Top
Tuyển Sinh Cao Đẳng Y Dược TPHCM Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Chuyên gia Mỹ: Việc tiêm mũi vaccine tăng cường ngừa COVID-19 có thể sẽ trở thành định kỳ hàng năm

Cập nhật: 31/12/2021 17:34 | Người đăng: Nguyễn Hằng

Các biến thể của virus SARS-CoV-2 có thể sẽ khiến việc tiêm mũi vaccine tăng cường ngừa COVID-19 được thực hiện thường xuyên định kỳ mỗi năm một lần giống như tiêm vaccine ngừa bệnh cúm.

Cựu ủy viên Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), Stephen Hahn ngày 8/12 đã đưa ra nhận định trên sau phát hiện gần đây về biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 ở Nam Phi. Theo ông, hiện nay chưa có nghiên cứu quy mô đầy đủ được thực hiện về biến thể Omicron, song một số báo cáo lạc quan cho rằng biến thể mới này không gây ra bệnh nghiêm trọng.

Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại Rosemead, California, Mỹ
Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại Rosemead, California, Mỹ

Phát biểu trên trang mạng Axios, ông Hahn cho biết trong tương lai, người dân Mỹ sẽ cần đều đặn tiêm mũi vaccine tăng cường ngừa COVID-19 giống như tiêm vaccine phòng bệnh cúm. Ông nói: "Những gì tôi phát hiện rất lý thú về biến thể Omicron là một số kết quả ban đầu và đầy khích lệ cho thấy những người nhiễm biến thể này không gây bệnh diễn tiến nặng". Theo ông, các virus thường đột biến để tồn tại, song trở nên ít độc hại hơn trong quá trình đột biến. Do vậy, thay vì cứ 6 tháng/lần tiêm mũi vaccine tăng cường ngừa COVID-19 thì có thể chỉ cần tiêm 1 năm/lần.

Biến thể Omicron được Nam Phi công bố ngày 25/11 vừa qua và được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xếp vào loại biến thể đáng lo ngại. Theo các nhà khoa học Nam Phi, biến thể Omicron có chứa đột biến cao bất thường song dường như ít nguy hiểm hơn so với Delta.

Theo những báo cáo sơ bộ của WHO, trên thế giới chưa có ca tử vong nào trong số những người nhiễm biến thể Omicron. Giám đốc điều hành Chương trình các tình trạng khẩn cấp y tế của WHO, ông Michael Ryan cho biết tổ chức này cần thêm thời gian nghiên cứu để xác định mức độ lây nhiễm cũng như nguy cơ gây bệnh trở nặng của biến thể này.

Nguồn tổng hợp: Cao đẳng Y Dược TP HCM

 

Thông tin hữu ích khác
thuoc-salbutamol-la-thuoc-gi-cach-dung-va-lieu-dung-thuoc-an-toan Thuốc Salbutamol là thuốc gì? Cách dùng và liều dùng thuốc an toàn Thuốc Salbutamol thường được sử dụng để điều trị bệnh hen phế quản. Mặc dù là một loại thuốc khá phổ biến trên thị trường nhưng với nhiều dạng bào... tetracycline-dung-de-dieu-tri-benh-gi Tetracycline dùng để điều trị bệnh gì? Khi gặp phải một số bệnh như mụn trứng cá, nhiễm trùng... người ta thường dùng thuốc kháng sinh Tetracycline để điều trị với mục đích ngăn chặn... giai-ma-moi-chan-la-benh-gi-cach-dieu-tri-va-phong-tranh-nhu-the-nao Mỏi chân là bệnh gì? Cách điều trị và phòng tránh như thế nào? Mỏi chân là hiện tượng thường gặp khi cơ chân hoạt động quá nhiều nhưng nếu mỏi chân ngay cả khi bạn ít hoạt động thì đây là dấu hiệu của một số... thuoc-methycobal-la-thuoc-gi-tac-dung-cua-methycobal-nhu-the-nao Thuốc Methycobal là thuốc gì? Tác dụng và cách dùng như nào? Thuốc Methycobal là thuốc gì? Tác dụng của Methycobal như thế nào? Những câu hỏi này đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của bạn đọc. Để biết cách... co-nen-su-dung-thuoc-oresol-de-bu-nuoc-va-chat-dien-giai Thuốc Oresol là thuốc gì? Tác dụng và cách sử dụng an toàn Chúng ta có nên sử dụng Oresol cho một số  trường hợp bị mất nước do tiêu chảy hoặc sốt cao… làm cho cơ thể bị mất nước và những chất điện... chi-so-mach-cua-nguoi-binh-thuong-la-bao-nhieu Chỉ số mạch của người bình thường là bao nhiêu? Các bạn đã có khi nào thắc mắc về chỉ số mạch của người bình thường là bao nhiêu? Chỉ số mạch đạt với tần suất bao nhiêu là tốt nhất? Mạch nhanh...
Xem thêm >>