Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Biến động điểm chuẩn Đại học Y Dược những năm gần đây

Cập nhật: 05/09/2023 16:25 | Người đăng: Nguyễn Hằng

Điểm chuẩn khối ngành Y Dược năm 2022 vừa qua dù có xu hướng giảm hơn trước đó nhưng nó vẫn ở mức cao. Thí sinh xét tuyển vào ngành này cần có sự tính toán và cân nhắc để trúng tuyển ngành này.

Một số thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, có 521.263 thí sinh trên cả nước nhập học vào các trường đại học năm 2022. Trong đó, nhóm ngành sức khỏe chiếm tỷ lệ 6,35% và điểm chuẩn ngành này cũng có xu hướng giảm hơn các năm trước. Dẫu vậy, điểm chuẩn Y Dược vẫn ở mức khá cao.

Biến động điểm chuẩn nhóm ngành sức khỏe trong 3 năm gần đây

Trong năm 2022, điểm chuẩn cao nhất là ngành Y khoa của Trường Đại học Y Hà Nội lên tới 28,15 điểm, sau đó là ngành Răng - Hàm - Mặt khi có 27,7 điểm. Điểm chuẩn thấp nhất thuộc về ngành Điều dưỡng tại phân hiệu Thanh Hóa là 19 điểm. Đây cũng là ngành có điểm chuẩn giảm mạnh nhất trường.

Biến động điểm chuẩn Đại học Y Dược gần đây
Điểm chuẩn Y Dược năm 2022

Trường Đại học Y Dược TPHCM năm 2022 xét theo phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT có điểm chuẩn dao động từ 19,1-27,55 điểm.

Điểm chuẩn của Trường Đại học Y Dược (Đại học Thái Nguyên) năm 2022 dao động từ 19-26,75 điểm. Trong đó, ngành có điểm chuẩn cao nhất là Răng - Hàm - Mặt với 26,75 điểm. Tiếp theo là ngành Y Khoa lấy điểm chuẩn 25,75 điểm. Điểm thấp nhất thuộc về 2 ngành Hộ sinh và Điều dưỡng là 19 điểm.

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2022 lấy điểm chuẩn dao động từ 18,35-26,65 điểm. Hai ngành lấy điểm chuẩn cao nhất là Răng hàm mặt và Y khoa (đối với thí sinh có hộ khẩu ngoài Thành phố Hồ Chí Minh).

Chỉ tiêu tuyển sinh tại các trường Đại học Y Dược năm 2023

Năm 2023, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đưa ra chỉ tiêu 1.366 thí sinh cho 10 ngành đào tạo. Trong đó có 50% chỉ tiêu dành cho thí sinh thường trú tại TP Hồ Chí Minh; còn 50% chỉ tiêu còn lại dành cho thí sinh thường trú tại các  địa phương khác.

Trường Đại học Y Hà Nội dự kiến tăng hơn 200 chỉ tiêu so với năm 2022. Cụ thể, năm nay trường tuyển sinh 1.370 chỉ tiêu cho 11 ngành đào tạo. Trong đó, ngành có chỉ tiêu cao nhất là Y Khoa với 520 chỉ tiêu (gồm 400 chỉ tiêu tại cơ sở chính còn 120 chỉ tiêu tại phân hiệu Thanh Hóa).

Biến động điểm chuẩn Đại học Y Dược gần đây1
Chỉ tiêu xét tuyển Đại học Y Dược năm 2023

Trường Đại học Y Dược Thái Bình hiện nay đang tuyển sinh 1.024 chỉ tiêu với 7 ngành đào tạo theo phương thức xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh đưa ra chỉ tiêu 2415 thí sinh trong năm 2023. Trong đó, chỉ tiêu xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông chiếm khoảng 2374 chỉ tiêu.

Năm 2023, Trường Đại học Y Dược (Đại học Thái Nguyên) tuyển sinh 704 chỉ tiêu đối với nhóm ngành Y Dược theo phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Bài viết trên đây thống kê điểm chuẩn nhóm ngành Y Dược một số năm trước đó, đồng thời cập nhật chỉ tiêu tuyển sinh của các trường Đại học nhóm ngành sức khỏe năm nay. Hi vọng đây là thông tin hữu ích cho các bạn sĩ tử có thể đưa ra quyết định xét nguyện vọng chính xác và khả năng trúng tuyển cao với ngành này. Chúc bạn thành công!

Nguồn tổng hợp: Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Thông tin hữu ích khác
y-duc 12 điều Y Đức của Nhân viên ngành Y tế Mỗi người thầy thuốc mang trong mình sứ mệnh cao cả và thiêng liêng là chữa bệnh, cứu người. Với mỗi người thầy thuốc đòi hỏi phải có tài, có tâm,... khoi-a-co-hoc-y-duoc-khong Khối A có học Y được không? Có những ngành đào tạo nào? Y Dược là một trong những ngành nghề hot hiện đang thu hút nhiều bạn trẻ. Khối A có học Y được không là câu hỏi nhiều bạn thí sinh đang tìm kiếm.... con-gai-nen-hoc-nganh-gi Con gái nên học ngành nghề gì lương cao dễ xin việc? Con Gái Nên Học Ngành Gì Đang Nhận Được Rất Nhiều Sự Quan Tâm Hiện Nay. Dưới Đây Là 9 Ngành Nghề Cho Các Bạn Nữ Để Có Thu Nhập... nganh-phap-y-bao-nhieu-diem Giải đáp thắc mắc: Ngành Pháp y bao nhiêu điểm? Ngành Pháp y bao nhiêu điểm? Thi khối nào và trường nào đào tạo? là những vấn đề được nhiều thí sinh băn khoăn khi tìm hiểu về ngành học này. Hãy... nganh-phap-y-la-gi Ngành pháp y là gì? Xét tuyển khối nào? Học trường nào? Pháp y là một ngành học tuy không mới nhưng hiện nay vẫn chưa nhiều người hiểu chính xác về ngành nghề này. Vậy để hiểu rõ hơn về ngành Pháp y bạn... khoi-xa-hoi-gom-nhung-mon-nao Khối Xã hội gồm những môn nào? Gồm có những ngành nào? Khối Xã hội luôn là chủ đề thu hút được nhiều sự quan tâm của các sĩ tử. Khối Xã hội gồm những môn nào? Học khối xã hội ra làm nghề...
Xem thêm >>0899 955 990