CĐM tranh cãi gay gắt về nội quy mới của một trường Đại học

Cập nhật: 24/08/2018 15:07 | Người đăng: Ánh Vũ

Trong giờ học không được sử dụng điện thoại, phải nghỉ giải lao đúng giờ, nếu sinh viên đi muộn 5 phút coi như nghỉ học… là những quy định mới của trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cộng đồng mạng đã tranh cãi gay gắt về quy định mới này.

Cách đây vài ngày, tân sinh viên khóa 38 - Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã chính thức nhập học. Thời điểm này, sinh viên của nhà trường cũng bắt đầu chuẩn bị cho một năm học mới. Tuy nhiên, bạn lãnh đạo của trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã đưa ra một nội quy mới vô cùng khắt khe, bắt buộc tất cả cán bộ, giảng viên, sinh viên của nhà trường phải nghiêm chỉnh chấp hành để đảm bảo nâng cao chất lượng học tập và giảng dạy của nhà trường. Đã có một cuộc tranh cãi gay gắt xảy ra với nội dung quy chế đào tạo mới này.

Bảng nội quy mới này sẽ áp dụng cho cả sinh viên và giảng viên. Nhiều sinh viên hoặc giảng viên hay muôn giờ sẽ phải chột dạ vì quy định: Giảng viên lên lớp muộn 10 phút sẽ bị tính là bỏ giờ không lý do, sinh viên sẽ bị coi như nghỉ học nếu đến muộn 5 phút. Không chỉ dừng lại như thế, sinh viên sẽ còn bị đình chỉ 1 năm học nếu phát hiện sử dụng điện thoại trong giờ học 4 lần.


Nội dung bảng nội quy mới của Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Ngay sau khi bảng nội quy này được chia sẻ trên MXH đã nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều của cư dân mạng. Có ý kiến phản đối, có ý kiến đồng tình nhưng đa phần đều không mấy vui vẻ với quy định quá khắt khe này.

Bạn H.C chia sẻ: “Ví dụ 1 ngày đi học 4 tiết mỗi tiết bị bắt điện thoại 1 lần :((( ô mai chuối :D Bạn đã nhận được phần quà đình chỉ học 1 năm. Cung hỉ cung hỉ.”

Theo chia sẻ của 1 bạn tân sinh viên: “Cứ tưởng lên đại học sẽ được thoải mái hơn thời cấp 3. Với quy định này thì lúc nào cũng phải nơm nớp lo sợ”.

Một thành viên khác chia sẻ: “Trong giờ học, có rất nhiều khi cần sử dụng đến những thiết bị công nghệ. Bình thường em vẫn hay ghi âm lại khi giáo viên giảng bài và chụp lại những bài giảng chưa kịp chép vào vở. Em thấy quy chế này của nhà trường là quá vô lý.”

Đối với quy định đến muộn 5 phút sẽ được tính nghỉ học cũng nhận được rất nhiều ý kiến cho rằng không hợp lý và nên để thời gian là 15 đến 30 phút.

Bên cạnh những ý kiến chỉ trích, không ít người lại đồng tình với nội quy mới của Học viện. Mọi người tin rằng, đây là cách siết chặt đầu ra, đảm bảo cung ứng nguồn nhân lực có chất lượng cho thị trường lao động.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược TPHCM sưu tầm

Thông tin hữu ích khác
diem-san-cac-truong-khoi-cong-an-nhan-dan-nam-2020 Điểm sàn các trường khối Công an nhân dân năm 2020 Đến thời điểm hiện tại, các trường khối Công an nhân dân đã công bố điểm sàn năm 2020 gồm Học viện Cảnh sát nhân dân, Học viện An ninh nhân dân,... diem-chuan-dai-hoc-giao-thong-van-tai-nam-2020 Điểm chuẩn Đại học Giao Thông Vận Tải năm 2020 Mới đây, điểm chuẩn Đại học Giao Thông Vận Tải năm 2020 xét tuyển theo phương thức học bạ ở cả 2 cơ sở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đã chính... diem-chuan-dai-hoc-khoa-hoc-xa-hoi-va-nhan-van-nam-2020-du-kien-se-tang-nhe Điểm chuẩn đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020: Dự kiến sẽ tăng nhẹ Theo chia sẻ của GS.TS Hoàng Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội), dự kiến điểm chuẩn đại học Khoa... thong-tin-ve-diem-chuan-dai-hoc-khoa-hoc-tu-nhien-2020 Thông tin về điểm chuẩn Đại học Khoa Học Tự Nhiên 2020 Nhiều thí sinh cũng như các bậc phụ huynh đang không khỏi tỏ ra lo lắng về mức điểm chuẩn Đại học Khoa Học Tự Nhiên (đại học quốc gia Hà Nội) năm... du-doan-diem-chuan-hoc-vien-tai-chinh-2020 Dự đoán điểm chuẩn Học Viện Tài Chính 2020 Để giúp cho các em thí sinh được cảm thấy an tâm hơn trong kì thi xét tuyển THPT quốc gia năm 2020, thì mới đây, Hội đồng tuyển sinh năm 2020 của... du-kien-muc-diem-chuan-hoc-vien-buu-chinh-vien-thong-nam-2020 Dự kiến mức điểm chuẩn Học Viện Bưu Chính Viễn Thông năm 2020 Những ngày gần đây, ban tư vấn tuyển sinh của trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch nhận được khá nhiều câu hỏi liên quan đến chủ đề điểm chuẩn...
Xem thêm >>