Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Chuyên gia Mỹ: Việc tiêm mũi vaccine tăng cường ngừa COVID-19 có thể sẽ trở thành định kỳ hàng năm

Cập nhật: 31/12/2021 17:34 | Người đăng: Nguyễn Hằng

Các biến thể của virus SARS-CoV-2 có thể sẽ khiến việc tiêm mũi vaccine tăng cường ngừa COVID-19 được thực hiện thường xuyên định kỳ mỗi năm một lần giống như tiêm vaccine ngừa bệnh cúm.

Cựu ủy viên Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), Stephen Hahn ngày 8/12 đã đưa ra nhận định trên sau phát hiện gần đây về biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 ở Nam Phi. Theo ông, hiện nay chưa có nghiên cứu quy mô đầy đủ được thực hiện về biến thể Omicron, song một số báo cáo lạc quan cho rằng biến thể mới này không gây ra bệnh nghiêm trọng.

Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại Rosemead, California, Mỹ
Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại Rosemead, California, Mỹ

Phát biểu trên trang mạng Axios, ông Hahn cho biết trong tương lai, người dân Mỹ sẽ cần đều đặn tiêm mũi vaccine tăng cường ngừa COVID-19 giống như tiêm vaccine phòng bệnh cúm. Ông nói: "Những gì tôi phát hiện rất lý thú về biến thể Omicron là một số kết quả ban đầu và đầy khích lệ cho thấy những người nhiễm biến thể này không gây bệnh diễn tiến nặng". Theo ông, các virus thường đột biến để tồn tại, song trở nên ít độc hại hơn trong quá trình đột biến. Do vậy, thay vì cứ 6 tháng/lần tiêm mũi vaccine tăng cường ngừa COVID-19 thì có thể chỉ cần tiêm 1 năm/lần.

Biến thể Omicron được Nam Phi công bố ngày 25/11 vừa qua và được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xếp vào loại biến thể đáng lo ngại. Theo các nhà khoa học Nam Phi, biến thể Omicron có chứa đột biến cao bất thường song dường như ít nguy hiểm hơn so với Delta.

Theo những báo cáo sơ bộ của WHO, trên thế giới chưa có ca tử vong nào trong số những người nhiễm biến thể Omicron. Giám đốc điều hành Chương trình các tình trạng khẩn cấp y tế của WHO, ông Michael Ryan cho biết tổ chức này cần thêm thời gian nghiên cứu để xác định mức độ lây nhiễm cũng như nguy cơ gây bệnh trở nặng của biến thể này.

Nguồn tổng hợp: Cao đẳng Y Dược TP HCM

 

Thông tin hữu ích khác
thuoc-tanakan-co-tac-dung-gi-huong-dan-cach-su-dung-an-toan Thuốc Tanakan có tác dụng gì? Hướng dẫn cách sử dụng an toàn Thuốc Tanakan là một chế phẩm giúp tăng cường tuần hoàn não rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên thì không phải ai cũng được chỉ định sử dụng vị thuốc... thuoc-ampicillin-co-tac-dung-va-lieu-dung-nhu-the-nao Thuốc Ampicillin có tác dụng và liều dùng như thế nào? Thuốc Ampicillin là một loại thuốc rất quen thuộc. Trong đơn thuốc điều trị về các bệnh nhiễm khuẩn sẽ thường thấy xuất hiện loại thuốc này. Nếu... tim-hieu-ve-cong-dung-va-cach-dung-cua-thuoc-khang-sinh-levofloxacin-500-mg Thuốc kháng sinh levofloxacin 500mg sử dụng như thế nào? Levofloxacin là một loại thuốc kháng sinh thuốc nhóm và có phổ kháng khuẩn rộng, không kháng lại các loại thuốc kháng khuẩn khác. Vì Levofloxacin... thuoc-levofloxacin-la-gi-dung-trong-nhung-truong-hop-nao Thuốc Levofloxacin 250mg là thuốc gì? Cách dùng như thế nào? Thuốc Levofloxacin là loại thuốc kháng sinh dùng trong những trường hợp do vi khuẩn xâm nhập qua đường tiêu hóa. Bài viết dưới đây là những lưu ý... thuoc-alpha-choay-co-tac-dung-gi-va-lieu-dung-cua-thuoc-nhu-the-nao Thuốc Alpha choay có tác dụng gì? Liều dùng như thế nào? Alpha choay là một trong những loại thuốc dạng men dùng để kháng viêm và chống phù nề. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc có cùng... thuoc-eugica-xanh-dung-de-lam-gi-nhung-luu-y-khi-su-dung Thuốc Eugica xanh là thuốc gì? Liều dùng và tác dụng như nào? Thuốc ho Eugica xanh là sản phẩm dùng để trị ho được rất nhiều người tin dùng. Bên cạnh công dụng làm giảm các triệu chứng ho, thuốc Eugica còn...
Xem thêm >>0899 955 990