Cập nhật điều kiện xét tuyển Cao Đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021

Cập nhật: 08/01/2021 16:36 | Người đăng: Lường Toán

Ngành Điều dưỡng được các chuyên gia đánh giá rất có tiềm năng trong tương lai, đó là lý do mà dù mới bước sang năm 2021 mà có rất nhiều bạn quan tâm đến thông tin tuyển sinh ngành học này. Trong số đó thì điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 sẽ được cập nhật sớm ở bài viết dưới đây.

Điều kiện xét tuyển Cao Đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y Khoa phạm Ngọc Thạch

Học Cao đẳng Điều dưỡng năm 2021 thì cần phải đáp ứng điều kiện nào? Tiếp tục thực hiện đề án tuyển sinh do Bộ LĐ TB&XH đề ra, nhằm đáp ứng được tiêu chí đầu vào của ngành sức khỏe thì trường Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch vẫn giữ nguyên Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2021 so với các năm trước là xét tuyển theo học bạ. Không chỉ áp dụng với ngành Điều dưỡng mà điều kiện trên còn áp dụng xét tuyển với các ngành khác của trường như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng và Trung cấp y sĩ y học cổ truyền… Tùy vào sở thích của mỗi người thì bạn có thể chọn một trong các ngành học trên đây.  Tuy nhiên để đáp ứng được tiêu chí đầu vào thì các bạn cần phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện dưới đây:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT
 • Thí sinh có đủ sức khỏe trong thời gian theo học
 • Thí sinh có đạo đức tốt, không trong thời gian truy cứu trách nhiệm hình sự

Tiếp nối những thành công trong việc xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng của những năm học trước thì năm 2021, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được Bộ LĐ TB&XH giao chỉ tiêu đào tạo ngành học này. Tuy nhiên chỉ tiêu trong năm 2021 của nhà trường có hạn, do vậy để không bỏ lỡ cơ hội học tập thì khi đáp ứng đầy đủ tiêu chí trên bạn hãy nhanh chóng nộp hồ sơ về trường. 

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2021 đang nhận được rất nhiều sự ủng hộ của các bạn thí sinh. Nhất là những bạn không thể đáp ứng được yêu cầu khắt khe của các trường Đại học về sức khỏe mà có mong muốn được theo đuổi ngành học này. Thay vì lo lắng về điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng năm 2021 thì bạn hãy chú tâm học tập tốt để vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Học phí Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021

Việc để các trường Y Dược tự chủ về tuyển sinh khiến cho rất nhiều phụ huynh và học sinh lo lắng. Khi mà học phí của các trường Đại học Y Dược dự kiến có một số ngành tăng gần 100 triệu học phí/ tháng. Do vậy mà nhiều bạn đã phải chuyển hướng học Cao đẳng Y Dược với mức học phí được xem là “ dễ thở” hơn. 

Thực hiện theo Quy định thu học phí của Chính phủ tại Nghị định 86/2015/NĐ-CP, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch công khai mức học phí để các bạn thí sinh có sự chuẩn bị tốt nhất, thuận tiện khi theo học. Nếu năm 2020 trường áp dụng mức học phí 800.000 đồng/ tháng thì năm nay một số nguồn tin cho thấy mức học phí cũng không có sự thay đổi nhiều. Không chỉ vậy, khi theo học ngành Điều dưỡng bạn còn được hưởng rất nhiều quyền lợi về chế độ miễn giảm học phí đồng thời có chế độ an sinh xã hội, học bổng cho những bạn có điều kiện khó khăn và vươn lên trong học tập.

