Để có được bằng Cao đẳng Dược sĩ học mấy năm?

Cập nhật: 11/08/2018 10:11 | Người đăng: Vũ Duyên

Dược sĩ luôn là một trong những ngành hot nhất được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Bên cạnh điểm chuẩn đầu vào, điều kiện xét tuyển của chuyên ngành dược thì vấn đề Cao đẳng Dược sĩ học mấy năm cũng rất được quan tâm.

Điểm chuẩn học cao đẳng dược 2018Điểm chuẩn học cao đẳng dược 2018

Cao đẳng Dược sĩ học mấy năm?

Các trường Đào tạo ngành Y Dược hệ Cao đẳng chính quy thông thường sinh viên đều phải học trong thời gian 3 năm. Ngành Dược cũng không ngoại lệ, sinh viên Cao đẳng Dược sẽ phải mất 3 năm để hoàn thành chương trình học. Với những quy định mới trong quy chế tuyển sinh hệ Cao đẳng của Bộ Lao động TB&XH, nếu muốn trở thành một Dược sĩ hệ Cao đẳng các bạn sẽ không phải quan tâm tới điểm chuẩn Cao đẳng Dược hay ngành Dược hệ Cao đẳng xét tuyển khối nào mà chỉ cần đỗ tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc bổ túc văn hóa. Vấn đề quan trọng nhất lúc này của bạn là lựa chọn học Cao đẳng Dược ở đâu. Vì quyết định này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến trình độ cũng như cơ hội nghề nghiệp của bạn sau này.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những trường mà các bạn có thể yên tâm lựa chọn. Đây được coi là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực Cao đẳng chất lượng hàng đầu cho hệ thống Y tế nước ta hiện nay. Trường không chỉ nhận được sự đánh giá cao của Bộ Y tế và nhà tuyển dụng mà còn nhận được rất nhiều sự tin tưởng của thí sinh sau khi chập chững bước chân ra khỏi cổng trường cấp 3.

Mức học phí Cao đẳng Dược được nhà trường áp dụng là 800.000 vnđ/tháng khá phù hợp với thu nhập bình quân đầu người hiện nay ở Việt Nam vì thế các bạn có thể yên tâm theo học mà không phải lo lắng nhiều tới vấn đề kinh tế. Sau khi hoàn thành chương trình học, các bạn sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy theo đúng quy định của Bộ Lao động TB&XH. Với tấm bằng này, các bạn có thể làm việc tại bất kỳ cơ sở Y tế nào và có thể tiếp tục học liên thông lên Đại học.

Điều kiện tuyển sinh dược TP HCM 2018Điều kiện tuyển sinh dược TP HCM 2018

Tại sao nên học Cao đẳng Dược thay vì Trung cấp Dược?

Theo quy định của Bộ, kể từ ngày 1/1/2021 các cơ sở sự nghiệp Y tế công lập sẽ không tuyển mới trình độ trung cấp các ngành Y Dược và từ 1/1/2025 để được xếp hạng viên chức các ngành này, người lao động phải có trình độ cao đẳng trở lên.

Theo quy định công bố của bộ, trong khoảng 3 năm nữa yêu cầu trình độ đối với đội ngũ Y bác sĩ sẽ chính thức có hiệu lực vậy nếu như bạn tốt nghiệp Trung cấp Dược sĩ cần phải bổ sung, nâng cao trình độ của mình bằng cách theo học liên thông Cao đẳng Dược tại các trường Y Dược như Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Trường Cao đẳng Y dược Yersin,...

Như thế cho thấy, tính đến thời điểm hiện tại thời gian dành cho những đối tượng tốt nghiệp Trung cấp Dược sĩ nâng cao trình độ chuyên môn là không nhiều. Để đảm bảo cơ hội nghề nghiệp cũng như nâng cao trình độ chuyên môn đáp ứng nhu cầu của xã hội đề ra, các bạn phải có ít nhất là bằng Cao đẳng Dược trở lên.

