Top

Điều kiện xét tuyển Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM năm 2022

Cập nhật: 12/02/2022 08:34 | Người đăng: Lường Toán

Từ xa xưa khi y học hiện đại chưa phát triển thì chữa bệnh bằng Y học cổ truyền được xem là phương pháp hiệu quả và an toàn nhất. Cho đến nay thì Y học cổ truyền vẫn được nhiều người ưa chuộng bởi những ưu điểm vượt trội so với Tây y. Năm 2022, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển Trung cấp y học cổ truyền TPHCM với điều kiện rất đơn giản. 

Điều kiện xét tuyển Trung cấp y học cổ truyền TPHCM năm 2022 như thế nào?

Y học cổ truyền là phương pháp chữa bệnh dựa trên nền tảng điều chỉnh lại âm dương ngũ hành, từ đó sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Phương pháp điều trị bệnh này có từ xa xưa, với nhiều ưu điểm không gây tác dụng phụ mà hiệu quả vượt trội. Cho đến nay, dù Y học hiện đại đã chiếm lĩnh được vị thế trong y học thì chữa bệnh bằng Y học cổ truyền vẫn được xem là phương pháp không thể thiếu. Nhà nước ta vẫn đang chú trọng phát triển ngành học này với mong muốn phát huy hơn nữa hiệu quả chữa bệnh bằng phương pháp này.

Dieu kien xet tuyen Trung Cap Y hoc Co truyen nam 2022
Điều kiện xét tuyển Trung Cấp Y học Cổ truyền năm 2022

Năm 2022, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tiếp tục giao chỉ tiêu xét tuyển Trung Cấp Y học cổ truyền với Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Đây là cơ sở đào tạo Trung Cấp y học cổ truyền lâu đời với hơn 13 năm kinh nghiệm, có đóng góp nguồn nhân lực lớn cho ngành Y và luôn được đánh giá cao về chất lượng. Tiếp nối những thành công đó thì đến nay trường thực hiện đề án tuyển sinh của Bộ, tiếp tục đào tạo ngành học này. Cụ thể điều kiện xét tuyển Trung cấp y học cổ truyền TPHCM năm 2022 là theo hình thức xét tuyển học bạ. Chỉ cần các bạn đã tốt nghiệp trung học phổ thông và đồng thời có sẵn niềm đam mê đối với ngành Y học cổ truyền. Như vậy bạn có thể theo đuổi được ngành học yêu thích này. 

Được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy cũng như chất lượng đầu ra đối với các bạn sinh viên đào tạo tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Đó là bởi trường luôn có sự đầu tư đổi mới trang thiết bị dạy học và cơ sở vật chất từ đó giúp nâng cấp dụng cụ cũng như giúp đảm bảo được chất lượng đào tạo đối với các bạn sinh viên. Bên cạnh đó thì nhà trường còn luôn hội tụ được những giảng viên giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn giúp truyền đạt cho các bạn sinh viên có khả năng bắt mạch, bốc thuốc, chẩn bệnh, và kê đơn thuốc… Đồng thời biết cách kết hợp thuốc đông y với phương pháp xoa bóp bấm huyệt nhằm điều trị bệnh hiệu quả.

Khóa học Trung cấp Y học Cổ truyền sẽ trang bị cho bạn đầy đủ kiến thức về cách thức chẩn đoán bệnh cũng như giúp điều trị bệnh hiệu quả bằng phương pháp Y học cổ truyền. Cụ thể, các bạn sinh viên được đào tạo về những kiến thức như: Châm cứu, bệnh học, Dược học cổ truyền ( Chế biến dược liệu, Dược lâm sàng, bào chế các dạng thuốc y học cổ truyền và thực vật dược); Dưỡng sinh (phương pháp thực dưỡng và các phương pháp xoa bóp); …

Kết thúc khóa học trung cấp y học cổ truyền tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, các bạn sẽ có đầy đủ sự tự tin, kiến thức chuyên môn, lương y để có thể thực hiện mọi công việc tại các phòng khám Đông y hay bệnh viện Y học cổ truyền…Với chất lượng đào tạo của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thì bạn không phải lo lắng mà hãy đăng ký ngay nếu đáp ứng được đủ điều kiện xét tuyển Trung cấp y học Cổ truyền.

Thời gian đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền trong bao lâu?

Để đảm bảo được lượng kiến thức đầy đủ, hiệu quả đào tạo thì bộ Lao động Thương binh và Xã hội cũng đã quy định thời gian đào tạo Trung cấp y học Cổ truyền cụ thể như sau:

 • Thời gian đào tạo Trung cấp y học cổ truyền với các bạn sinh viên có bằng tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng, Trung cấp trái ngành: là 12 tháng.
 • Thời gian đào tạo Trung cấp y học cổ truyền với những bạn có bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH là 2 năm.

