Top

Có nên học hệ Trung cấp ngành Y học cổ truyền hay không?

Cập nhật: 31/10/2019 16:30 | Người đăng: Lường Toán

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ giúp các bạn tìm hiểu chi tiết về ngành Y học cổ truyền cùng với một số thông tin liên quan để các bạn có thể đưa ra được quyết định có nên học hệ Trung cấp ngành Y học cổ truyền hay không.

  • Học trung cấp Y Học cổ truyền ở đâu?
  • Học phí trung cấp Y học cổ truyền 2019
  • Hồ sơ xét tuyển trung cấp y học cổ truyền 2019


Ngành Trung cấp Y học cổ truyền trong suốt thời gian qua đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ

Ngành Trung cấp Y học cổ truyền trong suốt thời gian qua đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ cũng như các bậc phụ huynh. Cùng với sự phát triển của nền Y học hiện đại chính là sự tồn tại và phát triển một cách âm thầm của những phương pháp điều trị bệnh bằng Y học cổ truyền.

Nên lựa chọn học Tây Y hay Đông Y?

Hiện nay, nền y học của nước ta vẫn đang sử dụng song song 2 phương pháp khám chữa bệnh là y học hiện đại và phương pháp y học cổ truyền. Cũng chính vì thế mà các bạn trẻ thường không biết nên lựa chọn theo con đường nào để có nhiều cơ hội việc làm hơn sau khi tốt nghiệp ra trường.

Rất nhiều sinh viên ngành Y đều cảm thấy lo lắng, sợ không xin được việc làm đúng với chuyên ngành học của mình tại các cơ sở Y tế vì không có mối quan hệ ở trong ngành, đặc biệt là Y học hiện đại. Với nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai, ngành Y học cổ truyền đang nhận được nhiều sự quan tâm hơn của các bạn trẻ trong thời gian gần đây.

Hiện nay, Ngành Y học cổ truyền cũng là một ngành học mà người học rất dễ tìm kiếm việc làm hoặc có khả năng tự tạo được việc làm sau khi tốt nghiệp là rất cao. Chỉ cần các bạn sở hữu một tấm bằng chuyên môn về Y học cổ truyền cùng với chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh bằng những phương pháp y học cổ truyền là có thể có được công việc như mong muốn.

Ngành Y học cổ truyền có gì đặc biệt?

Ngành Y học hiện đại đang ngày càng phát triển mạnh mẹ và lấn át cả ngành Y học cổ truyền. Tuy nhiên, sau khi trải qua nhiều năm tháng, Y học cổ truyền vẫn là một phương pháp khám chữa bệnh không thể thiếu đối với nền y học của nước ta. Vậy ngành Y học cổ truyền có điều gì đặc biệt? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Điều đầu tiên phải kể đến chính là ngành Y học cổ truyền có thể điều trị được những chứng bệnh tật mà y học hiện đại vẫn chưa tìm ra phương pháp điều trị đặc hiệu. Cùng với đó, Y học cổ truyền cũng ngày càng chứng minh được vị thế của mình kho được sử dụng phổ biến trong công tác chăm sóc sức khỏe, vật lý trị liệu, phục hồi chức năng…

Thậm chí, những phương pháp làm đẹp chính là một ưu thế của Y học hiện đại với những trang thiết bị và máy móc công nghệ hiện đại cũng đang dần chuyển sang Đông Y. Hiện nay, các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược ưu tiên sử dụng để bào chế ra các loại mỹ phẩm hoặc dược phẩm.


Cơ hội việc làm và tiềm năng phát triển của ngành Trung cấp Y học cổ truyền

Cơ hội việc làm và tiềm năng phát triển của ngành Trung cấp Y học cổ truyền

Trước nhu cầu rất cấp bách về nhu cầu nguồn nhân lực ngày y học cổ truyền hiện nay, chương trình đào tạo trung cấp Y học cổ truyền được coi là phương pháp hiệu quả nhất để có thể giải quyết được khó khăn này. Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học và tốt nghiệp được đảm đảo trau dồi đủ lượng kiến thức chuyên môn về Y dược cổ truyền sẽ có thể thực hiện công tác khám chữa bệnh theo các phương pháp đông y như: thuốc nam, thuốc bắc, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt…

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành học Trung cấp Y học cổ truyền sẽ được gọi là lương y và các bạn cũng sẽ có đủ trình độ, khả năng để công tác tại các bệnh viện Y học cổ truyền hoặc khoa Y học cổ truyền tại những bệnh viện lớn.

