Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Đại học Ngoại ngữ công bố 4 phương thức tuyển sinh năm 2023

Cập nhật: 21/02/2023 09:25 | Người đăng: Bùi Ngân

Đại học Ngoại ngữ công bố 4 phương thức tuyển sinh năm 2023, những phương thức đó là gì? Hãy cùng đi tìm câu trả lời qua bài biết dưới đây!

4 phương thức tuyển sinh của trường Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại diện trường Đại học Ngoại ngữ sáng 10/2 cho biết năm 2023, trường dự kiến tuyển sinh 14 ngành, với 1.650 sinh viên chương trình đào tạo chuẩn và 500 sinh viên chương trình liên kết quốc tế.

Bốn phương thức xét tuyển được giữ ổn định như năm 2022, gồm: Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển; Xét tuyển bằng chứng chỉ ngoại ngữ; Xét bằng kết quả bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội; Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Phương thức tuyển sinh năm 2023
Phương thức tuyển sinh năm 2023

Phương thức xét tuyển thứ nhất: Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

Ở phương thức xét tuyển thẳng, ngoài áp dụng quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo với thí sinh có giải quốc gia, quốc tế, trường xét hai nhóm thí sinh khác.

  • Nhóm đối tượng thứ nhất: là những thí sinh dự thi chọn đội tuyển Olympic quốc tế; thành viên đội tuyển quốc gia thi khoa học, kỹ thuật quốc tế. Các em cần có điểm trung bình học tập chung và điểm trung bình ba môn thuộc tổ hợp xét tuyển (lớp 10, lớp 11 và lớp 12) từ 8 trở lên, điểm thi tốt nghiệp THPT đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của ngành.
  • Nhóm đối tượng thứ 2: là nhóm thí sinh hệ chuyên thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, các trường chuyên, trường trọng điểm quốc gia trong cả nước. Điều kiện để được xét tuyển thẳng là học sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong các kỳ thi sáng tạo, triển lãm khoa học kỹ thuật khu vực, quốc tế; các kỳ thi Olympic, thi chọn học sinh giỏi của Đại học Quốc gia Hà Nội môn Ngoại ngữ.

Phương thức xét tuyển thứ 2: Xét tuyển bằng chứng chỉ ngoại ngữ

  • Phương thức xét tuyển bằng chứng chỉ ngoại ngữ, trường xét thí sinh có chứng chỉ VSTEP (kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam) B2 trở lên, do trường tổ chức riêng; thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 6.0, TOEFL iBT từ 79 điểm hoặc chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế khác từ B2 trở lên. Những thí sinh này phải có tổng điểm thi tốt nghiệp hai môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển từ 14 điểm trở lên (bắt buộc có Toán hoặc Ngữ văn).
  • Ngoài ra, trường xét thí sinh có chứng chỉ A-Level với ba môn (bắt buộc có Toán hoặc Ngữ văn) theo các tổ hợp đạt từ 60/100 điểm mỗi môn, điểm SAT từ 1100/1600, điểm ACT từ 22/36 trở lên.

Phương thức xét tuyển thứ 3: Xét bằng kết quả bài thi ĐGNL

  • Điều kiện đăng ký xét tuyển: Thí sinh có điểm thi tốt nghiệp THPT môn Ngoại ngữ đạt từ 6.0 điểm trở lên và điểm bài ĐGNL của ĐHQGHN phải đạt từ 80/150 điểm trở lên.
  • Thí sinh chỉ được đăng ký xét tuyển 01 hồ sơ duy nhất, thí sinh nộp từ 02 hồ sơ trở lên được coi như không hợp lệ và thí sinh không được xét tuyển. Hồ sơ đăng ký xét tuyển tối đa 01 nguyện vọng. HĐTS căn cứ vào kết quả thi ĐGNL của ĐHQGHN để xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi hết chỉ tiêu.
  • Thí sinh phải đăng ký các nguyện vọng của phương thức xét tuyển bằng bài thi ĐGNL của ĐHQGHN trên hệ thống của Bộ GD&ĐT (qua Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT hoặc qua Cổng dịch vụ công quốc gia) theo kế hoạch chung và hướng dẫn của Bộ GD&ĐT. Thí sinh không đăng ký nguyện vọng trên hệ thống của Bộ GD&ĐT sẽ không được xét tuyển.
Xét tuyển bài thi đánh giá năng lực
Phương thức tuyển sinh năm 2023

Phương thức xét tuyển thứ 4: Xét bằng kết quả thi THPT

  • Thí sinh được đăng ký xét tuyển không giới hạn số nguyện vọng, số trường/khoa và phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất). HĐTS căn cứ vào kết quả thi để xét tuyển vào tất cả các nguyện vọng của thí sinh đăng ký. Thí sinh chỉ trúng tuyển vào một nguyện vọng ưu tiên cao nhất trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký.
  • Xét tuyển theo từng tổ hợp bài thi/môn thi THPT đã công bố trên cơ sở nguyên tắc lấy tổng điểm (bao gồm cả ưu tiên khu vực và đối tượng) từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu. Điểm xét tuyển là tổng điểm các bài thi/môn thi theo thang điểm 10 đối với từng bài thi/môn thi của từng tổ hợp xét tuyển và cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy định Điều 7 của Quy chế tuyển sinh (ban hành theo Thông tư 08/2022/TT-BGDĐT ngày 06/6/2022 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo) và được làm tròn đến hai chữ số thập phân. Mỗi ngành học chỉ có một điểm xét tuyển, không phân biệt điểm xét tuyển giữa các tổ hợp.

