Tra cứu điểm thi THPT Quốc Gia 2019

Cập nhật: 10/07/2019 08:22 | Người đăng: Lường Toán

Hiện nay gần 900.000 thí sinh và người thân đang mong chờ điểm thi THPT Quốc Gia 2019. Ngay từ hôm nay, thí sinh và người nhà hãy chuẩn bị những thông tin cần thiết để tra cứu điểm thi của mình theo cách dưới đây nhé.

Thời gian công bố kết quả thi: Dự kiến ngày 14/07

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, đã yêu cầu các hội đồng thi gửi kết quả thi về Bộ chậm nhất vào ngày 13/7. Đến ngày 14/7, các hội đồng thi sẽ công bố và thông báo kết quả cho thí sinh.

Thí sinh đăng nhập và tra cứu điểm thi THPT Quốc Gia 2019 TẠI ĐÂY

Hướng dẫn các bước tra cứu điểm thi THPT Quốc Gia 2019

Thí sinh tiến hành tra cứu điểm thi THPT Quốc Gia năm 2019 theo họ tên và SBD theo các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào Website https://diemthi.tuyensinhso.com/

Các bước tra cứu điểm thi THPT Quốc Gia 2019 tại https://diemthi.tuyensinhso.com/

Bước 2: Khai báo các thông tin cá nhân theo yêu cầu

Sau khi đã truy cập và Website sẽ hiện lên form đăng ký. Các thí sinh cần phải khai báo tất cả những thông tin yêu cầu bao gồm:

Ảnh minh họa: tra cứu điểm thi THPT Quốc Gia 2019
  • Họ tên: Thí sinh điền đầy đủ họ và tên của mình vào mục yêu cầu. 
  • Số báo danh: Đây chính là số báo danh mà các điểm thi cung cấp cho các bạn thí sinh đã tham gia kỳ thi THPT Quốc Gia trước đó.
  • Số điện thoại: Ví dụ 0988194602
  • Nhập Email: Đăng ký Email để nhận thông tin mới nhất về kết quả điểm thi THPT Quốc Gia 2019
  • Nhập vào mục Toàn Quốc để lựa chọn sở Giáo dục Đào tạo mà các bạn thí sinh đăng ký thi tại điểm thi đó.

Bước cuối cùng:

Thí sinh hãy click ngay mục tra cứu điểm thi, kết quả sẽ xuất hiện nay bên dưới. Tại đây thí sinh có thể kiểm tra đầy đủ điểm thi của từng môn trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019 và những thông tin hữu ích.

Nhận định về điểm thi THPT Quốc Gia 2019

Tới thời điểm này, nhiều địa phương trên cả nước đã hoàn tất việc chấm thi môn tự luận (ngữ văn) và đang trong quá trình hoàn thành chấm thi môn trắc nghiệm. Theo thống kê, phổ điểm môn Văn chủ yếu 5-7 điểm, rất ít có bài đạt điểm 9. Các môn trắc nghiệm rất nhiều lỗi phải sửa.

Môn tự luận hiếm có điểm 9

Tới thời điểm này công tác chấm thi môn tự luận trên cả nước đã hoàn tất. Theo thống kê từ các hội đồng chấm thi, môn Ngữ Văn năm nay ít bài được điểm cao. Mức phổ điểm chủ yếu từ 5-7 điểm, ít bài được điểm 9.

Trong chấm thi môn tự luận, các hội đồng chấm thi đều phải tuân thủ quy trình chấm kiểm tra 5% tổng số bài thi có điểm cao. Sau khi giám khảo chấm vòng 1, vòng 2 hội đồng chấm thi đã thống nhất điểm. Các hội đồng thi đều tuân thủ nguyên tắc chấm kỹ và, không áp lực về thời gian nhằm đảm bảo công bằng cho thí sinh.

Ông Thái (Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bình Thuận) đã thống kê sơ bộ, tại tỉnh Bình Thuận có một thí sinh điểm 9. Còn điểm trên 8 là 60 em, đạt 0,56%. Có khoảng hơn 80% bài thi có điểm trên 5 và điểm tập trung ở mức 5-7 điểm. Đặc biệt, có 8 thí sinh bị điểm liệt môn văn (dưới 1 điểm).

Trong đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo trực tiếp cho 63 sở Giáo dục và Đào tạo, sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố điểm thi lên mạng, chúng tôi sẽ cho điểm thi lên website để học sinh không phải chờ đợi lâu. Ngày công bố điểm thi là 14-7”.

Tại tỉnh Khánh Hòa cũng đã hoàn thành chấm thi môn Ngữ Văn và đang trong quá trình nhập điểm. Bà Hoàng Thị Lý, Phó Giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa cho biết: Đến thời điểm này có hai bài thi đạt điểm 9, tỉ lệ điểm trên trung bình cũng khá nhiều. 

Tương tự, tại TP.HCM, Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, cho biết công tác chấm thi môn Ngữ Văn đã được hoàn tất. Trong đó có 61.325 bài đạt điểm trung bình trở lên (chiếm tỉ lệ 89,4%), 1.366 bài từ điểm 8 trở lên (tỉ lệ 1,9%). Quan trọng nhất là có sáu bài thi đạt điểm 9.