Nên học Trung cấp y học cổ truyền ở đâu?

Một nhiệm vụ rất quan trọng đối với những thế hệ trẻ ngày nay chính là giữ gìn và phát huy được những truyền thống quý báu của dân tộc. Ngành Y học cổ truyền chính là một trong những tinh hoa của ông cha ta mà thế hệ trẻ cần phải tiếp nối và phát triển nó.

Để giúp đỡ và đồng hàng cùng các bạn trẻ trên con đường tương lai cùng với nền y học truyền thống của nước nhà, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tiếp tục tuyển sinh các ngành Cao đẳng Y Dược TPHCM trong đó có ngành Trung cấp ngành Y học cổ truyền.

Đây là chương trình học dành cho những thí sinh đã tốt nghiệp THPT với thời gian đào tạo là 2 năm. Sau khi kết thúc 2 năm học, sinh viên sẽ được nhà trường cấp bằng đúng theo quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Đây chính là một cơ sở để các bạn có thể hành nghề khám chữa bệnh theo các phương pháp Đông Y và có thể học liên thông để nâng cao trình độ chuyên môn cũng như giá trị của bằng cấp.

Qua những thông tin trong bài viết trên mà chúng tôi đã cung cấp, hy vọng rằng các bạn trẻ sẽ có được cái nhìn tổng quát nhất về ngành Y học cổ truyền và đưa ra được định hướng nghề nghiệp chính xác nhất cho bản thân của mình. Nếu như bạn băn khoăn không biết nên học Trung cấp Y học Cổ truyền TP HCM ở đâu thì có thể tham khảo thông tin tuyển sinh và liên hệ tới Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch để được tư vấn chi tiết nhé!

Thông tin hữu ích khác
dia-chi-hoc-trung-cap-y-hoc-co-truyen-tphcm-o-dau Địa chỉ học Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM ở đâu? Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là một địa chỉ học trung cấp Y học cổ truyền TPHCM hàng đầu hiện nay, tại đây các bạn sẽ được... hoc-phi-trung-cap-y-si-y-hoc-co-truyen-2020-bao-nhieu Học phí Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền 2022 là bao nhiêu? Rất nhiều bạn thí sinh khi tham gia học ngành Y học cổ truyền thì đều quan tâm đến mức học phí. Vậy học phí trung cấp y sĩ y học cổ truyền hiện nay... cac-mon-hoc-nganh-y-hoc-co-truyen-hien-nay Các môn học ngành Y học cổ truyền hiện nay Trong những năm gần đây, Y học cổ truyền đã có đóng góp rất lớn cho việc thăm khám và chữa bệnh trong hệ thống y tế hiện nay. Bên cạnh đó thì các... diem-chuan-trung-cap-y-hoc-co-truyen-tphcm-nam-2019 Điểm chuẩn Trung Cấp Y học cổ truyền TPHCM năm 2022 Điểm chuẩn Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM năm 2022 như thế nào khi thời gian đào tạo y học cổ truyền trong vòng 2 năm? Liệu các bạn có đầy đủ kiến... thoi-gian-xet-tuyen-trung-cap-y-si-y-hoc-co-truyen-tphcm-nam-2021-nhu-the-nao Thời gian xét tuyển Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền TPHCM năm 2022 như thế nào? Ngoài y học hiện đại thì Y học Cổ truyền cũng đang là ngành học được chú trọng phát triển. Nếu như bạn thắc mắc đến thông tin tuyển sinh của ngành... tim-hieu-dieu-kien-xet-tuyen-trung-cap-y-hoc-co-truyen-tphcm-nam-2021 Điều kiện xét tuyển Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM năm 2022 Từ xa xưa khi y học hiện đại chưa phát triển thì chữa bệnh bằng Y học cổ truyền được xem là phương pháp hiệu quả và an toàn nhất. Cho đến nay thì Y...
Xem thêm >>