Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Biến động điểm chuẩn Đại học Y Dược những năm gần đây

Cập nhật: 05/09/2023 16:25 | Người đăng: Nguyễn Hằng

Điểm chuẩn khối ngành Y Dược năm 2022 vừa qua dù có xu hướng giảm hơn trước đó nhưng nó vẫn ở mức cao. Thí sinh xét tuyển vào ngành này cần có sự tính toán và cân nhắc để trúng tuyển ngành này.

Một số thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, có 521.263 thí sinh trên cả nước nhập học vào các trường đại học năm 2022. Trong đó, nhóm ngành sức khỏe chiếm tỷ lệ 6,35% và điểm chuẩn ngành này cũng có xu hướng giảm hơn các năm trước. Dẫu vậy, điểm chuẩn Y Dược vẫn ở mức khá cao.

Biến động điểm chuẩn nhóm ngành sức khỏe trong 3 năm gần đây

Trong năm 2022, điểm chuẩn cao nhất là ngành Y khoa của Trường Đại học Y Hà Nội lên tới 28,15 điểm, sau đó là ngành Răng - Hàm - Mặt khi có 27,7 điểm. Điểm chuẩn thấp nhất thuộc về ngành Điều dưỡng tại phân hiệu Thanh Hóa là 19 điểm. Đây cũng là ngành có điểm chuẩn giảm mạnh nhất trường.

Biến động điểm chuẩn Đại học Y Dược gần đây
Điểm chuẩn Y Dược năm 2022

Trường Đại học Y Dược TPHCM năm 2022 xét theo phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT có điểm chuẩn dao động từ 19,1-27,55 điểm.

Điểm chuẩn của Trường Đại học Y Dược (Đại học Thái Nguyên) năm 2022 dao động từ 19-26,75 điểm. Trong đó, ngành có điểm chuẩn cao nhất là Răng - Hàm - Mặt với 26,75 điểm. Tiếp theo là ngành Y Khoa lấy điểm chuẩn 25,75 điểm. Điểm thấp nhất thuộc về 2 ngành Hộ sinh và Điều dưỡng là 19 điểm.

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2022 lấy điểm chuẩn dao động từ 18,35-26,65 điểm. Hai ngành lấy điểm chuẩn cao nhất là Răng hàm mặt và Y khoa (đối với thí sinh có hộ khẩu ngoài Thành phố Hồ Chí Minh).

Chỉ tiêu tuyển sinh tại các trường Đại học Y Dược năm 2023

Năm 2023, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đưa ra chỉ tiêu 1.366 thí sinh cho 10 ngành đào tạo. Trong đó có 50% chỉ tiêu dành cho thí sinh thường trú tại TP Hồ Chí Minh; còn 50% chỉ tiêu còn lại dành cho thí sinh thường trú tại các  địa phương khác.

Trường Đại học Y Hà Nội dự kiến tăng hơn 200 chỉ tiêu so với năm 2022. Cụ thể, năm nay trường tuyển sinh 1.370 chỉ tiêu cho 11 ngành đào tạo. Trong đó, ngành có chỉ tiêu cao nhất là Y Khoa với 520 chỉ tiêu (gồm 400 chỉ tiêu tại cơ sở chính còn 120 chỉ tiêu tại phân hiệu Thanh Hóa).

Biến động điểm chuẩn Đại học Y Dược gần đây1
Chỉ tiêu xét tuyển Đại học Y Dược năm 2023

Trường Đại học Y Dược Thái Bình hiện nay đang tuyển sinh 1.024 chỉ tiêu với 7 ngành đào tạo theo phương thức xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh đưa ra chỉ tiêu 2415 thí sinh trong năm 2023. Trong đó, chỉ tiêu xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông chiếm khoảng 2374 chỉ tiêu.

Năm 2023, Trường Đại học Y Dược (Đại học Thái Nguyên) tuyển sinh 704 chỉ tiêu đối với nhóm ngành Y Dược theo phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Bài viết trên đây thống kê điểm chuẩn nhóm ngành Y Dược một số năm trước đó, đồng thời cập nhật chỉ tiêu tuyển sinh của các trường Đại học nhóm ngành sức khỏe năm nay. Hi vọng đây là thông tin hữu ích cho các bạn sĩ tử có thể đưa ra quyết định xét nguyện vọng chính xác và khả năng trúng tuyển cao với ngành này. Chúc bạn thành công!

Nguồn tổng hợp: Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Thông tin hữu ích khác
dieu-duong-va-y-ta-giong-va-khac-nhau-nhu-the-nao Điều dưỡng và Y tá giống và khác nhau như thế nào? Nhiều người cho rằng Điều dưỡng và Y tá thực ra đều cùng là một vị trí, và chỉ khác nhau tên gọi. Nhưng thực tế đây là hai ngành độc lập trong hệ... ky-nang-can-thiet-cho-sinh-vien 9 kỹ năng cần thiết cho sinh viên để thành công Trong xã hội hiện đại và hội nhập như ngày nay, kỹ năng sống được coi là kỹ năng cực kỳ cần thiết đối với các bạn sinh viên. Trong bài viết dưới... dieu-duong-va-ho-ly-khac-nhau-nhu-the-nao Phân biệt Điều dưỡng và Hộ lý khác nhau như thế nào? Điều dưỡng và hộ lý khác nhau như thế nào? Để phân biệt được và có cái nhìn tổng quan về hai công việc này, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới... nhiem-vu-cua-dieu-duong Những nhiệm vụ của Điều dưỡng viên chăm sóc người bệnh Không phải ai cũng nắm rõ nhiệm vụ của điều dưỡng viên. Bài viết dưới đây, Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ giúp các em có cái nhìn tổng quan... dieu-duong-phong-mo Điều dưỡng phòng mổ là gì? Công việc và mức lương bao nhiêu? Điều dưỡng phòng mổ có vai trò hỗ trợ bác sĩ chính thực hiện cuộc phẫu thuật diễn ra thuận lợi. Bài viết sẽ giúp bạn tìm hiểu về công việc của điều... bao-cao-thuc-tap-dieu-duong-tai-benh-vien Hướng dẫn cách làm báo cáo thực tập điều dưỡng tại bệnh viện Báo cáo thực tập điều dưỡng tại bệnh viện là một trong những báo cáo quan trọng của sinh viên khối ngành chăm sóc sức khỏe. Tham khảo ngay cách làm...
Xem thêm >>0899 955 990