Lý do bài thi ngữ văn tại TPHCM ít có điểm cao, một cán bộ chấm thi tại đây lý giải:  Do phần đọc hiểu ra thể loại thơ khiến các em khó cảm hơn, vì thế khó lấy được điểm trọn vẹn. Thứ hai, đặc điểm của thể ký thí sinh thường không thích, không hào hứng. Hơn nữa suy nghĩ của ông Hoàng Phủ Ngọc Tường thể hiện trong đoạn văn bản khá hay cho nên thí sinh khó lột tả hết được xúc cảm đó.

Nhiều tỉnh hiện nay đã hoàn tất việc chấm thi môn tự luận. 

Nhiều bài thi trắc nghiệm mắc lỗi

Năm nay, các trường Đại học được giao nhiệm vụ chấm thi môn trắc nghiệm đều tổ chức chấm ngay sau khi kết thúc thi THPT quốc gia. Cho nên hiện nay việc chấm thi môn trắc nghiệm tại nhiều trường đã được hoàn thành.

Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TPHCM là đơn vị được phân công chấm thi trắc nghiệm tại tỉnh Bình Thuận. Theo ông Phạm Thái Sơn, đại diện của trường cũng cho biết đã quét xong bài thi môn trắc nghiệm và bàn giao dữ liệu điểm cho Sở giáo dục và Đào tạo tại tỉnh Bình Thuận.

Cũng theo ông Sơn, năm nay trường quét 31.999 bài thi trắc nghiệm. Trong quá trình quét điểm xuất hiện trên 100 bài thi bị lỗi nên phải điều chỉnh, tập trung chủ yếu ở các bài thi môn ngoại ngữ.

“Năm nay, Bộ giáo dục và Đào tạo đã làm chặt ở khâu mã hóa từng giai đoạn nên rất khó biết được điểm của các thí sinh” - ông Sơn nói.

Tại Thanh Hóa, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội là đơn vị được giao chấm thi trắc nghiệm THPT quốc gia năm 2019.

Ông Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho hay: trường cũng đã chấm xong hơn 102.000 bài thi trắc nghiệm. Trong quá trình chấm thi, có nhiều bài thi bị lỗi phải sửa như sai/trùng mã đề, sai số báo danh, tô mờ, không nhận dạng được bài thi. Theo ông Tớp, những lỗi này bắt buộc phải sửa, nếu không phần mềm sẽ không định dạng được. Đặc biệt, có một bài thi không ghi gì và đã được ban chấm thi lập biên bản coi như trường hợp bất thường.

Tổng hợp những thông tin ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM chia sẻ trên đây nhằm giúp các bạn thí sinh tra cứu điểm thi THPT Quốc Gia 2019 nhanh và chính xác nhất. Chúc tất cả các bạn 2k1 đạt kết quả cao và thành công trên ước mơ mà mình lựa chọn!

Thông tin hữu ích khác
ma-to-hop-mon-xet-tuyen Bảng 190 mã tổ hợp môn xét tuyển chính xác nhất năm 2021 Mã tổ hợp môn xét tuyển là gì? Danh sách mã tổ hợp môn xét tuyển như thế nào? Thời điểm mùa tuyển sinh đang đến gần thì những câu hỏi trên đang... khoi-a02 Khối A02 thi môn gì, gồm những ngành nào? Khối A2 gồm những ngành nào, môn nào? Khối A2 thi trường nào? Những băn khoăn này được rất nhiều sự quan tâm của thí sinh quan tâm đến khối thi... khoi-a14-tong-hop-nhung-thong-tin-lien-quan-den-khoi-a14 Khối A14 - Tổng hợp những thông tin liên quan đến khối A14 Khối A14 thi những môn gì? Khối A14 gồm những ngành nào là câu hỏi được nhiều thi sinh quan tâm bởi đây là một trong những ngành học mới. Dưới đây... khoi-a-nen-thi-truong-nao-hoc-nganh-nao-tot-nhat Khối A nên Học ngành nào tốt và dễ kiếm việc nhất? Khối A mở ra khá nhiều lựa chọn ngành học cho các bạn thí sinh. Có thể nói đây là khối có số lượng thí sinh đăng ký nhiều nhất. Nhằm giúp hỗ trợ... khoi-a00-gom-mon-nao-cac-nganh-va-cac-truong-tuyen-sinh-khoi-a00-nam-2021 Khối A00 gồm môn nào? Các ngành và các trường tuyển sinh khối A00 năm 2021 Khối A00 gồm những môn nào? Các ngành, các trường khối A00 là gì? Những câu hỏi này sẽ được giải đáp chi tiết dưới đây. Các bạn sinh viên nhanh... khoi-a01-gom-nhung-mon-nao-khoi-a01-co-nhung-nganh-nao Khối A01 gồm những môn nào? Khối A01 có những ngành nào? Khối A01 gồm những môn nào? Khối A01 có những ngành nào? Trường nào tuyển sinh khối A01 năm 2021? Những câu hỏi này thu hút được nhiều sự quan tâm...
Xem thêm >>