Thời gian xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 như thế nào?

Cập nhật: 22/01/2021 11:10 | Người đăng: Lường Toán

Điều dưỡng là một trong các ngành Y Dược có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Bởi vậy mà bạn cần phải trải qua thời gian đào tạo chuyên sâu cả về kiến thức chuyên môn lẫn thực hành. Nắm được thông tin thời gian xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 sẽ giúp bạn không bỏ lỡ cơ hội theo đuổi ngành học yêu thích.

Tầm quan trọng của ngành Điều dưỡng

Điều dưỡng được xem là một ngành học không còn xa lạ với bất kỳ ai. Tại bệnh viện thì các bạn có thể tìm hiểu về hoạt động chu trình trong ngành y từ việc thăm khám, điều trị đến quá trình chăm sóc và phục hồi sức khỏe người bệnh thì đều có sự trợ giúp của các Điều dưỡng viên.

Ngành Điều Dưỡng đóng vai trò không nhỏ trong xã hội hiện nay.

Do vậy mà có thể thế Điều dưỡng viên được xem là một bộ phận không thể thay thế trong hệ thống y tế. Tuy nhiên thì cơ hội để trở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp đồng thời được đào tạo bài bản và chuyên sâu thì các bạn trẻ cần phải lựa chọn cơ sở đào tạo uy tín ngay từ đầu. Trong đó có trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá cao bởi Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về chất lượng đào tạo. Bên cạnh đó trường còn luôn thay đổi về cơ sở vật chất cũng như phải có đầy đủ dụng cụ cũng như các thiết bị y tế để phục vụ riêng trong quá trình đào tạo Điều dưỡng.

Đồng thời, mỗi người Điều dưỡng viên trong hệ thống y tế cũng như cộng đồng. Ngay từ những ngày đầu thành lập Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, trường lấy cái tâm đối với những người đang làm việc trong ngành Y để đào tạo cho “những đứa con tinh thần” về đầy đủ kiến thức tốt nhất. Đồng thời giúp các bạn có được bài học thực hành sâu sắc nhất, là hành trang để các bạn sinh viên có thể đi làm ngày sau khi tốt nghiệp và có được công việc ổn định mà không cần trải qua quá trình đào tạo lại.

Thời gian xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 như thế nào?

Thống kê trong năm 2020 vừa qua thì có khoảng đến hơn 90% sinh viên tốt nghiệp ngành Điều dưỡng đều tìm kiếm được công việc ổn định từ các bệnh viện tuyến trung ương xuống bệnh viện tuyến địa phương.

Tỷ lệ này cũng được chứng minh tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm vừa qua. Do vậy mà năm 2021, nhà trường tiếp tục đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM trên cả nước với điều kiện dưới đây:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT;
 • Thí sinh là người công dân Việt Nam, có đạo đức tốt, không vi phạm pháp luật hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự;
 • Thí sinh có sức khỏe tốt để đảm bảo lịch học tại nhà trường.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng trong 3 năm

Với điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 trên đây nhằm đáp ứng được tiêu chuẩn đầu vào do Bộ LĐTB&XH đề ra. Tuy nhiên thì những yếu tố này cũng không quá khó để các bạn học sinh có thể vượt qua vòng “ sơ loại” của nhà trường. Sau khi đáp ứng điều kiện ở trên thì hãy nhanh chóng đăng ký xét tuyển ngành học này theo phương thức của nhà trường. 

Thời gian xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 bắt đầu từ ngày 01/01/2021 đến hết ngày 31/12/2021. Những thí sinh nào đã có bằng tốt nghiệp THPT và đáp ứng điều kiện trên thì có thể gửi hồ sơ về trường ngay từ bây giờ. Còn với các bạn thí sinh 2k3 thì hãy cố gắng ôn luyện tốt vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT trước mắt để trở thành sinh viên trong ngôi trước mơ ước nhé. 

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021

Cũng như các năm trước thì những bạn thí sinh xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy  thì có thể đăng ký vào trường theo các phương thức sau đây:

 • Cách 1: Gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng trực tiếp về Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.
 • Cách 2: Gửi hồ sơ Cao đẳng Điều dưỡng theo đường bưu điện về Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
 • Cách 3: ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN.

