Để trở thành nữ dược sĩ giỏi cần phải có những kỹ năng gì?

Cập nhật: 07/08/2018 15:19 | Người đăng: anbinh

Bên cạnh những kiến thức chuyên môn thì kỹ năng cần có của Dược sĩ giỏi đó là phải có khả năng giao tiếp tốt với người bệnh, thấu hiểu bệnh nhân và đặc biệt phải tâm huyết với nghề.

nữ dược sĩCác kỹ năng cần có của Dược sĩ giỏi

Dưới đây sẽ là những kỹ năng cần có của Dược sĩ nếu muốn trở thành những nữ Dược sĩ giỏi, được mọi người yêu mến, tín nhiệm và hơn hết là giúp ích cho người bệnh.

Nắm vứng kiến thức chuyên môn

Muốn trở thành một Dược sĩ giỏi thì trước tiên bạn cần được đào tạo bài bản qua trường lớp và nắm vững kiến thức chuyên môn. Có như vậy khi làm ở các Nhà thuốc GPP hoặc Bệnh viện bạn mới có thể tư vấn cho bệnh nhân cũng như hỗ trợ điều trị cùng bác sĩ bán thuốc cho người bệnh. Đây được coi là yêu cầu hàng đầu và cần thiết để trở thành một Dược sĩ giỏi.

Bạn cần phải ham học hỏi

Kỹ năng cần có của nữ Dược sĩ là phải luôn tìm tòi cũng như học hỏi tích lũy kinh nghiệm mọi lúc mọi nơi. Không có bất cứ nghề nào là đứng yên, nghề Dược cũng vậy, luôn luôn có những loại thuốc mới được nghiên cứu và đưa ra thị trường. Nên việc trau dồi những kiến thức kể cả khi đã trở thành Dược sĩ lâu năm là điều vô cùng thiết yếu  và quan trọng để trở thành một Dược sĩ  được mọi người tín nhiệm.

Kỹ năng cần có của Dược sĩ là phải hiểu bệnh nhân

Mọi người khi có bệnh ai cũng đều lo lắng và mất bình tĩnh. Trong khi Dược sĩ là người trực tiếp tiếp xúc với bệnh nhân vì vậy bạn phải học cánh đặt mình vào hoàn cảnh, vị trí của bệnh nhân để thấu hiểu, thông cảm và chia sẻ với họ. Dược sĩ phải coi bệnh nhân như người nhà của mình để nắm bắt được bệnh cũng như làm chỗ dựa để người bệnh yên tâm trong quá trình điều trị. Hiểu tâm lý bệnh nhân là yếu tố quan trọng giúp người bán thuốc cũng như nhưng Dược sĩ được khách hàng yêu mến.

nữ dược sĩ giỏiBạn cần phải kiên trì và tỉ mỉ trong công việc

Kỹ năng cần có của nữ Dược sĩ giỏi là phải kiên trì và tỉ mỉ

Người ta thường nói sai một ly đi một đặm, điều này ở nghề dược sĩ quan trọng hơn bất kỳ nghề nào khác. Bởi chỉ cần sai sót một chút là có thể dẫn đến chết người. Vì vậy người Dược sĩ mang trong mình trọng trách vô cùng lớn lao. Khi làm việc hay kê đơn thuốc cho bệnh nhân phải thật thận trọng và tìm hiểu kỹ càng mới được đưa thuốc cho bệnh nhân tránh mắc phải những sai lầm tệ hại.

Kỹ năng cần có của Dược sĩ giỏi là phải tâm huyết với nghề

Nghề gì cũng vậy kể cả nghề Dược sĩ nếu muốn thành công thì phải có niềm đam mê và tâm huyết với nghề mới có thể dể dàng tiếp thu được mọi kiến thức chuyên môn và quý mến người bệnh. Có tâm huyết với nghề bạn mới có thể ham học hỏi, kiên trì và tận tụy với người bệnh.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực đào tạo Y Dược, tập trung đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đặt mục tiêu chất lượng sinh viên lên hàng đầu. Chính vì vậy trong những năm qua, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch luôn là đơn vị được phần lớn thí sinh lựa chọn theo học, chất lượng đào tạo được Bộ Y tế và các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Đây là điều mà rất ít trường Cao đẳng Dược nào có được. Ngoài ra đối với những bạn học trái ngành, nếu muốn theo đuổi ngành Dược có thể đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ngoài giờ hành chính ngay tại trường với chương trình đào tạo chuẩn Bộ Y tế. Đội ngũ giáo viên giảng dạy tại trường đều là những giảng viên có nhiều kinh nghiệm, làm việc tại các bệnh viện lớn. Đây sẽ là cơ hội cho các bạn sinh viên trong quá trình học sẽ củng cố thêm kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm rút ra từ thực tế. Để trở thành một người thầy thuốc giỏi thì việc giảng dạy đóng vai trò vô cùng quan trọng bởi giảng viên là người trực tiếp giảng dạy và định hướng chuyên môn.

Mọi thông tin chi tiết các bạn có thể liên hệ tới:

Thông tin hữu ích khác
nam-2019-hoc-phi-cao-dang-duoc-tphcm-la-bao-nhieu CĐ Y Khoa Phạm Ngọc Thạch Thông Báo Học Phí 2020 Cùng với sự đồng lòng của người dân thì đến nay dịch bệnh Covid 19 đã được ngăn chặn kịp thời và không còn đáng ngại ở Việt Nam. Tuy nhiên những... co-hoi-mien-giam-100-hoc-phi-truong-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach Cơ hội miễn giảm 100% học phí Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo tuyển sinh cùng với cơ hội miễn giảm 100% học phí năm 2020 cho tất cả thí sinh đăng ký xét tuyển... diem-chuan-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2019 Điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM năm 2020 Điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM năm 2020 là chủ đề đang được nhiều thí sinh quan tâm thời điểm này. Để giúp các thí sinh dễ dàng tham gia đăng ký... dieu-kien-xet-tuyen-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2019-co-thay-doi-khong Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2020 có thay đổi không? Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2020 đang là chủ đề đang được nhiều thí sinh quan tâm khi mùa tuyển sinh 2020 đang cận kề. Nếu thắc mắc... ho-so-xet-tuyen-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2019 Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2020 Để tham gia xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2020, thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM đầy đủ vào gửi về... thoi-gian-xet-tuyen-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2019 Thời gian xét tuyển cao đẳng Dược TPHCM năm 2020 Thời gian xét tuyển cao đẳng Dược TPHCM năm 2020 đối với thí sinh tốt nghiệp THPT trở về trước bắt đầu từ 01/01/2020 - 31/12/2020, và từ tháng...
Xem thêm >>