Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Biến động thứ hạng điểm thi tốt nghiệp THPT 63 tỉnh, thành

Cập nhật: 22/07/2023 16:10 | Người đăng: Nguyễn Hằng

Cán đích vị trí thứ 56 trong năm trước, Bình Phước năm nay đã vươn lên đứng thứ 32 khi có 8/9 môn tăng điểm. Đây cũng là địa phương tăng thứ hạng điểm thi tốt nghiệp mạnh nhất.

Vừa qua ngày 18/7, hơn 1 triệu thí sinh được Bộ giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2023.

Trong đó, Vĩnh Phúc năm nay là tỉnh dẫn đầu cả nước với 7,219 điểm (mức trung bình của 9 môn thi tốt nghiệp). Tuy nhiên so với năm trước thì Bình Phước mới là địa phương thăng hạng mạnh nhất.

Năm 2023, điểm thi tốt nghiệp THPT trinh bình của Bình Phước là 6,417, so với năm trước đã tăng 0,38 điểm. Trong 9 môn thi, tỉnh Bình Phước chỉ có môn Địa Lý có xu hướng giảm điểm, còn lại đều tăng.

biến động điểm trung bình tốt nghiệp THPT
Mức tăng giảm thứ hạng điểm thi tốt nghiệp năm 2022 và 2023

Trong đó, môn Sinh của thí sinh Bình Phước dẫn đầu cả nước về mức tăng với 1,61 điểm. Còn các môn như Toán, Vật lý và Lịch sử tại 62 tỉnh thành khác đều bị giảm điểm, duy nhất Bình Phước đều tăng cả ba. Đó là lý do giúp cho địa phương này thăng hạng 23 bậc so với năm trước (từ thứ hạng 56 lên vị trí 32 năm nay).

Địa phương đứng thứ 2 về mức tăng điểm thi tốt nghiệp THPT là Kiên Giang. Tỉnh thành này đã tăng 13 bậc, từ vị trí 50 đến thứ hạng 37 với mức điểm trung bình từ 6,136 tăng lên 6,349.

Tiếp theo là Phú Yên và Đồng Nai năm nay cùng tăng 8 bậc, Kon Tum 6, Hà Nội và TP HCM tăng 5 bậc trong bảng xếp hạng so với năm trước về điểm trung bình các môn thi tốt nghiệp THPT. Trong đó, 5 tỉnh thành giữ nguyên về thứ hạng là Hà Nam, Ninh Bình, Hà Giang, Phú Thọ và Đăk Lăk.

Ngoài những tỉnh thành trên, có 24 địa phương bị giảm thứ hạng. Cụ thể, Yên Bái giảm sâu nhất từ vị trí thứ 30 năm trước xuống thứ hạng 48 năm nay. Theo đó, mức điểm trung bình của tỉnh này từ 6,32 giảm xuống còn 6,24. Các tỉnh thành khác là Lào Cai, Quảng Nam và Gia Lai giảm 10-11 bậc, còn lại dưới 10.

biến động điểm trung bình tốt nghiệp THPT
Mức tăng giảm thứ hạng điểm thi tốt nghiệp năm 2022 và 2023

Xét điểm tuyệt đối thì đa số các tỉnh thành đều có xu hướng tăng. Trong đó, Bình Phước là địa phương tăng mạnh nhất với 0,38, tiếp theo là Phú Yên với 0,26, An Giang 0,219, Kiên Giang 0,213 điểm. Các tỉnh khác đều tăng dưới 0,2 điểm.

7 địa phương giảm điểm trung bình so với năm trước gồm: Hải Phòng, Điện Biên, Sơn La, Hà Giang, Cao Bằng, Lào Cai, Yên Bái.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 vừa qua diễn ra trong hai ngày 28-29/6 với số lượng lên tới hơn một triệu thí sinh dự thi. Trong đó, có hơn 943.300 thí sinh sử dụng kết quả để xét công nhận tốt nghiệp và xét vào các trường đại học, cao đẳng.

Sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ liên tục cập nhật tin tức tuyển sinh năm 2023. Qua đó giúp thí sinh có thể theo dõi và lựa chọn ngành, trường hợp của gần 200 trường trên trang tra cứu Đại học hiện nay. Chúc các bạn thành công!

Thông tin hữu ích khác
thuc-trang-nganh-tai-chinh-ngan-hang-hien-nay Thực trạng ngành Tài chính Ngân hàng hiện nay như thế nào? Ngành Tài chính Ngân hàng là một ngành quan trọng trong kinh tế cũng như quan trọng đối với một quốc gia. Thực trạng ngành Tài chính Ngân hàng hiện... co-nen-hoc-nganh-y-te-cong-cong-hay-khong Thời gian học Y tế công cộng là mấy năm? Có nên học không? Y tế công cộng là một trong các ngành Y Dược được chú trọng nhiều hiện nay, có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Vậy có nên học Y Tế công... hoc-thac-si-y-te-cong-cong Điều kiện học Thạc sĩ y tế công cộng là gì? Trường nào uy tín? Cũng giống như các ngành y dược khác, ngành y tế công cộng cũng có chương trình đào tạo Thạc sĩ. Vậy học Thạc sĩ y tế công cộng cần điều kiện gì?... chung-chi-hanh-nghe-y-hoc-co-truyen Điều kiện và hồ sơ cấp chứng chỉ hành nghề Y học cổ truyền cập nhật mới nhất Chứng chỉ hành nghề Y học cổ truyền là chứng chỉ do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp cho người có đủ điều kiện hành nghề Y học cổ truyền theo quy... diem-uu-tien-la-gi Điểm ưu tiên là gì? Quy định về cách tính điểm ưu tiên mới nhất Điểm ưu tiên là gì? Điểm ưu tiên được cộng vào đâu? Làm sao để có điểm ưu tiên? Đây là những câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm, đặc biệt là... diem-khuyen-khich-la-gi Điểm khuyến khích là gì? Quy định về cách cộng điểm khuyến khích Điểm khuyến khích là gì được nhiều thí sinh quan tâm trong các kỳ tuyển sinh THPT quốc gia. Vậy điểm khuyến khích là gì? Hãy cùng tìm hiểu về vấn...
Xem thêm >>0899 955 990