Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

CĐM tranh cãi gay gắt về nội quy mới của một trường Đại học

Cập nhật: 24/08/2018 15:07 | Người đăng: Ánh Vũ

Trong giờ học không được sử dụng điện thoại, phải nghỉ giải lao đúng giờ, nếu sinh viên đi muộn 5 phút coi như nghỉ học… là những quy định mới của trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cộng đồng mạng đã tranh cãi gay gắt về quy định mới này.

Cách đây vài ngày, tân sinh viên khóa 38 - Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã chính thức nhập học. Thời điểm này, sinh viên của nhà trường cũng bắt đầu chuẩn bị cho một năm học mới. Tuy nhiên, bạn lãnh đạo của trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã đưa ra một nội quy mới vô cùng khắt khe, bắt buộc tất cả cán bộ, giảng viên, sinh viên của nhà trường phải nghiêm chỉnh chấp hành để đảm bảo nâng cao chất lượng học tập và giảng dạy của nhà trường. Đã có một cuộc tranh cãi gay gắt xảy ra với nội dung quy chế đào tạo mới này.

Bảng nội quy mới này sẽ áp dụng cho cả sinh viên và giảng viên. Nhiều sinh viên hoặc giảng viên hay muôn giờ sẽ phải chột dạ vì quy định: Giảng viên lên lớp muộn 10 phút sẽ bị tính là bỏ giờ không lý do, sinh viên sẽ bị coi như nghỉ học nếu đến muộn 5 phút. Không chỉ dừng lại như thế, sinh viên sẽ còn bị đình chỉ 1 năm học nếu phát hiện sử dụng điện thoại trong giờ học 4 lần.


Nội dung bảng nội quy mới của Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Ngay sau khi bảng nội quy này được chia sẻ trên MXH đã nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều của cư dân mạng. Có ý kiến phản đối, có ý kiến đồng tình nhưng đa phần đều không mấy vui vẻ với quy định quá khắt khe này.

Bạn H.C chia sẻ: “Ví dụ 1 ngày đi học 4 tiết mỗi tiết bị bắt điện thoại 1 lần :((( ô mai chuối :D Bạn đã nhận được phần quà đình chỉ học 1 năm. Cung hỉ cung hỉ.”

Theo chia sẻ của 1 bạn tân sinh viên: “Cứ tưởng lên đại học sẽ được thoải mái hơn thời cấp 3. Với quy định này thì lúc nào cũng phải nơm nớp lo sợ”.

Một thành viên khác chia sẻ: “Trong giờ học, có rất nhiều khi cần sử dụng đến những thiết bị công nghệ. Bình thường em vẫn hay ghi âm lại khi giáo viên giảng bài và chụp lại những bài giảng chưa kịp chép vào vở. Em thấy quy chế này của nhà trường là quá vô lý.”

Đối với quy định đến muộn 5 phút sẽ được tính nghỉ học cũng nhận được rất nhiều ý kiến cho rằng không hợp lý và nên để thời gian là 15 đến 30 phút.

Bên cạnh những ý kiến chỉ trích, không ít người lại đồng tình với nội quy mới của Học viện. Mọi người tin rằng, đây là cách siết chặt đầu ra, đảm bảo cung ứng nguồn nhân lực có chất lượng cho thị trường lao động.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược TPHCM sưu tầm

Thông tin hữu ích khác
thuc-trang-nganh-tai-chinh-ngan-hang-hien-nay Thực trạng ngành Tài chính Ngân hàng hiện nay như thế nào? Ngành Tài chính Ngân hàng là một ngành quan trọng trong kinh tế cũng như quan trọng đối với một quốc gia. Thực trạng ngành Tài chính Ngân hàng hiện... co-nen-hoc-nganh-y-te-cong-cong-hay-khong Thời gian học Y tế công cộng là mấy năm? Có nên học không? Y tế công cộng là một trong các ngành Y Dược được chú trọng nhiều hiện nay, có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Vậy có nên học Y Tế công... hoc-thac-si-y-te-cong-cong Điều kiện học Thạc sĩ y tế công cộng là gì? Trường nào uy tín? Cũng giống như các ngành y dược khác, ngành y tế công cộng cũng có chương trình đào tạo Thạc sĩ. Vậy học Thạc sĩ y tế công cộng cần điều kiện gì?... diem-uu-tien-la-gi Điểm ưu tiên là gì? Quy định về cách tính điểm ưu tiên mới nhất Điểm ưu tiên là gì? Điểm ưu tiên được cộng vào đâu? Làm sao để có điểm ưu tiên? Đây là những câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm, đặc biệt là... diem-khuyen-khich-la-gi Điểm khuyến khích là gì? Quy định về cách cộng điểm khuyến khích Điểm khuyến khích là gì được nhiều thí sinh quan tâm trong các kỳ tuyển sinh THPT quốc gia. Vậy điểm khuyến khích là gì? Hãy cùng tìm hiểu về vấn... digital-banking-la-gi Digital banking là gì? Phân biệt digital banking và internet banking Hiện nay với sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ, mọi hoạt động của con người đều hướng đến tự động hóa, hiện đại hóa. Do đó ngân hàng đã...
Xem thêm >>0899 955 990