Điểm chuẩn Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng TPHCM năm 2021 bao nhiêu?

Cập nhật: 23/01/2021 10:52 | Người đăng: Lường Toán

Trong khi xã hội ngày càng phát triển thì mối quan tâm của người bệnh không chỉ hướng đến chăm sóc và bảo vệ sức khỏe mà ngành Phục hồi chức năng cũng đang được chú trọng. Tìm hiểu về ngành này, chắc hẳn bạn đang thắc mắc điểm chuẩn cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng TPHCM năm 2021, các bạn hãy theo dõi nhé. 

Tổng quan về ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng

Trong hệ thống y tế thì ngành Phục hồi Chức năng được sử dụng trong nghiên cứu và áp dụng một số các biện pháp y học, giáo dục, xã hội với kỹ thuật phục hồi nhằm giúp hồi phục và cải thiện hoạt động của người bệnh. Nhất là với những người mắc bệnh hay bệnh nhân bị khiếm khuyết hay bị suy giảm chức năng vận động của cơ thể, sẽ được cải thiện chức năng, hoạt động giúp người bệnh nhanh chóng được hòa nhập với cộng đồng mà không cảm thấy bất tiện trong quá trình sinh hoạt.

Kỹ thuật Phục hồi Chức năng không sử dụng thuốc chữa bệnh

Ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng sử dụng các phương pháp trị liệu, được gọi chung là vật lý trị liệu, rất quan trọng trong việc hồi phục chức năng. Ngành học này không chỉ huấn luyện những người bị tàn tật có thể thích nghi với môi trường sống đồng thời còn tác động vào môi trường và xã hội nhằm tạo ra một khối thống nhất nhằm để đẩy nhanh quá trình hội nhập của người bệnh. Từ đó giúp người bệnh có thể tham gia mọi hoạt động bình thường của xã hội, được cải thiện chức năng trong cơ thể để có cơ hội bình đẳng như những con người khác.

Chủ yếu khóa học Kỹ thuật phục hồi chức năng đào tạo những kiến thức dưới đây:

 • Học về lý thuyết cơ bản.
 • Tìm hiểu về hoạt động các loại máy móc trong quá trình trị liệu, hay sử dụng các bước trong việc trị bệnh đúng phương pháp, phân loại bệnh và các loại máy…
 • Thực hành cách sử dụng những loại máy móc trên.
 • Được tham gia trải nghiệm thực tế tại cơ sở y tế, bệnh viện có liên kết.

Khi hoàn thành được khóa học này bạn sẽ có đủ kỹ năng và kiến thức để có thể đáp ứng mọi yêu cầu công việc tốt nhất. Do vậy nếu bạn yêu thích ngành học này thì đừng bỏ lỡ cơ hội được tham gia Kỹ thuật Phục hồi Chức năng nhé.

Điểm chuẩn Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng TPHCM năm 2021

Sau những thành công đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng trong những năm trước giúp các bạn sinh viên tìm được việc làm phù hợp. Thì trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là ngôi trường đào tạo Y Dược chất lượng cao đồng thời được trọn vẹn sự tin yêu của Bộ hay các nhà tuyển dụng. Năm 2020 trường tiếp tục tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng với nhiều thông tin đáng chú ý. 

Điểm chuẩn Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng TPHCM năm 2021 là bao nhiêu?

Vậy điểm chuẩn Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng TPHCM năm 2021 có biến động gì không? Hiện nay trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một số ít trường áp dụng xét tuyển ngành học này mà không áp dụng điểm chuẩn. Điều này đã mở rộng cơ hội theo đuổi ngành Y Dược với rất nhiều bạn học sinh dù không có học lực giỏi nhưng yêu thích nó.

Cụ thể để xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng năm 2021 thì bạn cần đáp ứng những điều kiện dưới đây:

 • Thí sinh là công dân Việt Nam, đã tốt nghiệp THPT
 • Thí sinh có đủ sức khỏe
 • Thí sinh có đạo đức tốt và không vi phạm pháp luật hay đang trong thời gian thi hành án. 

Với điều kiện đơn giản ở trên thì bạn không phải lo lắng về điểm chuẩn Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng TPHCM mà hãy nhanh tay đăng ký vào ngành học này. Đồng thời để mở rộng đào tạo cho những bạn yêu thích Y Dược thì Nhà trường còn xét tuyển các ngành học khác như Cao đẳng Dược TPHCM, Cao đẳng Điều dưỡng, và Trung cấp y học cổ truyền. Đây đều là những ngành học mũi nhọn và rất hot trong thực tế hiện nay. Đáng chú ý là những ngành học này cũng không áp dụng điểm chuẩn như ngành Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng.

