Cơ hội vào cao đẳng chính quy bằng học bạ lớp 12

Cập nhật: 10/08/2018 17:05 | Người đăng: Lê Thảo

Trong mùa tuyển sinh năm 2018, nhằm giúp thí sinh có nhiều lựa chọn và cơ hội trúng tuyển, Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM  xét tuyển cao đẳng chính quy với 2 phương án.

Trường cao đẳng Y Dược TPHCM xét tuyển học bạ lớp 12Trường cao đẳng Y Dược TPHCM xét tuyển học bạ lớp 12

Một là xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia, hai là xét tuyển theo kết quả học bạ lớp 12. Hai phương án này được áp dụng cho tất cả các ngành đào tạo của nhà trường.

Dễ trúng tuyển đại học bằng điểm học bạ lớp 12

Năm 2018, theo quy chế tuyển sinh của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM được phép dành một số lượng lớn chỉ tiêu để xét tuyển ĐH chính quy bằng học bạ lớp 12. Điều kiện xét tuyển như sau: (1) Thí sinh đã tốt nghiệp THPT; (2) Tổng điểm 3 môn theo tổ hợp môn xét tuyển ở lớp 12, phải đạt từ 18 điểm trở lên. Phương án xét tuyển này không chỉ áp dụng đối với những thí sinh tốt nghiệp năm 2018 này, mà còn phù hợp với những thí sinh đã tốt nghiệp những năm trước, kể cả thí sinh đã tốt nghiệp hệ bổ túc THPT.

Trong những năm qua, khi xét tuyển bằng phương án học bạ lớp 12, nhiều phụ huynh và thí sinh lo lắng về việc nếu trúng tuyển Cao đẳng bằng phương thức này, thì chương trình học và quyền lợi như thế nào, bằng cấp sau khi tốt nghiệp có chính quy hay không? Tiến sĩ Phạm Thành Dũng, Trưởng phòng Đào tạo, cho biết: “Khi thí sinh trúng tuyển Cao đẳng bằng hình thức xét tuyển học bạ lớp 12 thì chương trình học, các quyền lợi và bằng cấp sau khi tốt nghiệp là hoàn toàn chính quy, giống như thí sinh xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia”.

Xét tuyển đại học theo phương án thi THPT quốc gia

Xét tuyển cao đẳng y dược TPHCM
Xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM

Đối với phương án xét tuyển Cao đẳng bằng điểm thi THPT quốc gia thì cơ hội trúng tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM ở các đợt xét tuyển là rất lớn. Do đó, những thí sinh có tổng điểm 3 môn cộng với điểm ưu tiên mà lớn hơn hoặc bằng mức điểm sàn của Bộ GD-ĐT thì có thể tự tin xét tuyển vào trường.

Hỗ trợ tối đa cho sinh viên

Với phương châm đào tạo chú trọng thực hành, đề cao trải nghiệp nghề nghiệp thực tế của sinh viên, Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM luôn nỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo, không ngừng cải tiến chương trình cũng như đầu tư cơ sở hạ tầng vật chất tiên tiến phục vụ cho quá trình đào tạo để sinh viên sau khi tốt nghiệp không những giỏi chuyên môn mà còn được trang bị kinh nghiệm thực tế.

Ngoài những chính sách miễn giảm học phí theo đúng quy định của nhà nước cho con em gì đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với các mạng, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch còn miễn giảm 100% học phí năm 2018 cho những đối tượng: 3 năm cấp 3 đều đạt danh hiệu học sinh giỏi, đạt giải trong kfy thi học sinh giỏi cấp quốc gia. Miễn giảm 50% học phí năm 2018 cho những đối tượng đạt danh hiệu học sinh giỏi năm lớp 12.

Trong năm 2018, để đáp ứng nhu cầu học tập của đông đảo thí sinh muốn theo học ngành Y, đồng thời nhằm đảm bảo được số lượng nhân lực cho ngành y, Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM tuyển thẳng các thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT các chuyên ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng và Cao đẳng Hộ sinh.

Các thí sinh có nhu cầu học tập trong lĩnh vực này có thể gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 về địa chỉ:

 

Thông tin hữu ích khác
diem-san-cac-truong-khoi-cong-an-nhan-dan-nam-2020 Điểm sàn các trường khối Công an nhân dân năm 2020 Đến thời điểm hiện tại, các trường khối Công an nhân dân đã công bố điểm sàn năm 2020 gồm Học viện Cảnh sát nhân dân, Học viện An ninh nhân dân,... diem-chuan-dai-hoc-giao-thong-van-tai-nam-2020 Điểm chuẩn Đại học Giao Thông Vận Tải năm 2020 Mới đây, điểm chuẩn Đại học Giao Thông Vận Tải năm 2020 xét tuyển theo phương thức học bạ ở cả 2 cơ sở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đã chính... diem-chuan-dai-hoc-khoa-hoc-xa-hoi-va-nhan-van-nam-2020-du-kien-se-tang-nhe Điểm chuẩn đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020: Dự kiến sẽ tăng nhẹ Theo chia sẻ của GS.TS Hoàng Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội), dự kiến điểm chuẩn đại học Khoa... thong-tin-ve-diem-chuan-dai-hoc-khoa-hoc-tu-nhien-2020 Thông tin về điểm chuẩn Đại học Khoa Học Tự Nhiên 2020 Nhiều thí sinh cũng như các bậc phụ huynh đang không khỏi tỏ ra lo lắng về mức điểm chuẩn Đại học Khoa Học Tự Nhiên (đại học quốc gia Hà Nội) năm... du-doan-diem-chuan-hoc-vien-tai-chinh-2020 Dự đoán điểm chuẩn Học Viện Tài Chính 2020 Để giúp cho các em thí sinh được cảm thấy an tâm hơn trong kì thi xét tuyển THPT quốc gia năm 2020, thì mới đây, Hội đồng tuyển sinh năm 2020 của... du-kien-muc-diem-chuan-hoc-vien-buu-chinh-vien-thong-nam-2020 Dự kiến mức điểm chuẩn Học Viện Bưu Chính Viễn Thông năm 2020 Những ngày gần đây, ban tư vấn tuyển sinh của trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch nhận được khá nhiều câu hỏi liên quan đến chủ đề điểm chuẩn...
Xem thêm >>