Đối với Hệ Đào tạo Quốc tế ngành Kinh tế – Tài chính (do Đại học Southern New Hamsphire – Hoa Kỳ cấp bằng):

Xét tuyển sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT (250 chỉ tiêu): Điểm xét tuyển là tổng điểm thi tốt nghiệp THPT của các môn thi theo tổ hợp môn đăng ký xét tuyển cộng với điểm ưu tiên.

Xét tuyển sử dụng kết quả học tập ghi trong học bạ Trung học phổ thông (200 chỉ tiêu).

Điểm xét tuyển được tính theo công thức: Điểm xét tuyển = M1 + M2 + M3 + Điểm ƯT (M1 là điểm trung bình các môn lớp 10; M2 là điểm trung bình các môn lớp 11; M3 là điểm trung bình các môn lớp 12, Điểm ƯT tiên được tính theo quy định Điều 7 của Quy chế tuyển sinh (ban hành theo Thông tư 08/2022/TT-BGDĐT ngày 06/6/2022 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và được làm tròn đến hai chữ số thập phân).

Xét tuyển thẳng đối với thí sinh có chứng chỉ Tiếng Anh IELTS 5.5 trở lên (VSTEP 6.0 trở lên hoặc các chứng chỉ tương đương trình độ B2) và điểm trung bình chung môn Toán, Văn 3 năm học THPT đạt từ 7.0 điểm trở lên hoặc thí sinh có chứng chỉ Tiếng Anh IELTS 4.5 trở lên (hoặc tương đương) trở lên và điểm trung bình chung môn Toán, Văn 3 năm học THPT đạt từ 7.5 điểm trở lên.

Xét tuyển sử dụng kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2023 (50 chỉ tiêu)

* Lưu ý: Chỉ tiêu tuyển sinh phân bổ như trên có thể thay đổi tùy theo số lượng hồ sơ và nguyện vọng đăng ký của thí sinh và do Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN quyết định. Ưu tiên thí sinh có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế tương đương bậc B2 theo Khung tham chiếu Châu Âu.

Hình thức nhận ĐKXT: trực tuyến hoặc trực tiếp tại cơ sở đào tạo theo quy định của Bộ GD&ĐT và Hướng dẫn công tác tuyển sinh đại học chính quy năm 2023 của ĐHQGHN.

Trên đây là những thông tin về Đại học Ngoại ngữ công bố 4 phương thức tuyển sinh năm 2023. Hy vọng những thông tin của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch giúp các bạn thí sinh hiểu rõ hơn về thông tin tuyển sinh của trường ĐH Quốc gia Hà Nội.

Thông tin hữu ích khác
khoi-d14-gom-nhung-mon-nao-nen-hoc-nganh-nao-truong-nao-khoi-d14 Khối D14 gồm những môn nào? Có Ngành và Trường nào? Khối D14 gồm những môn nào? Khối D14 có những ngành vàtrường nào khi là khối thi mở rộng từ khối D. Hiện nay, khối thi này được đưa vào xét tuyển... khoi-d13 Khối D13 gồm những môn gì? Có Ngành & Trường nào? Từ năm 2017, khối D được mở rộng thành rất nhiều khối ngành với sự thay đổi môn thi, các ngành nghề và các trường tuyển sinh. Bài viết dưới đây sẽ... muc-luong-nganh-cong-nghe-sinh-hoc Cơ hội việc làm và mức lương ngành Công nghệ sinh học Hiện nay ngành Công nghệ sinh học có nhiều cơ hội làm việc rộng mở cùng với mức lương và chế độ đãi ngộ tốt. Dưới đây là những thông tin về mức... khoi-d12 Khối D12 gồm những môn nào? Có Ngành & Trường nào? Khối D12 là khối thi mới được mở rộng từ khối D truyền thống, đưa vào tuyển sinh từ năm 2017. Cùng ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược HCM cập nhật... chia-se-bi-quyet-on-thi-mon-toan-thpt-nam-2020-tot-nhat 8 Cách ôn thi Toán THPT Quốc gia hiệu quả 2024 Làm thế nào để đạt điểm cao môn Toán? Cách ôn thi THPT quốc gia môn Toán dưới đây sẽ giúp các bạn làm bài thi hiệu quả... meo-lam-trac-nghiem-toan Bật mí mẹo làm trắc nghiệm Toán THPT 2024 đạt điểm cao Toán học là môn thi bắt buộc trong kỳ thi THPT Quốc gia và là môn trắc nghiệm “khó nhằn” khiến nhiều thí sinh e ngại. Để đạt được điểm tối đa thì...
Xem thêm >>0899 955 990