Top
Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Đại học “Thiếu chỉ tiêu” thí sinh vẫn “Chen chân” xét tuyển vào Cao đẳng

Cập nhật: 22/08/2018 11:48 | Người đăng: Ánh Vũ

Nhiều trường Đại học vẫn đang trong tình trạng vắng bóng thí sinh và phải tổ chức các đợt xét tuyển bổ sung nhưng một lượng đông đảo thí sinh lại chen chân đăng ký xét tuyển vào Cao đẳng.


Phòng thực hành được tragn bị đầy đủ những dụng cụ, thiết bị cần thiết phục vụ cho việc học tập của sinh viên

Năm nay là năm đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tạo bỏ điểm sàn xét tuyển. Chính vì thế, nhiều trường Đại học đã công bố mức điểm sàn xét tuyển chỉ từ 13 điểm. Chính vì lý do này đã khiến cho các trường Trung cấp, Cao đẳng đứng ngồi không yên với nguy cơ sẽ không có nguồn để tuyển sinh.

Đây là kinh nghiệm được rút ra từ những mùa tuyển sinh khác vì rất nhiều trường Trung cấp, Cao đẳng phải chật vật mới tuyển sinh đủ chỉ tiêu đặt ra. Tuy nhiên, đến thời điểm này có rất nhiều trường Cao đẳng đã có những tin đáng mừng trong công tác tuyển sinh năm 2018.

Một trong số những trường Cao đẳng đang có mùa tuyển sinh hết sức sôi động chính là Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Năm 2018, chỉ tiêu của Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tại cả 2 cơ sở là 2000 thí sinh nhưng đến thời điểm hiện tại nhà trường đã nhận được khoảng gần 3000 hồ sơ đăng ký xét tuyển. Một số ngành đào tạo chủ lực của nhà trường như: Dược, Điều dưỡng… đang gặp phải tình trạng quá tải vì nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển.


Khuôn viên Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

PGS TS Nguyễn Mạnh Hùng - Hiệu trường Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch cho biết: “ Mùa tuyển sinh năm nay của nhà trường đang diễn ra khá thuận lợi. Có thể do tâm lý của thí sinh và phụ huynh trong vấn đề trình độ bằng cấp đã cởi mở hơn nên năm nay nhà trường tuyển sinh dễ dàng hơn những năm trước”.

Trong mùa tuyển sinh năm 2018, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tiến hành tuyển sinh năm ngành đào tạo chính là:

  • Cao đẳng Dược
  • Cao đẳng Hộ sinh
  • Cao đẳng Điều dưỡng
  • Cao đẳng Xét nghiệm Y học
  • Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng


Thầy trò Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch trong giờ thực hành

Là một ngôi trường khá nổi tiếng trong lĩnh vực đào tạo Cao đẳng Y Dược TPHCM, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch cũng đã có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho mùa tuyển sinh năm nay. Trong đợt nhập học lần 1, nhà trường đã đón hơn 800 thí sinh nhập học tại 2 cơ sở. Cứ theo đà tuyển sinh này, chắc chắn Trường Cao đẳng Y Dược sẽ xét tuyển đủ chỉ tiêu trong năm 2018.

Khi thí sinh và phụ huy đã nhận biết rõ về ngành nghề, môi trường, chất lượng đào tạo cũng như cơ hội việc làm và những cam kết giới thiệu việc làm phù hợp ngay sau khi tốt nghiệp thì các trường Cao đẳng cũng không mấy khó khăn trong vấn đề tuyển sinh.

Thông tin hữu ích khác
top-10-truong-y-xet-hoc-ba-uy-tin-tren-ca-nuoc-hien-nay Top 10+ trường Y xét học bạ 2023 uy tín hiện nay Ngành Y Dược hiện nay được đánh giá có tiềm năng lớn trong tương lai, do vậy đòi hỏi số lượng nhân lực lớn để đáp ứng nhu cầu. Đó là lý do cho sự... 24-diem-khoi-d-nen-chon-truong-nao Được 22, 23, 24, 25 điểm khối D nên chọn học trường nào tốt? 24 điểm khối D nên chọn trường nào là một trong rất nhiều băn khoăn của các em học sinh, phụ huynh trước mỗi kỳ thi xét tuyển đại... cong-nghe-thong-tin-khoi-d Ngành công nghệ thông tin khối D nên học ở trường nào? Ngành Công nghệ thông tin hiện nay được đánh giá là một trong các ngành học hot, có tiềm năng phát triển trong tương lai. Ngoài khối A thì công... tong-hop-tat-ca-nhung-thong-tin-lien-quan-den-khoi-d2 Khối D02 gồm những môn nào? Có ngành và trường nào? Khối D02 gồm những môn nào? Có những ngành và trường nào tuyển sinh? Bài viết này sẽ giúp các thí sinh tìm hiểu chi tiết... dat-13-den-18-diem-khoi-d-nen-thi-truong-nao Đạt 13, 15, 16, 17 điểm khối D nên chọn thi trường nào? Câu hỏi: Đạt 13 đến 18 điểm khối D nên thi trường nào? Thắc mắc này được các thí sinh quan tâm nhằm mong muốn lựa chọn được trường đào tạo uy tín.... khoi-d-co-hoc-duoc-dieu-duong-khong Đăng ký khối D có học được Điều Dưỡng không? Từ năm 2017, khi áp dụng các khối ngành mới trong tuyển sinh thì nhiều thí sinh đặt câu hỏi “khối D có học được Điều dưỡng không?” Nhằm giúp thí...
Xem thêm >>0899 955 990