CĐM tranh cãi gay gắt về nội quy mới của một trường Đại học

Cập nhật: 24/08/2018 15:07 | Người đăng: Ánh Vũ

Trong giờ học không được sử dụng điện thoại, phải nghỉ giải lao đúng giờ, nếu sinh viên đi muộn 5 phút coi như nghỉ học… là những quy định mới của trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cộng đồng mạng đã tranh cãi gay gắt về quy định mới này.

Cách đây vài ngày, tân sinh viên khóa 38 - Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã chính thức nhập học. Thời điểm này, sinh viên của nhà trường cũng bắt đầu chuẩn bị cho một năm học mới. Tuy nhiên, bạn lãnh đạo của trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã đưa ra một nội quy mới vô cùng khắt khe, bắt buộc tất cả cán bộ, giảng viên, sinh viên của nhà trường phải nghiêm chỉnh chấp hành để đảm bảo nâng cao chất lượng học tập và giảng dạy của nhà trường. Đã có một cuộc tranh cãi gay gắt xảy ra với nội dung quy chế đào tạo mới này.

Bảng nội quy mới này sẽ áp dụng cho cả sinh viên và giảng viên. Nhiều sinh viên hoặc giảng viên hay muôn giờ sẽ phải chột dạ vì quy định: Giảng viên lên lớp muộn 10 phút sẽ bị tính là bỏ giờ không lý do, sinh viên sẽ bị coi như nghỉ học nếu đến muộn 5 phút. Không chỉ dừng lại như thế, sinh viên sẽ còn bị đình chỉ 1 năm học nếu phát hiện sử dụng điện thoại trong giờ học 4 lần.


Nội dung bảng nội quy mới của Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Ngay sau khi bảng nội quy này được chia sẻ trên MXH đã nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều của cư dân mạng. Có ý kiến phản đối, có ý kiến đồng tình nhưng đa phần đều không mấy vui vẻ với quy định quá khắt khe này.

Bạn H.C chia sẻ: “Ví dụ 1 ngày đi học 4 tiết mỗi tiết bị bắt điện thoại 1 lần :((( ô mai chuối :D Bạn đã nhận được phần quà đình chỉ học 1 năm. Cung hỉ cung hỉ.”

Theo chia sẻ của 1 bạn tân sinh viên: “Cứ tưởng lên đại học sẽ được thoải mái hơn thời cấp 3. Với quy định này thì lúc nào cũng phải nơm nớp lo sợ”.

Một thành viên khác chia sẻ: “Trong giờ học, có rất nhiều khi cần sử dụng đến những thiết bị công nghệ. Bình thường em vẫn hay ghi âm lại khi giáo viên giảng bài và chụp lại những bài giảng chưa kịp chép vào vở. Em thấy quy chế này của nhà trường là quá vô lý.”

Đối với quy định đến muộn 5 phút sẽ được tính nghỉ học cũng nhận được rất nhiều ý kiến cho rằng không hợp lý và nên để thời gian là 15 đến 30 phút.

Bên cạnh những ý kiến chỉ trích, không ít người lại đồng tình với nội quy mới của Học viện. Mọi người tin rằng, đây là cách siết chặt đầu ra, đảm bảo cung ứng nguồn nhân lực có chất lượng cho thị trường lao động.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược TPHCM sưu tầm

Thông tin hữu ích khác
them-hai-truong-dai-hoc-cong-bo-phuong-an-tuyen-sinh-nam-2021 Thêm hai trường đại học công bố phương án tuyển sinh năm 2021 Vừa qua thì cả hai Trường Đại học Luật TP.HCM và Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM đã công bố phương án tuyển sinh của năm 2021. Hãy cùng cập nhật... tuyen-sinh-nam-2021-thi-sinh-gioi-ngoai-ngu-duoc-nhieu-uu-tien Tuyển sinh năm 2021: Thí sinh giỏi ngoại ngữ được nhiều ưu tiên Năm 2021, trường Đại học Mở Thành Phố Hồ Chí Minh dự kiến xét tuyển 4.500 chỉ tiêu với 6 phương thức. Trong đó, trường ưu tiên các bạn thí sinh có... nhieu-truong-ngoai-cong-lap-mo-nhom-nganh-dao-tao-suc-khoe-co-ban-khoan-chat-luong Nhiều trường ngoài công lập mở nhóm ngành đào tạo sức khỏe: Có băn khoăn chất lượng? Theo đề án tuyển sinh của các trường ĐH năm 2021, có nhiều trường ngoài công lập mở ngành đào tạo sức khỏe. Cách đây nhiều năm, khi ĐH Kinh doanh... tuyen-sinh-nam-2021-chinh-thuc-cong-bo-hai-dot-thi-danh-gia-nang-luc Tuyển sinh năm 2021: Chính thức công bố hai đợt thi Đánh giá năng lực Năm 2021, ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ tổ chức hai đợt thi đánh giá năng lực (ĐGNL) ở 7 địa phương, trước và sau kỳ thi tốt nghiệp THPT. Thí sinh sẽ bắt... hoc-phi-nganh-y-duoc-tphcm-nam-2021-co-truong-tang-gan-200-trieu-dong-nam Học phí ngành Y Dược TPHCM năm 2021 có trường tăng gần 200 triệu đồng/ năm Bước sang năm 2021, nhiều trường đại học thuộc khối ngành sức khỏe dự kiến đều tăng mức học phí từ vài triệu đến chục triệu đồng/năm học. Có trường... diem-san-cac-truong-khoi-cong-an-nhan-dan-nam-2020 Điểm sàn các trường khối Công an nhân dân năm 2020 Đến thời điểm hiện tại, các trường khối Công an nhân dân đã công bố điểm sàn năm 2020 gồm Học viện Cảnh sát nhân dân, Học viện An ninh nhân dân,...
Xem thêm >>