KỸ NĂNG SỐNG CÒN CỦA SINH VIÊN Y DƯỢC

Cập nhật: 06/11/2019 10:56 | Người đăng: Lường Toán

Sinh viên của bất kỳ một ngành nghề gì cũng phải nắm được những kỹ năng sống còn cơ bản để có thể sống và học tập một cách tốt nhất và sinh viên ngành Y Dược cũng không phải là một ngoại lệ. Trong bài viết sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về kỹ năng sống còn của sinh viên Y Dược.

  1. Đã là SV Y thì điều kiện tiên quyết là phải có một tinh thần thép. Học Y dược có thể là một đứa não cá vàng, một đứa yếu như sên, một đứa mập zịt nhưng không thể nào là một đứa sợ ma được.
  2. Đi chợ giỏi, tinh mắt, biết trả giá là một lợi thế lớn, bởi giáo trình của sinh viên Y Dược thì hằng hà sa số, lại đa dạng nhiều mẫu mã như đồ sỉ ở chợ Hạnh Thông Tây, đại gia hay ăn mày phụ thuộc vào việc bạn chọn quầy photo nào để mua tài liệu.
  3. Ở Y Dược sẽ được nghe những lời nguyền kiểu “Hết năm 2 mà vẫn FA thì sẽ FA đến ra trường” , “Học Y Dược mà không rớt môn thì sẽ FA” hay “Đi thực tập là cơ hội duy nhất để hết FA” … nhưng đó là người ta nói cho vui vậy thôi, chứ thực tế thì đúng là vậy.
  4. Sinh viên trước khi nhập học nên dành thời gian để học bơi lội, học lặn luôn càng tốt, vì tương truyền nếu ai ngâm mình đủ 7749 ngày ở hồ bao tử sẽ không bao giờ rớt môn, còn sống sót qua môn hay không thì phải phụ thuộc vào độ sạch của nước hồ.
  5. Nếu quá mệt mỏi vì ngày nào cũng sáng lý thuyết, chiều thực tập, tối đi trực thì hãy cứ lạc quan lên, bình tĩnh mà niệm “Cuối tuần sẽ khác, cuối tuần sẽ khác”. Ừ đúng rồi đó, cuối tuần không phải vất vả như vậy nữa, mà cuối tuần là thi.
  6. Luôn trong tư thế sẵn sàng chạy, quá trình chạy của sinh viên SVY bắt đầu từ việc buổi sáng chạy vào trường, chạy lên tầng 10 khi lỡ thang máy, chạy bàn giờ thi, chiều chạy sang bệnh viện thực tập cho đến nửa đêm bị dựng đầu dậy chạy tất bật khi bệnh nhân buồn ỉa. 6 năm sao ra trường, hỏi tuổi Usain Bolt!
  7. Ai mũi yếu, mũi lép, mũi gãy thì nên sang bệnh việc đại học y dược kế bên, nẹp một cái khung sắt to to vào, nhớ chọn loại không rỉ, bảo hành 10 năm, mất công mỗi lần về quê lại nghe combo “Con học Y Dược hả, trời ơi sao giỏi vậy, chắc con siêng năng lắm, con cô cũng muốn vô đó mà không được” rồi lại trở thành thằng mũi to phiên bản SVY thì mệt lắm.
  8. Trước ngày thi Vấn đáp nên kiếm một cái gương thật to, ngắm dung nhan mình trong đó rồi tập “Dạ”, sao cho nhẹ nhàng và tạo thiện cảm nhất có thể, bởi vô thi cũng không nói được gì ngoài “Dạ” đâu. Người biết thì hỏi, thằng không biết thì trả lời….
  9. Tên người yêu có khi còn quên nhưng có thể nhớ 1000 cái xương chỉ để thi 20 cái hay thuộc lòng 696 mặt giấy A4 cỡ chữ 10 các loại thuốc. Một trí nhớ có thể viết lại Harry Potter chỉ sau một lần đọc qua.
Thông tin hữu ích khác
nam-qua-ta-co-duoc-gi-chao-xuan-nham-dan-2022 NĂM QUA TA CÓ ĐƯỢC GÌ - CHÀO XUÂN NHÂM DẦN 2022 2021 khép lại với nhiều cung bậc cảm xúc - có lẽ đây là một năm khó khăn với tất cả mọi người. Ai cũng sẽ có những khoảnh khắc lắng đọng và không... tung-bung-khong-khi-giang-sinh-tai-truong-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach Tưng bừng không khí giáng sinh tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch Hòa chung không khí giáng sinh năm 2022 đang rộn ràng trên cả nước, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã chuẩn bị và thiết kế chương trình bốc... khai-giang-nam-hoc-moi-2021-2022-truong-cd-y-khoa-pham-ngoc-thach-ky-niem-39-nam-ngay-nha-giao-viet-nam-2011 Khai giảng năm học mới 2021 - 2022 trường CĐ Y Khoa Phạm Ngọc Thạch & Kỷ niệm 39 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 Giữa thời điểm dịch bệnh căng thẳng, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch không tổ chức buổi gặp mặt trực tiếp. Hòa chung không khí tưng bừng của... sinh-vien-truong-cung-nhau-thap-lua-chong-dich-covid-19 Sinh viên trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cùng nhau "thắp lửa" chống dịch Covid-19 Sáng ngày 23/7, tại Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức lễ xuất quân của cán bộ sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch... sinh-vien-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach-san-sang-tiep-suc-phong-chong-dich-covid-19 Sinh viên Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hỗ trợ chiến dịch tiêm phòng Vaccin phòng Covid 19 24 tình nguyện viên viên là đội ngũ giảng viên, sinh viên trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cùng với đội ngũ Y tế tiến vào hỗ trợ khu cách lý... huong-dan-nhap-hoc-truc-tuyen-nam-2021-tai-truong-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach Hướng dẫn nhập học trực tuyến năm 2021 tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch Trong tình hình dịch Covid 19 diễn ra căng thẳng hiện nay khiến cho giao thông tại một số tỉnh thành bị đóng băng, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc...
Xem thêm >>