Top

CĐM tranh cãi gay gắt về nội quy mới của một trường Đại học

Cập nhật: 24/08/2018 15:07 | Người đăng: Ánh Vũ

Trong giờ học không được sử dụng điện thoại, phải nghỉ giải lao đúng giờ, nếu sinh viên đi muộn 5 phút coi như nghỉ học… là những quy định mới của trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cộng đồng mạng đã tranh cãi gay gắt về quy định mới này.

Cách đây vài ngày, tân sinh viên khóa 38 - Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã chính thức nhập học. Thời điểm này, sinh viên của nhà trường cũng bắt đầu chuẩn bị cho một năm học mới. Tuy nhiên, bạn lãnh đạo của trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã đưa ra một nội quy mới vô cùng khắt khe, bắt buộc tất cả cán bộ, giảng viên, sinh viên của nhà trường phải nghiêm chỉnh chấp hành để đảm bảo nâng cao chất lượng học tập và giảng dạy của nhà trường. Đã có một cuộc tranh cãi gay gắt xảy ra với nội dung quy chế đào tạo mới này.

Bảng nội quy mới này sẽ áp dụng cho cả sinh viên và giảng viên. Nhiều sinh viên hoặc giảng viên hay muôn giờ sẽ phải chột dạ vì quy định: Giảng viên lên lớp muộn 10 phút sẽ bị tính là bỏ giờ không lý do, sinh viên sẽ bị coi như nghỉ học nếu đến muộn 5 phút. Không chỉ dừng lại như thế, sinh viên sẽ còn bị đình chỉ 1 năm học nếu phát hiện sử dụng điện thoại trong giờ học 4 lần.


Nội dung bảng nội quy mới của Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Ngay sau khi bảng nội quy này được chia sẻ trên MXH đã nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều của cư dân mạng. Có ý kiến phản đối, có ý kiến đồng tình nhưng đa phần đều không mấy vui vẻ với quy định quá khắt khe này.

Bạn H.C chia sẻ: “Ví dụ 1 ngày đi học 4 tiết mỗi tiết bị bắt điện thoại 1 lần :((( ô mai chuối :D Bạn đã nhận được phần quà đình chỉ học 1 năm. Cung hỉ cung hỉ.”

Theo chia sẻ của 1 bạn tân sinh viên: “Cứ tưởng lên đại học sẽ được thoải mái hơn thời cấp 3. Với quy định này thì lúc nào cũng phải nơm nớp lo sợ”.

Một thành viên khác chia sẻ: “Trong giờ học, có rất nhiều khi cần sử dụng đến những thiết bị công nghệ. Bình thường em vẫn hay ghi âm lại khi giáo viên giảng bài và chụp lại những bài giảng chưa kịp chép vào vở. Em thấy quy chế này của nhà trường là quá vô lý.”

Đối với quy định đến muộn 5 phút sẽ được tính nghỉ học cũng nhận được rất nhiều ý kiến cho rằng không hợp lý và nên để thời gian là 15 đến 30 phút.

Bên cạnh những ý kiến chỉ trích, không ít người lại đồng tình với nội quy mới của Học viện. Mọi người tin rằng, đây là cách siết chặt đầu ra, đảm bảo cung ứng nguồn nhân lực có chất lượng cho thị trường lao động.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược TPHCM sưu tầm

Thông tin hữu ích khác
dang-ky-xet-tuyen-nguyen-vong Hướng dẫn đăng ký xét tuyển nguyện vọng trực tuyến chính xác nhất Đăng ký xét tuyển nguyện vọng cho phép dùng điểm thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển vào ngôi trường yêu thích. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn về... cach-dang-ky-xet-hoc-ba Hướng dẫn cách đăng ký xét học bạ chi tiết năm 2022 Xét tuyển học bạ được các sĩ tử lựa chọn nhiều nhất hiện nay để chuẩn bị xét tuyển vào Cao đẳng và Đại học. Phương thức này có nhiều lợi thế về... khong-dang-ky-nguyen-vong-co-duoc-xet-tuyen-khong Giải đáp thắc mắc: Không đăng ký nguyện vọng có được xét tuyển không? Không đăng ký nguyện vọng có được xét tuyển không? Mỗi năm sẽ có sự thay đổi về quy chế tuyển sinh khiến cho nhiều bạn rất mơ hồ về vấn đề đăng ký... hoc-cao-dang-co-can-dang-ky-nguyen-vong-khong Giải đáp: Học Cao đẳng có cần đăng ký nguyện vọng không? Học Cao đẳng có cần đăng ký nguyện vọng không? Câu hỏi này đang là thắc mắc của đa số các bạn thí sinh trong năm nay. Để tạo điều kiện thuận lợi... nganh-duoc-thu-y-la-gi-hoc-nganh-thu-y-ra-truong-lam-gi Ngành Dược thú y là gì? Học ngành Thú y ra trường làm gì? Ngành Dược thú y trong những năm gần đây được rất nhiều bạn thí sinh quan tâm lựa chọn. Tuy nhiên những thông tin về ngành học này vẫn chưa nhiều,... vua-xet-hoc-ba-vua-xet-tuyen-nguyen-vong-1-duoc-khong Vừa xét học bạ vừa xét tuyển nguyện vọng 1 được không? Phương thức xét tuyển học bạ hiện nay khá quen thuộc với các sĩ tử trong các mùa tuyển sinh. Một câu hỏi liên quan nhận được nhiều sự quan tâm là “...
Xem thêm >>