Có nên học các ngành về y dược hay không?

Cập nhật: 10/08/2018 14:26 | Người đăng: Yến My

Mùa tuyển sinh đang đến gần và đây là lúc mà thí sinh băn khoăn không biết mình nên chọn ngành học nào. Y dược là một ngành học được nhiều bạn quan tâm, có ý định theo học. tuy nhiên có phải ai cũng phù hợp với ngành học này hay không, có nên học y dược trong bối cảnh xã hội hiện tại?

Có nên học các ngành về y dược hay không?

Ngành y dược là một ngành học có nhiều tiềm năng phát triển

Vai trò của ngành y dược với đời sống

Việc sức khỏe của người dân được đảm bảo là chúng ta đang trong quá trình thay đổi cả đất nước, thay đổi cả các chính sách phát triển. Một khi con người được đảm bảo về mạng sống, sức khỏe thì chúng ta mới có thời gian, công sức chú trọng vào việc xây dựng nền kinh tế đưa đất nước phát triển. Hơn thế nữa tại các quốc gia có nền kinh tế phát triển họ luôn chú trọng vào con người, các dịch vụ về chăm sóc sức khỏe được đánh giá và đầu tư rất cao. Đây là cơ sở để Việt Nam phát triển các dịch vụ này cũng như là một điều đảm bảo thu hút vốn đầu tư từ các đơn vị nước ngoài.

Các loại hình dịch vụ chăm sóc sức khỏe của chúng ta hiện nay có rất nhiều như là các trạm y tế xã, địa phương, các bệnh viện chuyên ngành, các trung tâm chăm sóc sức khỏe, các phòng khám tư nhân,…. Và vì thế mà việc cần đối tượng lao động trong chuyên ngành cũng có rất nhiều. Hiện nay hệ thống giáo dục của chúng ta đã tạo rất nhiều điều kiện thuận lợi để có thể phát triển các ngành dịch vụ y tế trong nước cũng như là có thể hội nhập với các đối tác nước ngoài.

Ngành y dược một ngành học có nhiều tiềm năng

Trong số các ngành học hiện nay thì y dược vẫn là một ngành học có nhiều tiềm năng phát triển. Không chỉ Việt Nam mà các nước trên thế giới đều cần tới đội ngũ nhân lực lớn mạnh trong lĩnh vực y tế. Nếu như sinh viên y dược sau khi tốt nghiệp có đủ năng lực hoàn toàn có thể làm việc ở những cơ sở y tế lớn, làm việc ở nước ngoài với mức đãi ngộ rất cao. Điển hình như ngành Cao đẳng Điều dưỡng, mỗi năm cung cấp cho xã hội biết bao điều dưỡng viên và lượng điều dưỡng viên này đều sin được công việc ổn định. Dự tính đến 2020 ngành này còn cần khoảng 3 triệu lao động.

Có nên học các ngành về y dược hay không?

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch nơi đào tạo uy tín

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng lên, đó chính là lí do mà các bạn thí sinh nên lựa chọn theo học ngành y dược. Xã hội ngày càng phát triển thì đồi hỏi của con người trong việc chăm sóc sức khỏe sẽ tăng lên, đội ngũ nhân viên y tế không những cần đông mà cần có chất lượng tốt.

Hiện nay, bệnh viện, cơ sở y tế, trung tâm chăm sóc sức khỏe mọc lên nhiều hơn nên cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp các ngành y dược cũng tăng cao. Điều dưỡng viên, hộ sinh, y tá, trình dược viên,...đều là đội ngũ nhân lực không thể thiếu của ngành này. Nếu như bạn đam mê và yêu thích ngành y tế thì không có lí do gì từ chối cơ hội học tập tại các trường y dược trên cả nước.

Một trong những địa chỉ đào tạo y dược đáng tin cậy của mọi người đó chính là Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Trường hoạt động nhiều năm và đạt được nhiều thành tích đáng khen ngợi khi luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đào tạo cán bộ, nhân viên ngành y tế. Hàng năm, trường tuyển sinh đều đặn cho từng ngành học, dưới sự dìu dắt, chỉ bảo của đội ngũ cán bộ giảng viên có năng lực chuyên môn vững vàng sinh viên hoàn toàn có đủ khả năng làm việc tại nhiều cơ sở y tế lớn ngay sau khi ra trường.

Thông tin hữu ích khác
nhieu-truong-ngoai-cong-lap-mo-nhom-nganh-dao-tao-suc-khoe-co-ban-khoan-chat-luong Nhiều trường ngoài công lập mở nhóm ngành đào tạo sức khỏe: Có băn khoăn chất lượng? Theo đề án tuyển sinh của các trường ĐH năm 2021, có nhiều trường ngoài công lập mở ngành đào tạo sức khỏe. Cách đây nhiều năm, khi ĐH Kinh doanh... tuyen-sinh-nam-2021-chinh-thuc-cong-bo-hai-dot-thi-danh-gia-nang-luc Tuyển sinh năm 2021: Chính thức công bố hai đợt thi Đánh giá năng lực Năm 2021, ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ tổ chức hai đợt thi đánh giá năng lực (ĐGNL) ở 7 địa phương, trước và sau kỳ thi tốt nghiệp THPT. Thí sinh sẽ bắt... hoc-phi-nganh-y-duoc-tphcm-nam-2021-co-truong-tang-gan-200-trieu-dong-nam Học phí ngành Y Dược TPHCM năm 2021 có trường tăng gần 200 triệu đồng/ năm Bước sang năm 2021, nhiều trường đại học thuộc khối ngành sức khỏe dự kiến đều tăng mức học phí từ vài triệu đến chục triệu đồng/năm học. Có trường... diem-san-cac-truong-khoi-cong-an-nhan-dan-nam-2020 Điểm sàn các trường khối Công an nhân dân năm 2020 Đến thời điểm hiện tại, các trường khối Công an nhân dân đã công bố điểm sàn năm 2020 gồm Học viện Cảnh sát nhân dân, Học viện An ninh nhân dân,... diem-chuan-dai-hoc-giao-thong-van-tai-nam-2020 Điểm chuẩn Đại học Giao Thông Vận Tải năm 2020 Mới đây, điểm chuẩn Đại học Giao Thông Vận Tải năm 2020 xét tuyển theo phương thức học bạ ở cả 2 cơ sở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đã chính... diem-chuan-dai-hoc-khoa-hoc-xa-hoi-va-nhan-van-nam-2020-du-kien-se-tang-nhe Điểm chuẩn đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020: Dự kiến sẽ tăng nhẹ Theo chia sẻ của GS.TS Hoàng Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội), dự kiến điểm chuẩn đại học Khoa...
Xem thêm >>