CĐM tranh cãi gay gắt về nội quy mới của một trường Đại học

Cập nhật: 24/08/2018 15:07 | Người đăng: Ánh Vũ

Trong giờ học không được sử dụng điện thoại, phải nghỉ giải lao đúng giờ, nếu sinh viên đi muộn 5 phút coi như nghỉ học… là những quy định mới của trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cộng đồng mạng đã tranh cãi gay gắt về quy định mới này.

Cách đây vài ngày, tân sinh viên khóa 38 - Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã chính thức nhập học. Thời điểm này, sinh viên của nhà trường cũng bắt đầu chuẩn bị cho một năm học mới. Tuy nhiên, bạn lãnh đạo của trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã đưa ra một nội quy mới vô cùng khắt khe, bắt buộc tất cả cán bộ, giảng viên, sinh viên của nhà trường phải nghiêm chỉnh chấp hành để đảm bảo nâng cao chất lượng học tập và giảng dạy của nhà trường. Đã có một cuộc tranh cãi gay gắt xảy ra với nội dung quy chế đào tạo mới này.

Bảng nội quy mới này sẽ áp dụng cho cả sinh viên và giảng viên. Nhiều sinh viên hoặc giảng viên hay muôn giờ sẽ phải chột dạ vì quy định: Giảng viên lên lớp muộn 10 phút sẽ bị tính là bỏ giờ không lý do, sinh viên sẽ bị coi như nghỉ học nếu đến muộn 5 phút. Không chỉ dừng lại như thế, sinh viên sẽ còn bị đình chỉ 1 năm học nếu phát hiện sử dụng điện thoại trong giờ học 4 lần.


Nội dung bảng nội quy mới của Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Ngay sau khi bảng nội quy này được chia sẻ trên MXH đã nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều của cư dân mạng. Có ý kiến phản đối, có ý kiến đồng tình nhưng đa phần đều không mấy vui vẻ với quy định quá khắt khe này.

Bạn H.C chia sẻ: “Ví dụ 1 ngày đi học 4 tiết mỗi tiết bị bắt điện thoại 1 lần :((( ô mai chuối :D Bạn đã nhận được phần quà đình chỉ học 1 năm. Cung hỉ cung hỉ.”

Theo chia sẻ của 1 bạn tân sinh viên: “Cứ tưởng lên đại học sẽ được thoải mái hơn thời cấp 3. Với quy định này thì lúc nào cũng phải nơm nớp lo sợ”.

Một thành viên khác chia sẻ: “Trong giờ học, có rất nhiều khi cần sử dụng đến những thiết bị công nghệ. Bình thường em vẫn hay ghi âm lại khi giáo viên giảng bài và chụp lại những bài giảng chưa kịp chép vào vở. Em thấy quy chế này của nhà trường là quá vô lý.”

Đối với quy định đến muộn 5 phút sẽ được tính nghỉ học cũng nhận được rất nhiều ý kiến cho rằng không hợp lý và nên để thời gian là 15 đến 30 phút.

Bên cạnh những ý kiến chỉ trích, không ít người lại đồng tình với nội quy mới của Học viện. Mọi người tin rằng, đây là cách siết chặt đầu ra, đảm bảo cung ứng nguồn nhân lực có chất lượng cho thị trường lao động.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược TPHCM sưu tầm

Thông tin hữu ích khác
danh-sach-cac-nganh-khoi-b-diem-thap-thi-sinh-nen-biet Danh sách các ngành khối B điểm thấp thí sinh nên biết Mức điểm thấp nên lựa chọn những ngành học nào là phù hợp nhất? Để cơ cơ hội đỗ đạt nguyện vọng 1 cao các thí sinh cần phải tìm hiểu về địa chỉ đào... tieu-chi-can-nam-khi-dang-ki-xet-tuyen-nganh-y-duoc-2018 Tiêu chí cần nắm khi đăng kí xét tuyển ngành Y Dược 2018 Mùa tuyển sinh năm 2018 đã khởi động , cùng với việc trau dồi kiến thức kĩ năng để làm bài thi thật tốt thì việc chọn lựa trường học cũng đang là... co-hoi-vao-cao-dang-chinh-quy-bang-hoc-ba-lop-12 Cơ hội vào cao đẳng chính quy bằng học bạ lớp 12 Trong mùa tuyển sinh năm 2018, nhằm giúp thí sinh có nhiều lựa chọn và cơ hội trúng tuyển, Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM  xét tuyển cao đẳng chính... bo-gddt-chinh-thuc-thong-bao-tu-van-truc-tiep-tuyen-sinh-qua-duong-day-nong-nam-2018 Bộ GD&ĐT: Thông báo tư vấn trực tiếp tuyển sinh qua đường dây nóng Rất nhiều các bậc phụ huynh, thí sinh đều mong muốn được giải đáp về thắc mắc ở trong kỳ thi tuyển sinh năm 2018. Một vấn đề đang được quan tâm... truong-trung-cap-cong-an-khong-xet-tuyen-hoc-sinh-thpt Trường Trung Cấp Công an không xét tuyển học sinh THPT Rất nhiều bạn học sinh thắc mắc không biết những trường Trung cấp Công an điểm chuẩn đầu vào sẽ là bao nhiêu? Nhưng năm 2018, Trung cấp công an... thi-thpt-quoc-gia-2018-dat-diem-cao-kho-gap-doi-nam-ngoai Thi THPT Quốc gia 2018 đạt điểm cao khó gấp đôi năm ngoái Hiện tại thì tỷ lệ chọi đang cho thấy ngày càng gắt gao hơn và kèm theo đó là những tiêu chí phụ chỉ tính với điểm chưa làm tròn cũng đã khiến...
Xem thêm >>