Điểm chuẩn đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020: Dự kiến sẽ tăng nhẹ

Cập nhật: 15/09/2020 09:31 | Người đăng: Đức Huynh

Theo chia sẻ của GS.TS Hoàng Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội), dự kiến điểm chuẩn đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020 sẽ cao hơn những năm trước từ 0,5 đến 1 điểm, những ngành “hot” còn có thể sẽ tăng từ 1 đến 2 điểm.

>>> xem thêm:

Thông tin tuyển sinh năm 2020

- Chỉ tiêu tuyển sinh: 1.850 chỉ tiêu cho 31 ngành/CTĐT.

- Môn thi/bài thi các tổ hợp xét tuyển:

 • A01 - Toán, Vật Lý, Tiếng Anh;                 
 • C00 - Ngữ văn, Lịch sử, Địa Lí;
 • D01 - Toán học, Ngữ văn, Tiếng Anh;      
 • D04 - Toán học, Ngữ văn, Tiếng Trung;
 • D06 - Toán học, Ngữ văn, Tiếng Nhật;     
 • D78 - Ngữ văn, KHXH, Tiếng Anh;
 • D83 - Ngữ văn, KHXH, Tiếng Trung.

Mùa tuyển sinh năm 2020, chỉ tiêu tuyển sinh của trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội) là 1.850 sinh viên.

- Đối tượng tuyển sinh:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương và có kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào cho từng tổ hợp bài thi/môn thi xét tuyển theo quy định của nhà trường.
 • Thí sinh có chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, Anh (chứng chỉ A-Level), chứng chỉ tiếng Anh IELTS đạt từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ ngoại ngữ tương đương đáp ứng được đầy đủ những quy định của Đại học Quốc gia Hà Nội.
 • Thí sinh có kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test của Hoa Kỳ),  ACT (American College Testing) đáp ứng được những quy định của ĐH Quốc gia Hà Nội.
 • Thí sinh nằm trong diện tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh đại học chính quy hiện hành của Bộ GD&ĐT và Quy chế đặc thù của ĐH Quốc gia Hà Nội đáp ứng quy định của Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn.

- Phương thức xét tuyển

+ Xét tuyển theo kết quả thi THPT năm 2020

 • Xét tuyển dựa vào kết quả của kì thi THPT năm 2020 theo tổ hợp các môn/bài thi đã công bố của Trường. Điểm chuẩn trúng tuyển sẽ được xác định theo từng tổ hợp các bài thi/môn thi xét tuyển.
 • Thí sinh được phép đăng ký xét tuyển không giới hạn số nguyện vọng, số trường/ngành và phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).
 • Thí sinh được xét tuyển bình đẳng theo kết quả thi, không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng đăng ký, tuy nhiên mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển vào một nguyện vọng ưu tiên cao nhất trong danh sách các nguyện vọng mà mình đã đăng ký.
 • Điểm xét tuyển của từng tổ hợp xét tuyển là tổng điểm các bài thi/môn thi được tính theo thang điểm 10 và cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực (nếu có).

+ Xét tuyển theo những phương thức khác

Trường hợp những thí sinh nằm trong nhóm đối tượng xét tuyển thẳng, A-level, SAT, ECT, IELTS hoặc chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tương đương thì có thể truy cập trực tiếp vào trang website của nhà trường thông qua địa chỉ: http://tuyensinh.ussh.edu.vn/ để biết thêm chi tiết.

Điểm chuẩn đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020 dự kiến sẽ tăng nhẹ.

Điểm chuẩn đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020

Trao đổi với phóng viên, GS.TS Hoàng Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết, mùa tuyển sinh năm 2020, nhà trường tiến hành xét tuyển với 31 ngành học với 7 khối xét tuyển, nhưng chủ yếu là 2 khối C00 và khối D00.

Theo phổ điểm của kì thi THPT quốc gia năm 2020, điểm của các môn tổ hợp thuộc hai khối trên dao động từ 18,5 đến 19 điểm. Chính vì như vậy mà rất có khả năng, điểm chuẩn đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn 2020 sẽ cao hơn so với năm 2019 từ 0,5 đến 1,5 điểm. Mức tăng cụ thể thì còn phụ thuộc vào từng ngành, tuy nhiên, đối với những ngành học “hot” thì mức điểm chuẩn có lẽ sẽ tăng “mạnh”.