Năm 2021, trước diễn biến vẫn rất phức tạp của dịch Covid-19 thì Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tiếp tục cân nhắc đồng thời đưa ra mức thu học phí phù hợp để giúp làm giảm bớt gánh nặng kinh tế cho gia đình. Tuy nhiên thì bạn hoàn toàn yên tâm bởi Nhà trường cam kết đảm bảo môi trường học tập tốt nhất cho các bạn sinh viên. Trường không ngừng thay đổi cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị thực hành để giúp các bạn có cơ hội được trải nghiệm thực tế những kiến thức đã học được trên lớp. Không chỉ vậy những bạn sau khi ra trường sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy, được làm việc đúng năng lực hoặc học liên thông nâng cao kiến thức. Bởi vậy bạn không cần phải lo lắng về học phí Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 mà chỉ cần đáp ứng đủ điều kiện đã tốt nghiệp THPT thì đừng bỏ lỡ cơ hội đăng ký học tại Trường.

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021

Thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch trong vòng 3 năm. Các bạn sẽ được bồi dưỡng thêm đầy đủ về kiến thức chuyên ngành, kỹ năng chuyên môn, nghề nghiệp được tiếp thu từ các giảng viên giàu nhiệt huyết để bạn có hành trang vững chắc trên con đường trong tương lai. 

Học Cao đẳng Điều dưỡng tại trường CĐ Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Do vậy các bạn thí sinh tham gia xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM thì cần phải bắt buộc chuẩn bị một bộ hồ sơ gồm các loại giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng năm 2021 theo mẫu của Bộ
 • Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng
 • Bản sao bản sao có công chứng học bạ THPT
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (áp dụng với các thí sinh tốt nghiệp năm 2021).
 • 01 Bản sao giấy khai sinh có dấu xác nhận của UBND (xã, phường, thị trấn)
 • 04 Ảnh 3×4 ghi đầy đủ thông tin: họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh ở mặt sau ảnh
 • Phong bì dán sẵn tem, ghi đầy đủ thông tin: họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để trường liên hệ khi cần thiết.
 • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có)

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ gồm những giấy tờ trên đây thì bạn có thể nộp trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh của Nhà trường. Lưu ý trường nhận hồ sơ xét tuyển vào giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật hàng tuần. Hoặc bạn có thể gửi hồ sơ theo đường bưu điện về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.

Ngoài cách chuẩn bị hồ sơ trên đây thì các bạn thí sinh có thể Đăng ký xét tuyển trực tuyến TẠI ĐÂY.

Thời gian xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 bắt đầu từ ngày 01/01/2021 đến hết ngày 31/12/2021. Các bạn thí sinh 2k3 hãy chuẩn bị lượng kiến thức vững chắc để có được tấm bằng tốt nghiệp và đăng ký vào trường.

Những thông tin tổng hợp trên đây giúp các bạn tìm hiểu về điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 và những thông tin liên quan. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin tuyển sinh 2021 mới nhất nhé. Chúc bạn thành công

Thông tin hữu ích khác
cap-nhat-nhanh-diem-chuan-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2021 Cập nhật nhanh điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 Thực hiện theo đề án tuyển sinh của Bộ LĐ TB&XH năm 2021, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch áp dụng điểm chuẩn Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm... ho-so-xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong-nam-2021-can-giay-to-gi Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2021 cần giấy tờ gì? Thông tin hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 có thay đổi gì so với những năm trước? Chuyên mục dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc... hoc-phi-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2021-co-thay-doi-khong Học phí Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 có thay đổi không? Hiện nay nhiều trường Đại học thực hiện chính sách tự chủ về tuyển sinh năm 2021, và điều đáng lo ngại nhất của phụ huynh, học sinh đó chính là học... thoi-gian-xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2021-nhu-the-nao Thời gian xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 như thế nào? Điều dưỡng là một trong các ngành Y Dược có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Bởi vậy mà bạn cần phải trải qua thời gian đào tạo... hoc-phi-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2019-bao-nhieu Học phí Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2020 bao nhiêu? Học phí cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2020 hệ cao đẳng chính quy bao nhiêu là vấn đề được quan tâm của các thí sinh đang có nguyện vọng theo học... diem-chuan-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2019 Điểm chuẩn Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2020 Điểm chuẩn cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2020 hệ chính quy có cao không là thắc mắc của nhiều thí sinh. Trường Cao đẳng Trường cao đẳng Y khoa Phạm...
Xem thêm >>