Sau khi kết thúc khóa đào tạo Trung cấp y học cổ truyền ở trên thì các bạn sẽ được cấp bằng Trung cấp, có thể đáp ứng yêu cầu công việc phù hợp. Đồng thời bạn có thể liên thông lên các trường Đại học Y Dược để nâng cao kiến thức.

Cho đến nay trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong số ít trường có đào tạo về ngành học này. Do vậy nếu yêu thích thì đừng bỏ lỡ cơ hội được theo đuổi ngành học với tiềm năng phát triển công việc trong tương lai nhé.

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y học Cổ truyền TPHCM năm 2022

Sau khi tham khảo thông tin tuyển sinh Trung cấp y học cổ truyền năm 2022 trên đây thì các bạn hãy cập nhật nhanh hồ sơ xét tuyển Trung cấp y học cổ truyền TPHCM năm 2022 để trở thành sinh viên trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Dưới đây là những giấy tờ bạn cần chuẩn bị:

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp y học cổ truyền năm 2022
 • Phiếu đăng ký tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2022 theo quy định của trường
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2022).
 • 02 Học bạ trung học phổ thông có công chứng.
 • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2022).
 • 02 Bản sao giấy khai sinh có xác nhận của chính quyền địa phương nơi thí sinh cư trú.
 • 02 Bản sao chứng minh thư nhân dân có công chứng
 • 04 Ảnh 3×4 ghi thông tin thí sinh bao gồm: họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sảnh.
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 1 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương.
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Nếu có thắc mắc gì về những loại giấy tờ ở trên thì các bạn hãy hỏi ý kiến của ban tư vấn tuyển sinh Nhà trường. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ cần thiết đã được hướng dẫn trên đây thì các bạn hãy gửi về trường theo 3 phương thức chính:

 1. Cách 1: Gửi hồ sơ trực tiếp về văn phòng tuyển sinh của Nhà trường
 2. Cách 2: XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN nhanh chóng
 3. Cách 3: Gửi hồ sơ theo đường bưu điện về địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch: Số 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Để tạo điều kiện để các bạn thí sinh được theo đuổi ngành học yêu thích thì nhà trường cập nhật Thời gian xét tuyển Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM năm 2022 bắt đầu từ ngày 01/01/2022 đến hết ngày 31/12/2022. Do vậy bạn hãy nhanh chóng xét tuyển về trường, như vậy đã có được 1 suất cho ngành học yêu thích nhé.

Những thông tin được tổng hợp trên đây hi vọng sẽ hữu ích với bạn được tìm hiểu về điều kiện xét tuyển Trung cấp y học cổ truyền. Nếu bạn có thắc mắc về học phí Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM năm 2022 thì hãy tham khảo thông tin ở bài viết tiếp theo nhé.

Thông tin hữu ích khác
hoc-phi-trung-cap-y-si-y-hoc-co-truyen-2020-bao-nhieu Học phí Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền 2022 là bao nhiêu? Rất nhiều bạn thí sinh khi tham gia học ngành Y học cổ truyền thì đều quan tâm đến mức học phí. Vậy học phí trung cấp y sĩ y học cổ truyền hiện nay... cac-mon-hoc-nganh-y-hoc-co-truyen-hien-nay Các môn học ngành Y học cổ truyền hiện nay Trong những năm gần đây, Y học cổ truyền đã có đóng góp rất lớn cho việc thăm khám và chữa bệnh trong hệ thống y tế hiện nay. Bên cạnh đó thì các... diem-chuan-trung-cap-y-hoc-co-truyen-tphcm-nam-2019 Điểm chuẩn Trung Cấp Y học cổ truyền TPHCM năm 2022 Điểm chuẩn Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM năm 2022 như thế nào khi thời gian đào tạo y học cổ truyền trong vòng 2 năm? Liệu các bạn có đầy đủ kiến... thoi-gian-xet-tuyen-trung-cap-y-si-y-hoc-co-truyen-tphcm-nam-2021-nhu-the-nao Thời gian xét tuyển Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền TPHCM năm 2022 như thế nào? Ngoài y học hiện đại thì Y học Cổ truyền cũng đang là ngành học được chú trọng phát triển. Nếu như bạn thắc mắc đến thông tin tuyển sinh của ngành... ho-so-xet-tuyen-trung-cap-y-hoc-co-truyen-tphcm-nam-2019 Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y học Cổ truyền TPHCM năm 2022 Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2022. Để các bạn trẻ dễ dàng tham gia xét tuyển, nhà trường hướng... giai-dap-hoc-y-hoc-co-truyen-o-dau Giải đáp: Học y học cổ truyền ở đâu? Trong những năm gần đây ngành y học cổ truyền đang rất thu hút nhiều thí sinh quan tâm. Tuy nhiên vấn đề được nhiều người thắc mắc nhất vẫn là “...
Xem thêm >>