Cụ thể, những ngành thuộc top đầu của nhà trường hiện nay là: Báo chí, Đông Phương học, Tâm lý học, Hàn Quốc học, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Nhật Bản học, Quan hệ công chúng,... Những ngành thuộc top giữa gồm có:  Quốc tế học, Quản trị văn phòng, Quản lý thông tin, Khoa học quản lý,...

Ông Tuấn cũng cho biết thêm, chỉ tiêu xét tuyển của trường Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội) và tổng số nguyện vọng đăng ký của thí sinh trong mùa tuyển sinh năm 2020 cơ bản cũng không có gì thay đổi so với năm 2019. Vì vậy, các thí sinh, các bậc phụ huynh cũng không cần quá lo lắng hay tỏ ra hoang mang trước thông tin về điểm chuẩn năm nay có thể cao hơn năm trước. Đồng thời, có thể dựa vào mức điểm chuẩn trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn trong 2 năm 2019 và 2018 để tham khảo và tiến hành điều chỉnh nguyện vọng sao cho phù hợp với năng lực của bản thân.

Điểm chuẩn Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội 2019

Điểm chuẩn Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội 2018

Kết Luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin chia sẻ về mức điểm chuẩn đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020 mà các thầy cô trong ban tư vấn tuyển sinh trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch muốn gửi đến cho các bậc phụ huynh và các em thí sinh. Mong rằng qua đây, các bậc phụ huynh và các em thí sinh sẽ có thêm nhiều cơ sở hơn nữa để đưa ra quyết định có nên nộp hồ sơ xét tuyển vào trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn hay không? Trong trường hợp không đủ điểm xét tuyển, thì các em thí sinh cũng có thể nộp hồ sơ xét tuyển của mình về cho trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, đây là một ngôi trường nằm trong top đầu hệ thống các trường cao đẳng của cả nước đào tạo chuyên ngành Y Dược.

Để biết thêm chương trình đào tạo, những cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp hay thông tin tuyển sinh năm 2020 của trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, các em có thể thể liên hệ đến:

Địa chỉ:

Q. Tân Bình: Số 127/3 - 5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Q. Gò Vấp: Số 4A, 6A, 8A Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Quận Gò Vấp,TP. Hồ Chí Minh (cạnh cổng chợ Tân Sơn Nhất)

Điện thoại: 0899 955 990 - 0969 955 990

Email: caodangykhoaphamngocthach@gmail.com

Website: https://caodangyduochochiminh.vn/

Socail: https://www.facebook.com/caodangykhoaphamngocthach/

Thông tin hữu ích khác
khong-gioi-hoa-co-hoc-duoc-duoc-khong Giải đáp thắc mắc: Không giỏi hóa có học Dược được không? Nhiều bạn có ước mơ trở thành Dược sĩ tương lai nhưng vẫn còn nhiều băn khoăn “ Không giỏi hóa có học Dược được không?” Những thắc mắc liên quan... khoi-d01 Khối D01 thi môn gì? Khối D01 nên học ngành nào và trường nào? Trước đây nếu bạn yêu thích ngành Ngôn ngữ học thì có thể đăng ký xét tuyển khối D01. Nhưng khối D1 thực tế không chỉ đơn giản như vậy, bạn còn có... giai-dap-thac-mac-hoc-cao-dang-nghe-co-tuong-lai-khong Giải đáp thắc mắc: Học cao đẳng nghề có tương lai không? Học Cao đẳng nghề có tương lai không? Rất nhiều bạn thí sinh đặt ra câu hỏi này trong buổi tư vấn hướng nghiệp để lựa chọn công việc trong tương... on-thi-khoi-a1 Những Bí quyết ôn thi khối A1 hiệu quả để có điểm cao nhất Khối A1 là khối thi mở rộng từ khối A, ra đời sớm hơn so với những khối thi mở rộng khác. Tuy nhiên với các bạn học sinh thì việc ôn thi khối A1 là... cong-nghe-thong-tin-khoi-d Lợi thế khi học Công nghệ thông tin khối D? Các trường tuyển sinh ngành này Ngành Công nghệ thông tin hiện nay được đánh giá là một trong các ngành học hot, có tiềm năng phát triển trong tương lai. Ngoài khối A thì công... cac-nganh-khoi-d-cho-nu Danh sách các ngành khối D cho nữ giới có tiềm năng phát triển Khối D nằm trong top các ngành dễ kiếm việc làm nhất hiện nay. Đây là khối ngành được nhiều bạn lựa chọn trong các mùa tuyển sinh. Dưới đây mà một...
Xem thêm >>