc: Ngành Pháp y bao nhiêu điểm? Ngành Pháp y bao nhiêu điểm? Thi khối nào và trường nào đào tạo? là những vấn đề được nhiều thí sinh băn khoăn khi tìm hiểu về ngành học này. Hãy... nganh-phap-y-la-gi Ngành pháp y là gì? Xét tuyển khối nào? Học trường nào? Pháp y là một ngành học tuy không mới nhưng hiện nay vẫn chưa nhiều người hiểu chính xác về ngành nghề này. Vậy để hiểu rõ hơn về ngành Pháp y bạn... khoi-xa-hoi-gom-nhung-mon-nao Khối Xã hội gồm những môn nào? Gồm có những ngành nào? Khối Xã hội luôn là chủ đề thu hút được nhiều sự quan tâm của các sĩ tử. Khối Xã hội gồm những môn nào? Học khối xã hội ra làm nghề...
Xem thêm >>0899 955 990