Để giúp các bạn thí sinh thuận tiện trong quá trình chuẩn bị giấy tờ thì các bạn hay tham khảo hồ sơ xét tuyển cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 dưới đây nhé:

 • Phiếu ĐKXT Cao đẳng theo mẫu của Nhà Trường
 • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH với thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2020 trở về trước.
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời với thí sinh tốt nghiệp THPT
 • 1 bản photo công chứng học bạ cấp 3.
 • 4 ảnh 3×4 (chụp trong 6 tháng gần nhất) + 1 bản sao giấy khai sinh Photo công -chứng.
 • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên .
 • 1 phong bì có dán sẵn tem, phần thông tin người nhận ghi rõ địa chỉ của thí sinh hoặc người thân

Nếu có thắc mắc gì về thông tin hồ sơ ở trên thì các bạn hãy liên hệ đến văn phòng tuyển sinh trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch để được hướng dẫn đầy đủ nhé. Dưới đây là địa chỉ của trường:

Năm 2021, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tiếp tục đào tạo 4 ngành mũi nhọn bao gồm: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng, Trung cấp y sĩ y học cổ truyền … Sau khi đáp ứng đầy đủ điều kiện xét tuyển vào trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thì các bạn có thể đăng ký bất kỳ ngành học nào ở trên. Với hệ Cao đẳng như Cao đẳng Điều dưỡng thì sẽ được đào tạo trong vòng 3 năm. Trong thời gian đào tạo này, các bạn sẽ được tiếp thu kiến thức về ngành học từ cơ bản đến chuyên sâu đồng thời được thực hành trong mô hình đào tạo chuẩn với sự hướng dẫn bởi các người thầy, người cô giàu kinh nghiệm trên con đường truyền lửa.

Kết thúc khóa đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng, các bạn sinh viên sẽ được cấp bằng chính quy. Tầm bằng này có hiệu lực trên cả nước và bạn có thể xin việc tại bất kỳ cơ sở y tế hay tại bệnh viện nào. Hoặc bạn có thể nâng cao kiến thức bằng cách học liên thông lên Đại học.

Thông tin trên đây giúp bạn tìm hiểu về thời gian xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021, hy vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Nếu có thắc mắc gì về học phí Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 bạn hãy để lại câu hỏi dưới comment để được giải đáp nhé. Chúc bạn thành công!

Thông tin hữu ích khác
ho-so-xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong-nam-2021-can-giay-to-gi Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2021 cần giấy tờ gì? Thông tin hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 có thay đổi gì so với những năm trước? Chuyên mục dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc... hoc-phi-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2021-co-thay-doi-khong Học phí Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 có thay đổi không? Hiện nay nhiều trường Đại học thực hiện chính sách tự chủ về tuyển sinh năm 2021, và điều đáng lo ngại nhất của phụ huynh, học sinh đó chính là học... cap-nhat-dieu-kien-xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2021 Cập nhật điều kiện xét tuyển Cao Đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 Ngành Điều dưỡng được các chuyên gia đánh giá rất có tiềm năng trong tương lai, đó là lý do mà dù mới bước sang năm 2021 mà có rất nhiều bạn quan... cap-nhat-nhanh-diem-chuan-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2021 Cập nhật nhanh điểm chuẩn Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2021 Thực hiện theo đề án tuyển sinh của Bộ LĐ TB&XH năm 2021, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch áp dụng điểm chuẩn Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm... hoc-phi-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2019-bao-nhieu Học phí Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2020 bao nhiêu? Học phí cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2020 hệ cao đẳng chính quy bao nhiêu là vấn đề được quan tâm của các thí sinh đang có nguyện vọng theo học... diem-chuan-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2019 Điểm chuẩn Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2020 Điểm chuẩn cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2020 hệ chính quy có cao không là thắc mắc của nhiều thí sinh. Trường Cao đẳng Trường cao đẳng Y khoa Phạm...
Xem thêm >>