Đại học “Thiếu chỉ tiêu” thí sinh vẫn “Chen chân” xét tuyển vào Cao đẳng

Cập nhật: 22/08/2018 11:48 | Người đăng: Ánh Vũ

Nhiều trường Đại học vẫn đang trong tình trạng vắng bóng thí sinh và phải tổ chức các đợt xét tuyển bổ sung nhưng một lượng đông đảo thí sinh lại chen chân đăng ký xét tuyển vào Cao đẳng.


Phòng thực hành được tragn bị đầy đủ những dụng cụ, thiết bị cần thiết phục vụ cho việc học tập của sinh viên

Năm nay là năm đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tạo bỏ điểm sàn xét tuyển. Chính vì thế, nhiều trường Đại học đã công bố mức điểm sàn xét tuyển chỉ từ 13 điểm. Chính vì lý do này đã khiến cho các trường Trung cấp, Cao đẳng đứng ngồi không yên với nguy cơ sẽ không có nguồn để tuyển sinh.

Đây là kinh nghiệm được rút ra từ những mùa tuyển sinh khác vì rất nhiều trường Trung cấp, Cao đẳng phải chật vật mới tuyển sinh đủ chỉ tiêu đặt ra. Tuy nhiên, đến thời điểm này có rất nhiều trường Cao đẳng đã có những tin đáng mừng trong công tác tuyển sinh năm 2018.

Một trong số những trường Cao đẳng đang có mùa tuyển sinh hết sức sôi động chính là Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Năm 2018, chỉ tiêu của Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tại cả 2 cơ sở là 2000 thí sinh nhưng đến thời điểm hiện tại nhà trường đã nhận được khoảng gần 3000 hồ sơ đăng ký xét tuyển. Một số ngành đào tạo chủ lực của nhà trường như: Dược, Điều dưỡng… đang gặp phải tình trạng quá tải vì nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển.


Khuôn viên Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

PGS TS Nguyễn Mạnh Hùng - Hiệu trường Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch cho biết: “ Mùa tuyển sinh năm nay của nhà trường đang diễn ra khá thuận lợi. Có thể do tâm lý của thí sinh và phụ huynh trong vấn đề trình độ bằng cấp đã cởi mở hơn nên năm nay nhà trường tuyển sinh dễ dàng hơn những năm trước”.

Trong mùa tuyển sinh năm 2018, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tiến hành tuyển sinh năm ngành đào tạo chính là:

  • Cao đẳng Dược
  • Cao đẳng Hộ sinh
  • Cao đẳng Điều dưỡng
  • Cao đẳng Xét nghiệm Y học
  • Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng


Thầy trò Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch trong giờ thực hành

Là một ngôi trường khá nổi tiếng trong lĩnh vực đào tạo Cao đẳng Y Dược TPHCM, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch cũng đã có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho mùa tuyển sinh năm nay. Trong đợt nhập học lần 1, nhà trường đã đón hơn 800 thí sinh nhập học tại 2 cơ sở. Cứ theo đà tuyển sinh này, chắc chắn Trường Cao đẳng Y Dược sẽ xét tuyển đủ chỉ tiêu trong năm 2018.

Khi thí sinh và phụ huy đã nhận biết rõ về ngành nghề, môi trường, chất lượng đào tạo cũng như cơ hội việc làm và những cam kết giới thiệu việc làm phù hợp ngay sau khi tốt nghiệp thì các trường Cao đẳng cũng không mấy khó khăn trong vấn đề tuyển sinh.

Thông tin hữu ích khác
ma-to-hop-mon-xet-tuyen Bảng 190 mã tổ hợp môn xét tuyển chính xác nhất năm 2021 Mã tổ hợp môn xét tuyển là gì? Danh sách mã tổ hợp môn xét tuyển như thế nào? Thời điểm mùa tuyển sinh đang đến gần thì những câu hỏi trên đang... khoi-a02 Khối A02 thi môn gì, gồm những ngành nào? Khối A2 gồm những ngành nào, môn nào? Khối A2 thi trường nào? Những băn khoăn này được rất nhiều sự quan tâm của thí sinh quan tâm đến khối thi... khoi-a14-tong-hop-nhung-thong-tin-lien-quan-den-khoi-a14 Khối A14 - Tổng hợp những thông tin liên quan đến khối A14 Khối A14 thi những môn gì? Khối A14 gồm những ngành nào là câu hỏi được nhiều thi sinh quan tâm bởi đây là một trong những ngành học mới. Dưới đây... khoi-a-nen-thi-truong-nao-hoc-nganh-nao-tot-nhat Khối A nên Học ngành nào tốt và dễ kiếm việc nhất? Khối A mở ra khá nhiều lựa chọn ngành học cho các bạn thí sinh. Có thể nói đây là khối có số lượng thí sinh đăng ký nhiều nhất. Nhằm giúp hỗ trợ... khoi-a00-gom-mon-nao-cac-nganh-va-cac-truong-tuyen-sinh-khoi-a00-nam-2021 Khối A00 gồm môn nào? Các ngành và các trường tuyển sinh khối A00 năm 2021 Khối A00 gồm những môn nào? Các ngành, các trường khối A00 là gì? Những câu hỏi này sẽ được giải đáp chi tiết dưới đây. Các bạn sinh viên nhanh... khoi-a01-gom-nhung-mon-nao-khoi-a01-co-nhung-nganh-nao Khối A01 gồm những môn nào? Khối A01 có những ngành nào? Khối A01 gồm những môn nào? Khối A01 có những ngành nào? Trường nào tuyển sinh khối A01 năm 2021? Những câu hỏi này thu hút được nhiều sự quan tâm...
Xem thêm >>