Với các bạn sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Phục hồi Chức năng sẽ nắm chắc về kiến thức chuyên môn đồng thời sẽ biết cách vận dụng những kiến thức đó vào trong công việc thực tế. Ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường thì các bạn đã được tiếp xúc với mô hình học ngay từ những năm đầu tiên, song song với kết hợp với lý thuyết sẽ giúp các bạn có khả năng thực hành công việc chuyên nghiệp và hiệu quả hơn. Điều này thực tế đã và đang được Nhà trường thực hiện nhằm nâng cấp và đổi mới không ngừng, qua đó giúp trang bị thiết bị, dụng cụ và máy móc học tập. Không thể thiếu với phương thức giảng dạy hiện đại, tiên tiến của các giảng viên giàu chuyên môn, kinh nghiệm, đồng thời cũng có nhiều năm công tác trong nghề.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng TPHCM năm 2021 gồm giấy tờ gì?

Năm 2021 không áp dụng điểm chuẩn Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng

Chắc chắn với những thông tin điểm chuẩn ngành Phục hồi Chức năng năm 2021 trên đây sẽ giúp các bạn có thể tự tin hơn khi xét tuyển vào ngành học này. Tuy nhiên khi xét tuyển vào trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thì bạn hãy chuẩn bị các loại giấy tờ dưới đây:

 • Phiếu ĐKXT Cao đẳng theo mẫu của Nhà Trường
 • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH với thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ những trở về trước.
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời với thí sinh tốt nghiệp THPT
 • 1 bản photo công chứng học bạ cấp 3.
 • 4 ảnh 3×4 (chụp trong 6 tháng gần nhất) + 1 bản sao giấy khai sinh Photo công -chứng.
 • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên .
 • 1 phong bì có dán sẵn tem, phần thông tin người nhận ghi rõ địa chỉ của thí sinh hoặc người thân.

Nếu có thắc mắc gì về hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng TPHCM năm 2021 thì các bạn hãy liên hệ với ban tư vấn tuyển sinh Nhà trường để được giải đáp cụ thể nhé. Sau đó bạn hãy gửi hồ sơ về trường theo hình thức dưới đây:

 • Cách 1: Gửi hồ sơ trực tiếp về Văn phòng tuyển sinh của Nhà trường
 • Cách 2: Gửi hồ sơ theo đường bưu điện về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch 
 • Cách 3: Đăng ký xét tuyển online TẠI ĐÂY nhanh chóng và đơn giản

Lưu ý: Nhà trường nhận hồ sơ xét tuyển Y Dược vào giờ hành chính tất cả các ngày từ thứ 2 đến chủ nhật hàng tuần. 

Thông tin về điểm chuẩn Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng TPHCM năm 2021 trên đây hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy để lại câu hỏi dưới comment để được giải đáp nhé. Chúc bạn thành công!

Thông tin hữu ích khác
ho-so-xet-tuyen-nganh-phuc-hoi-chuc-nang-tphcm-nam-2021-bao-gom-nhung-giay-to-gi Hồ sơ xét tuyển ngành Phục hồi Chức năng TPHCM năm 2021 bao gồm những giấy tờ gì? Đứng trước ngưỡng cửa tốt nghiệp THPT thì nhiều bạn thí sinh lựa chọn ngành  Phục hồi Chức năng với mục đích giúp cải thiện chức năng trong cơ thể... thong-tin-dieu-kien-xet-tuyen-cao-dang-phuc-hoi-chuc-nang-tphcm-nam-2021 Thông tin điều kiện xét tuyển Cao đẳng Phục hồi Chức năng TPHCM năm 2021 Trong khi y học đang ngày càng phát triển thì quá trình Phục hồi Chức năng không dùng thuốc vẫn đang được chú trọng nhiều. Nhiều bạn thắc mắc về... hoc-phi-cao-dang-phuc-hoi-chuc-nang-tp-hcm-nam-2021-cap-nhat-som Học phí Cao đẳng Phục hồi Chức năng TP HCM năm 2021 cập nhật sớm Thật khó hình dung về cuộc sống của những người bị khuyết tật...Đó là lý do mà ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng ra đời. Tìm hiểu về ngành học này,... thoi-gian-xet-tuyen-cao-dang-nganh-ky-thuat-phuc-hoi-chuc-nang-tphcm-nam-2021 Thời gian xét tuyển Cao đẳng ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng TPHCM năm 2021 Với sứ mệnh giúp người bệnh khôi phục chức năng trở về cuộc sống bình thường thì ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng ra đời có ý nghĩa vô cùng quan... hoc-phi-nganh-phuc-hoi-chuc-nang-tphcm-nam-2020-bao-nhieu Học phí ngành phục hồi chức năng TPHCM năm 2020 bao nhiêu? Ngành Y Dược có đặc thù thời gian đào tạo lâu và học phí cũng cao hơn so với những ngành khác hiện nay. Do vậy mà trước khi đăng ký xét tuyển vào... diem-chuan-cao-dang-ky-thuat-phuc-hoi-chuc-nang-tphcm-nam-2020 Điểm chuẩn cao đẳng Kỹ Thuật Phục Hồi Chức Năng TPHCM năm 2020 Ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng được đánh giá là một trong những ngành có vai trò rất quan trọng trong hệ thống Y Dược hiện nay. Nếu như bạn đang...
Xem thêm >>