Có nhiều bạn lại thắc mắc biết đâu một ngày quy chuẩn đối với nhân lực ngành Y lại tăng lên một bậc nữa chỉ tuyển dụng với những đối tượng đã tốt nghiệp Đại học thì sao? Liệu học Cao đẳng Dược có đảm bảo chắc chắn cho sau này không? Để tìm ra câu trả lời cho vấn đề này thì bạn cần suy xét yếu tố sau:

Thứ nhất không phải ai cũng đủ khả năng và điều kiện để theo học Dược sĩ Đại học. Nếu như lực học của bạn chỉ ở mức trung bình thì nên học Cao đẳng Dược trước rồi sau đó có thể lựa chọn liên thông Đại học sau. Vì tính cho đến thời điểm này thì đến năm 2021 bằng Trung cấp Dược sĩ mới hết hiệu lực. Nhìn chung thì bằng Cao đẳng Dược đã có thể đáp ứng được nhu cầu của xã hội, đáp ứng được quy chuẩn quốc tế nên bạn có thể chọn học Cao đẳng Dược thay vì học Dược sĩ Đại học để rút ngắn thời gian cũng như chi phí học tập.

Hơn nữa, hiện tại đến năm 2021 các cơ sở đào tạo Trung cấp mới hết quyền hạn đào tạo, năm 2025 mới chấm dứt hoàn toàn giá trị sử dụng của bằng Trung cấp Dược sĩ cho nên để nâng cao quy chuẩn tối thiểu đối với nguồn nhân lực Y tế cũng sẽ cần phải một thời gian rất dài nữa. Nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm theo học hệ Cao đẳng tại các cơ sở đào tạo.

Thông tin hữu ích khác
danh-sach-cac-nganh-khoi-b-diem-thap-thi-sinh-nen-biet Danh sách các ngành khối B điểm thấp thí sinh nên biết Mức điểm thấp nên lựa chọn những ngành học nào là phù hợp nhất? Để cơ cơ hội đỗ đạt nguyện vọng 1 cao các thí sinh cần phải tìm hiểu về địa chỉ đào... tieu-chi-can-nam-khi-dang-ki-xet-tuyen-nganh-y-duoc-2018 Tiêu chí cần nắm khi đăng kí xét tuyển ngành Y Dược 2018 Mùa tuyển sinh năm 2018 đã khởi động , cùng với việc trau dồi kiến thức kĩ năng để làm bài thi thật tốt thì việc chọn lựa trường học cũng đang là... co-hoi-vao-cao-dang-chinh-quy-bang-hoc-ba-lop-12 Cơ hội vào cao đẳng chính quy bằng học bạ lớp 12 Trong mùa tuyển sinh năm 2018, nhằm giúp thí sinh có nhiều lựa chọn và cơ hội trúng tuyển, Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM  xét tuyển cao đẳng chính... bo-gddt-chinh-thuc-thong-bao-tu-van-truc-tiep-tuyen-sinh-qua-duong-day-nong-nam-2018 Bộ GD&ĐT: Thông báo tư vấn trực tiếp tuyển sinh qua đường dây nóng Rất nhiều các bậc phụ huynh, thí sinh đều mong muốn được giải đáp về thắc mắc ở trong kỳ thi tuyển sinh năm 2018. Một vấn đề đang được quan tâm... truong-trung-cap-cong-an-khong-xet-tuyen-hoc-sinh-thpt Trường Trung Cấp Công an không xét tuyển học sinh THPT Rất nhiều bạn học sinh thắc mắc không biết những trường Trung cấp Công an điểm chuẩn đầu vào sẽ là bao nhiêu? Nhưng năm 2018, Trung cấp công an... thi-thpt-quoc-gia-2018-dat-diem-cao-kho-gap-doi-nam-ngoai Thi THPT Quốc gia 2018 đạt điểm cao khó gấp đôi năm ngoái Hiện tại thì tỷ lệ chọi đang cho thấy ngày càng gắt gao hơn và kèm theo đó là những tiêu chí phụ chỉ tính với điểm chưa làm tròn cũng đã khiến...
Xem thêm >>