Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Bỏ thi một tổ hợp môn có được xét tốt nghiệp hay không?

Cập nhật: 03/06/2022 06:47 | Người đăng: Vũ Duyên

Ban tư vấn tuyển sinh của trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch nhận được câu hỏi: Em đăng ký hai bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên và khoa học xã hội để xét tốt nghiệp THPT 2018. Nếu em bỏ 1 bài thi tổ hợp thì có được xét tốt nghiệp không?

Bỏ thi một tổ hợp môn trong kỳ thi THPT có bị trượt không?
Bỏ thi một tổ hợp môn trong kỳ thi THPT có bị trượt không?

Bỏ thi môn tổ hợp đã đăng ký sẽ bị rớt tốt nghiệp THPT

Nhận được câu hỏi từ thí sinh: "Em đăng ký hai bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên và khoa học xã hội để xét tốt nghiệp THPT 2018. Nếu em bỏ 1 bài thi tổ hợp thì có được xét tốt nghiệp không?", thầy Nguyễn Cường - Trưởng Khoa Cao đẳng Dược kiêm trưởng Ban tư vấn tuyển sinh của trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch trả lời các thí sinh như sau:

Nếu thí sinh muốn được xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông phải bắt buộc dự thi tối thiểu là 4 bài thi. Ngoài 1 môn thi tự chọn thuộc tổ hợp môn khoa học xã hội hoặc khoa học tự nhiên thí sinh phải thi 3 môn bắt buộc bao gồm: Toán, Ngoại ngữ, Ngữ văn.

Thí sinh cũng có thể tham gia thi cả 5 bài thi bao gồm 3 bài thi môn bắt buộc và 2 bài thi môn tự chọn. Với những thí sinh dự thi cả 5 bài thi thì hệ thống máy tính sẽ tự động lựa chọn bài thi môn tự chọn có điểm số cao hơn để xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông cho thí sinh đó.

Lưu ý, đối với những thí sinh đã đăng ký sẽ tham gia thi cả 2 bài thi môn tự chọn để được xét tốt nghiệp trung học phổ thông bắt buộc phải tham gia thi cả 2 bài thi này. Nếu thí sinh bỏ 1 trong 2 bài thi sẽ bị coi là dự thi không đủ số bài thi và không đủ điều kiện để được xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Lưu ý làm bài thi tổ hợp khi đăng ký thi cả hai tổ hợp môn

Bỏ thi một trong 2 tổ hợp môn sẽ bị đánh trượt tốt nghiệp. Tuy nhiên, thí sinh cũng đừng quá lo lắng. Điểm liệt khi xét tốt nghiệp THPT là 1 đối với bài thi tổ hợp cũng như các môn thi thành phần trong đó. Bạn hãy cố gắng làm bài thật tốt một tổ hợp và đừng để bị điểm liệt.

Trong trường hợp một bài thi nào đó trong tổ hợp còn lại bị điểm liệt cũng không ảnh hưởng đến kết quả xét tốt nghiệp bởi máy tính đã chọn tổ hợp có điểm cao hơn và xét tốt nghiệp cho bạn, tổ hợp còn lại bị loại. Bạn có thể sử dụng điểm các môn thi thành phần của cả hai tổ hợp để xét tuyển ĐH.

Thống kê từ Bộ GD-ĐT cho thấy năm nay có 36.016 thí sinh đăng ký cả 2 bài thi tổ hợp, chiếm 4%. Có 341.576 thí sinh đăng ký bài thi khoa học tự nhiên, chiếm 37% và 444.538 thí sinh đăng ký bài thi khoa học xã hội, chiếm 48%.

Thí sinh chuẩn bị dự thi THPTThí sinh chuẩn bị dự thi THPT

Lưu ý với Thí sinh khi dự thi THPT quốc gia 2018

Kỳ thi THPT quốc gia đã đến rất gần, ngoài việc tập trung vào ôn tập kiến thức dự thi THPT thì thí sinh cũng cần tìm hiểu cho mình những quy định chính xác trong kỳ thi để tránh vi phạm quy chế dự thi.

Mỗi thí sinh cần nắm cho mình chính xác thời gian và địa điểm làm thủ tục dự thi cũng như những loại máy tính, dụng cụ được mang vào phòng thi.

Tuyệt đối không được sử dụng tài liệu cũng như những thiết bị thông minh để gian lận trong thi cử. Mọi trường hợp vi phạm đều sẽ bị xử lý nghiêm và có thể bị hủy kết quả cũng như cấm dự thi những năm về sau.

Nguồn: Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổng hợp

Thông tin hữu ích khác
c16-gom-nhung-mon-nao Khối C16 gồm những môn nào? Gồm những trường nào tuyển sinh? Khối C16 là một trong hai khối thi nằm giữa 2 tổ hợp xét tuyển của khối C, đó là khối C14, C15 và khối C19, C20. Vậy khối C16 gồm những môn... nganh-truyen-thong-dai-chung-hoc-truong-nao Giải đáp: Ngành truyền thông đại chúng học trường nào? Ngành truyền thông đại chúng học trường nào? Đây là thắc mắc được không ít các bạn sĩ tử quan tâm trong các kỳ thi tốt nghiệp... truyen-thong-dai-chung-ra-lam-gi [Hướng nghiệp] Tốt nghiệp truyền thông đại chúng ra làm gì? Tốt nghiệp ngành truyền thông đại chúng ra làm gì? Câu hỏi này đang là thắc mắc của không ít những bạn theo học ngành này. Để tìm hiểu về cơ hội... thuc-trang-nganh-tai-chinh-ngan-hang-hien-nay Thực trạng ngành Tài chính Ngân hàng hiện nay như thế nào? Ngành Tài chính Ngân hàng là một ngành quan trọng trong kinh tế cũng như quan trọng đối với một quốc gia. Thực trạng ngành Tài chính Ngân hàng hiện... co-nen-hoc-nganh-y-te-cong-cong-hay-khong Thời gian học Y tế công cộng là mấy năm? Có nên học không? Y tế công cộng là một trong các ngành Y Dược được chú trọng nhiều hiện nay, có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Vậy có nên học Y Tế công... truyen-thong-da-phuong-tien-va-truyen-thong-dai-chung Sự khác nhau truyền thông đa phương tiện và truyền thông đại chúng Truyền thông đa phương tiện và truyền thông đại chúng đều nằm trong lĩnh vực truyền thông nhưng thực tế hai ngành học khác nhau hoàn...
Xem thêm >>0899 955 990